ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'จิมมี่' เตรียมแผนสอง ต่อยกับนักชกอังกฤษ ถ้า 'เนียเตส' ไม่ยอมชิง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ม.ค. 2560 13:15 น.
  SHARE

  “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง วางเส้นทางสู่บัลลังก์ของ “เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง” นักชกในสังกัด เกียรติกรีรินทร์ ถ้า “ดอนนี เนียเตส” นักชกชาวฟิลิปปินส์ไม่ยอมมาชิงแชมป์โลก ที่ว่างรุ่นฟลายเวท IBF ที่เมืองไทย แต่เบนเข็มไปชิงแชมป์ภาคบังคับรุ่นเดียวกันของ WBO กับ “ซู ชิ หมิง” ที่เมืองจีน ก็มีแผนสองรองรับแล้วโดยดึงเอา “เคลวิน แซทเทล” รองอันดับ 5 ชาวอังกฤษ มารับสิทธิ์แทน...

  วันที่ 2 ม.ค.60 ความคืบหน้าการชกชิงแชมป์โลก “ที่ว่าง” รุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) หลังจาก จอห์นรีล คาซิเมโร นักชกฟิลิปปินส์ ที่แย่งไปจากเอวของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่กรุงปักกิ่ง ประกาศสละตำแหน่งเพื่อขยับไปชกในรุ่นจูเนียร์แบนตัมเวท ซึ่งคาดว่า “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส รองอันดับ 3 เพื่อนร่วมชาติของคาซิเมโรจะได้ชิงแชมป์ที่ว่างลงกับเอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 4 ชาวไทย ดีกรีแชมป์เอเชีย IBF แต่ยังไม่แน่ใจว่านักชกตากาล็อกจะตัดสินใจเลือกชิงกับเอกตะวันที่เมืองไทย หรือเบนเข็มไปชิงแชมป์ภาคบังคับรุ่นเดียวกันขององค์กรมวยโลก (WBO) กับซู ชิ หมิง วีรบุรุษนักชกแดนมังกร ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ตามที่นำเสนอมาตามลำดับแล้วนั้น

  ล่าสุด “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า ตนได้แจ้งผ่านนายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทย เพื่อประสานไปยังผู้บริหารสถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติสังกัดเร่งขอคำตอบจากมือ โปรต้นสังกัดของเนียเตส อดีตแชมป์โลก สองรุ่นของ WBO ว่า จะตัดสินใจเลือกช่องทางใดระหว่างชิงแชมป์ว่างกับเอกตะวันหรือไปชิงแชมป์ภาคบังคับกับ ซู ชิ หมิง ที่เมืองจีน ถ้าตกลงเลือกชิงกับเอกตะวันที่เมืองไทยตนและทีมงานผู้สนับสนุนจะได้ขออนุมัติและเตรียมดำเนินการตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะถือเป็นไฟต์ที่ต้องลงทุนสูง ตรงกันข้ามหากเนียเตสเลือกที่จะชิงกับซู ชิ หมิง ก็ต้องเปลี่ยนเป้าหมายใหม่

  “เบื้องต้นผมแจ้งให้คุณสมพงษ์ทราบและเร่งดำเนินการตามขั้นตอนแล้ว ขณะนี้กำลังรอความชัดเจนจากเนียเตสว่าจะขึ้นชกชิงแชมป์โลกที่ว่าง IBF กับเอกตะวันหรือไม่ ถ้าเนียเตสเบนเข็มไปชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับซู ชิ หมิง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ครองแชมป์โลก WBO รุ่นที่ 3 ตนเตรียมแผน 2 รองรับเอาไว้แล้วโดยจะติดต่อไปยัง เคล วิน แซทเทล รองแชมป์โลกอันดับ 5 ชาวอังกฤษ มาเป็นคู่ชิงกับเอกตะวันที่เมืองไทย โดยส่วนตัวแล้วผมรู้จักกับ มร.แฟรงค์ วอเร็น โปรโมเตอร์ชาวอังกฤษ ทำให้สามารถพูดคุยในรายละเอียดต่างๆ ได้ง่ายขึ้นครับ” โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” กล่าวย้ำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอกรัฐ ไชยโชติช่วงเอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้งดอนนี เนียเตสซู ชิ หมิงเคลวิน แซทเทล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 13:39 น.