ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 03/01/60

เติมพลังรับปีใหม่กันมาหลายวัน ได้เวลาเตรียมตัวกลับเข้าสู่การปฏิบัติหน้าที่ ทำงานสู้ชีวิตกันต่อ แม้บางท่านจะเหนื่อยๆเพลียๆทางกายอยู่บ้าง ก็หวังว่าในจิตใจแล้วจะสุขสดชื่นกันทั่วหน้า ลุยงานกันต่อไป...

แต่ในส่วนของงานรื่นเริงบันเทิง ฉลองปีใหม่ โดยเฉพาะในแวดวงสมาคมกีฬาต่างๆ ถือว่าเพิ่งจะเริ่มขึ้นเมื่อวันหยุดยาวผันผ่าน อาทิ สมาคมกีฬามวยฯ พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ ใช้โอกาสวันประชุมคณะกรรมการบริหาร 4 ม.ค. ที่แคมป์เก็บตัวในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งนักชกทีมชาติปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่นั่น หลังประชุมในเวลา 14.30 น. ช่วงเย็นก็เลี้ยงปีใหม่ไปในตัว

สาเหตุหนึ่งที่ทีมมวยซ้อมกันยาวข้ามปีไม่ปล่อย ตัวนักมวยกลับบ้าน ประธานเทคนิค สมชาย พูลสวัสดิ์ คิดไว้รอบคอบ เป็นห่วงเรื่องอุบัติเหตุในการเดินทาง โดยนักมวยทั้งหมดต้องมีภารกิจลงทำศึกมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 10-16 ม.ค.นี้ ที่สนามกีฬา 2,000 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ก่อนจะเรียกนักชกที่สร้างผลงานดีกลับสู่แคมป์ทีมชาติอีกครั้ง

ด้านสมาคมใหญ่ยักษ์ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่วางคิวจะแจกเงินรางวัลพิเศษให้กับทีมชุดแชมป์ ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในวันที่ 11 ม.ค.นี้ ที่สโมสรตำรวจ โดยเป็นเงินอัดฉีด 15 ล้าน รวมกับเงินรางวัลแชมป์ 7 ล้าน น่าจะได้ไปแบ่งกัน 22 ล้านบาท ในสัดส่วน นักเตะ 80 เปอร์เซ็นต์ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช 20 เปอร์เซ็นต์ คงได้ฉลองปีใหม่ไปในตัว

ขณะที่สัญญาใหม่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หลังหมดสัญญาเป็นทางการในเดือน ก.พ.นี้ จะมีขึ้นหรือไม่ ก็รอดูกันต่อไป ที่แน่ๆ โค้ชโก้ ประกาศชัดเต็มคำว่าต้องการทำต่อ เท่ากับว่า หากเป็นอื่นก็อยู่ที่ฝั่งของสมาคมเท่านั้นแล้ว โดยมี “เฮงซัง” วิทยา เลาหกุล เป็นฝ่ายให้ข้อมูล ส่วนการตัดสินใจ ก็ต้องนายกฯอ๊อดแค่เพียงผู้เดียว...

ด้านสมาคมกีฬาเพาะกายฯ ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคม นัดเลี้ยงปีใหม่ให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ รวมถึงเลี้ยงขอบคุณกรรมการจัดแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลกที่จบไปปีก่อน 6 ม.ค. เวลา 18.30 น. ที่ห้องสุพรรณหงส์ โรงแรม อเล็กซานเดอร์ รามคำแหง

มีโอกาสแต่คว้าไว้ไม่ได้ พลาดหวังทั้งคู่ 2 นักชกไทย ที่ขึ้นชิงแชมป์โลกช่วงส่งท้ายปีที่ญี่ปุ่น สามารถเล็ก ก่อเกียรติยิม และ แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง โดนนักชกเจ้าถิ่นน็อกไปทั้งสองคน แชมป์มวยโลกของไทยยังเพิ่มจำนวนไม่ได้

ฟุตบอลรายการพิเศษ โตโยต้า แม่โขงคัพ ได้ทีมจากลาว ล้านช้าง ยูไนเต็ด มาเตะรอบชิงชนะเลิศ กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของไทย ในวันที่ 8 ม.ค.นี้ ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 19.00 น. แฟนบอลที่ไปเชียร์ในสนามไม่ได้ ไม่ต้องห่วง งานนี้ “ไทยรัฐทีวี” ถ่ายทอดสดให้ชมกัน เริ่มเข้ารายการตั้งแต่เวลา 18.30 น.

คาราคาซังมาหลายเดือน คงจะจบเรื่องเสียที หลังศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำวินิจฉัย ให้ยกฟ้อง เรื่องที่ พล.ต.โอสถ ภาวิไล ขอให้ยกเลิกมติที่ประชุมสามัญใหญ่ประจำปีของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ นั่นทำให้ ชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมคนใหม่ จะได้ขับเคลื่อนกีฬา คนพิการเต็มตัวต่อไป

ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv แจ้งคิวถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอลเอฟเอคัพ รอบสาม คืนวันศุกร์ที่ 6 ม.ค. เวลา 02.55 น. ระหว่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถัดไป 7 ม.ค. 19.30 น. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เรดดิ้ง คืนเดียวกัน 00.30 น. อาร์เซนอล พบ เปรสตัน นอร์ธเอนด์

“เบี้ยหงาย”

2 ม.ค. 2560 10:10 2 ม.ค. 2560 10:12 ไทยรัฐ