ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 03/01/60

  บิ๊กกัน3 ม.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  “ทำไมรถยนต์จึงมีกระจกกันลมหน้า บานใหญ่” แต่มีกระจกมองหลังบานเล็ก เพราะ อดีต ไม่สำคัญเท่ากับ อนาคต ดังนั้น จงมองไป ข้างหน้า และ ก้าวต่อไป

  วันหยุดยาว ส่งปีเก่า-รับปีใหม่ ผ่านไป “บิ๊กกัน” ขอให้ทุกท่านมีพลังชีวิตเต็ม 100% และชีวิตคนเรานั้นเหมือนกับเล่นกอล์ฟอะไรๆก็เกิดขึ้นได้

  ค้นพบสัจธรรมแล้วว่าทำงานแบบตัวเป็นเกลียว-หัวเป็นนอต มีเงินล้นฟ้า แต่ขาดความสุข ดร.ประพล มิลินท-จินดา ประกาศปีนี้จะออกรอบทุกสัปดาห์ จองคิวด่วนอย่าแตกแถว

  ความจริงที่เกิดขึ้น “หมอเมา” ทพ.พิชัย ปิตุวงศ์ ส่งมาให้คิดว่าคนเรานี้ก็แปลก “ชอบไปหาเวลาที่ป่วย-ชอบไปช่วยเวลาตาย-ชอบให้ร้ายเวลาเป็น เห็นใจกันตอนไปงานเผา-เอาความดีมาบอกเล่าเวลาตาย”

  ฝีมือการเล่นกอล์ฟอาจจะอยู่ในช่วงขาลง แต่อาชีพในการออกแบบสนามกอล์ฟน่าจะมีอนาคตที่ดี ล่าสุดสนามกอล์ฟที่ ไทเกอร์ วูดส์ ออกแบบและสร้างเสร็จแล้วในปี 2016 ได้รับเลือกให้เป็นสนามกอล์ฟใหม่แห่งปีจาก GOLF DIGEST และ GOLF MAGAZINE สนามบลูแจ๊ก อยู่เมืองมอนโกเมอรี่ รัฐเท็กซัส เป็นสนามปิดรับเฉพาะสมาชิกเท่านั้น แรงบันดาลใจมาจากสนามออกัสตาที่โด่งดัง

  พวกที่ชอบเล่นสนามแปลกๆ ท้าทายไม่ควรพลาดสนาม “โอเวอร์เดอะท็อป” ตั้งอยู่เหนือน้ำทะเลประมาณ 1.5 กม. หลุมพาร์ 3 แท่น ที่มีตั้งแต่ยาว 164-312 หลา ตีลงเขาโดยวิว แท่นทีออฟจะเห็นเมืองควีนส์ทาวน์เกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ที่ท้าทายคือเวลาจะทีออฟต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไป โดยทางสนามอนุญาตให้เล่นได้คนละไม่เกิน 5 ลูก จากหลุมนี้นักกอล์ฟส่วนใหญ่จะจำสกอร์ของตัวเองไม่ได้ เพราะมัวแต่เพลิดเพลินกับวิวอันแสนสวย ค่าเล่นต่อคนคือ 12,000 บาท

  กอล์ฟเอเชียทัวร์ยังมีชีวิตต่อไป โดย สันติ ภิรมย์ภักดี เป็นผู้สนับสนุนช่วยต่อลมหายใจ “บิ๊กตุ่ม” เข้าซีรีส์ 7 แต่ยังฟิตเปรี๊ยะใสปิ๊งกระชากวัยเพราะเป็นสปอร์ตแมน

  แฮปปี้สุดๆ จากงานกอล์ฟมอบเงิน 2 ล้านให้โรงเรียนรอบๆคัสคาต้า “เสี่ยจุก” ธนวัฒน์ ทรัพย์รุ่งเรือง ยกก๊วนใหญ่ไปบุก “นิกันติ” ของ “เดอะเตี้ย” เผดิมชัย สะสมทรัพย์ ถึงนครปฐมและยกนิ้วให้ว่าสุดยอดสมคำร่ำลือ!

  บิ๊กกัน
  แฟกซ์ 0–2271–1983

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์บิ๊กกันกอล์ฟสันติ ภิรมย์ภักดีโอเวอร์เดอะท็อป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 02:11 น.