'อำนวย' จี้รัฐแก้ปัญหาเกษตร แนะสร้างปรองดองเป็นรูปธรรม ช่วงปีใหม่นี้

ข่าว

  'อำนวย' จี้รัฐแก้ปัญหาเกษตร แนะสร้างปรองดองเป็นรูปธรรม ช่วงปีใหม่นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ม.ค. 2560 13:12 น.

   "อำนวย" จี้รัฐเร่งแก้ปัญหาราคาพืชผลตกต่ำให้เกษตรกร กระตุ้นสร้างปรองดองในชาติเป็นรูปธรรม ช่วงปีใหม่นี้ 

   เมื่อวันที่ 2 ม.ค.60 นายอำนวย คลังผา อดีตประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) และอดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงเทศกาลปีใหม่ ว่า ปีใหม่นี้อยากให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แก้ไขปัญหาพืชผลการเกษตรให้เกษตรกร เพราะขณะนี้ราคามันสำปะหลังกำลังตกต่ำ ขอให้รัฐบาลดูแลราคามันสำปะหลังให้คุ้มกับต้นทุน เพราะตอนนี้เกษตรกรขายมันสำปะหลังได้ราคาไม่คุ้มทุน จึงขอให้รัฐบาลฟังเสียงจากชาวนา ชาวไร่ ชาวสวนด้วย และทำทุกภาคส่วนให้อยู่ได้อย่างสมดุล ทั้งนี้ที่ผ่านมาเศรษฐกิจไม่ดี ประชาชนไม่มีเงินจับจ่ายใช้สอย เศรษฐกิจถือว่าติดลบ ใครจะออกมาอ้างตัวเลขทางเศรษฐกิจอย่างไรก็ไม่ใช่ เพราะเราอยู่กับประชาชน เราเห็นความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ซึ่งขณะนี้ตัวเลขเศรษฐกิจติดลบแน่นอน

   อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องภาคเกษตรถือเป็นหัวใจหลัก แต่มือทำงานด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลมือไม่ถึง ส่วนเรื่องความปรองดองขณะนี้ผ่านมา 2 ปีกว่าแล้ว แต่รัฐบาลยังไม่เริ่มทำเรื่องปรองดองของคนในชาติ เมื่อท่านเจตนาเข้ามาปฏิรูปประเทศ ก็อยากให้รัฐบาลทำเรื่องความสามัคคี ปรองดอง และความสมานฉันท์ ให้เป็นรูปธรรมเสียทีในช่วงปีใหม่นี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์