ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 03/01/60

โดย บิ๊กกัน

“ทำไมรถยนต์จึงมีกระจกกันลมหน้า บานใหญ่” แต่มีกระจกมองหลังบานเล็ก เพราะ อดีต ไม่สำคัญเท่ากับ อนาคต ดังนั้น จงมองไป ข้างหน้า และ ก้าวต่อไป

วันหยุดยาว ส่งปีเก่า-รับปีใหม่ ผ่านไป “บิ๊กกัน” ขอให้ทุกท่านมีพลังชีวิตเต็ม 100% และชีวิตคนเรานั้นเหมือนกับเล่นกอล์ฟอะไรๆก็เกิดขึ้นได้

ค้นพบสัจธรรมแล้วว่าทำงานแบบตัวเป็นเกลียว-หัวเป็นนอต มีเงินล้นฟ้า แต่ขาดความสุข ดร.ประพล มิลินท-จินดา ประกาศปีนี้จะออกรอบทุกสัปดาห์ จองคิวด่วนอย่าแตกแถว

ความจริงที่เกิดขึ้น “หมอเมา” ทพ.พิชัย ปิตุวงศ์ ส่งมาให้คิดว่าคนเรานี้ก็แปลก “ชอบไปหาเวลาที่ป่วย-ชอบไปช่วยเวลาตาย-ชอบให้ร้ายเวลาเป็น เห็นใจกันตอนไปงานเผา-เอาความดีมาบอกเล่าเวลาตาย”

ฝีมือการเล่นกอล์ฟอาจจะอยู่ในช่วงขาลง แต่อาชีพในการออกแบบสนามกอล์ฟน่าจะมีอนาคตที่ดี ล่าสุดสนามกอล์ฟที่ ไทเกอร์ วูดส์ ออกแบบและสร้างเสร็จแล้วในปี 2016 ได้รับเลือกให้เป็นสนามกอล์ฟใหม่แห่งปีจาก GOLF DIGEST และ GOLF MAGAZINE สนามบลูแจ๊ก อยู่เมืองมอนโกเมอรี่ รัฐเท็กซัส เป็นสนามปิดรับเฉพาะสมาชิกเท่านั้น แรงบันดาลใจมาจากสนามออกัสตาที่โด่งดัง

พวกที่ชอบเล่นสนามแปลกๆ ท้าทายไม่ควรพลาดสนาม “โอเวอร์เดอะท็อป” ตั้งอยู่เหนือน้ำทะเลประมาณ 1.5 กม. หลุมพาร์ 3 แท่น ที่มีตั้งแต่ยาว 164-312 หลา ตีลงเขาโดยวิว แท่นทีออฟจะเห็นเมืองควีนส์ทาวน์เกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ที่ท้าทายคือเวลาจะทีออฟต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไป โดยทางสนามอนุญาตให้เล่นได้คนละไม่เกิน 5 ลูก จากหลุมนี้นักกอล์ฟส่วนใหญ่จะจำสกอร์ของตัวเองไม่ได้ เพราะมัวแต่เพลิดเพลินกับวิวอันแสนสวย ค่าเล่นต่อคนคือ 12,000 บาท

กอล์ฟเอเชียทัวร์ยังมีชีวิตต่อไป โดย สันติ ภิรมย์ภักดี เป็นผู้สนับสนุนช่วยต่อลมหายใจ “บิ๊กตุ่ม” เข้าซีรีส์ 7 แต่ยังฟิตเปรี๊ยะใสปิ๊งกระชากวัยเพราะเป็นสปอร์ตแมน

แฮปปี้สุดๆ จากงานกอล์ฟมอบเงิน 2 ล้านให้โรงเรียนรอบๆคัสคาต้า “เสี่ยจุก” ธนวัฒน์ ทรัพย์รุ่งเรือง ยกก๊วนใหญ่ไปบุก “นิกันติ” ของ “เดอะเตี้ย” เผดิมชัย สะสมทรัพย์ ถึงนครปฐมและยกนิ้วให้ว่าสุดยอดสมคำร่ำลือ!

บิ๊กกัน
แฟกซ์ 0–2271–1983

2 ม.ค. 2560 10:16 2 ม.ค. 2560 10:16 ไทยรัฐ