ข่าว

วิดีโอ

'จิมมี่' เตรียมแผนสอง ต่อยกับนักชกอังกฤษ ถ้า 'เนียเตส' ไม่ยอมชิง

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง วางเส้นทางสู่บัลลังก์ของ “เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง” นักชกในสังกัด เกียรติกรีรินทร์ ถ้า “ดอนนี เนียเตส” นักชกชาวฟิลิปปินส์ไม่ยอมมาชิงแชมป์โลก ที่ว่างรุ่นฟลายเวท IBF ที่เมืองไทย แต่เบนเข็มไปชิงแชมป์ภาคบังคับรุ่นเดียวกันของ WBO กับ “ซู ชิ หมิง” ที่เมืองจีน ก็มีแผนสองรองรับแล้วโดยดึงเอา “เคลวิน แซทเทล” รองอันดับ 5 ชาวอังกฤษ มารับสิทธิ์แทน...

วันที่ 2 ม.ค.60 ความคืบหน้าการชกชิงแชมป์โลก “ที่ว่าง” รุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) หลังจาก จอห์นรีล คาซิเมโร นักชกฟิลิปปินส์ ที่แย่งไปจากเอวของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่กรุงปักกิ่ง ประกาศสละตำแหน่งเพื่อขยับไปชกในรุ่นจูเนียร์แบนตัมเวท ซึ่งคาดว่า “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส รองอันดับ 3 เพื่อนร่วมชาติของคาซิเมโรจะได้ชิงแชมป์ที่ว่างลงกับเอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 4 ชาวไทย ดีกรีแชมป์เอเชีย IBF แต่ยังไม่แน่ใจว่านักชกตากาล็อกจะตัดสินใจเลือกชิงกับเอกตะวันที่เมืองไทย หรือเบนเข็มไปชิงแชมป์ภาคบังคับรุ่นเดียวกันขององค์กรมวยโลก (WBO) กับซู ชิ หมิง วีรบุรุษนักชกแดนมังกร ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ตามที่นำเสนอมาตามลำดับแล้วนั้น

ล่าสุด “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า ตนได้แจ้งผ่านนายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทย เพื่อประสานไปยังผู้บริหารสถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติสังกัดเร่งขอคำตอบจากมือ โปรต้นสังกัดของเนียเตส อดีตแชมป์โลก สองรุ่นของ WBO ว่า จะตัดสินใจเลือกช่องทางใดระหว่างชิงแชมป์ว่างกับเอกตะวันหรือไปชิงแชมป์ภาคบังคับกับ ซู ชิ หมิง ที่เมืองจีน ถ้าตกลงเลือกชิงกับเอกตะวันที่เมืองไทยตนและทีมงานผู้สนับสนุนจะได้ขออนุมัติและเตรียมดำเนินการตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะถือเป็นไฟต์ที่ต้องลงทุนสูง ตรงกันข้ามหากเนียเตสเลือกที่จะชิงกับซู ชิ หมิง ก็ต้องเปลี่ยนเป้าหมายใหม่

“เบื้องต้นผมแจ้งให้คุณสมพงษ์ทราบและเร่งดำเนินการตามขั้นตอนแล้ว ขณะนี้กำลังรอความชัดเจนจากเนียเตสว่าจะขึ้นชกชิงแชมป์โลกที่ว่าง IBF กับเอกตะวันหรือไม่ ถ้าเนียเตสเบนเข็มไปชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับซู ชิ หมิง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ครองแชมป์โลก WBO รุ่นที่ 3 ตนเตรียมแผน 2 รองรับเอาไว้แล้วโดยจะติดต่อไปยัง เคล วิน แซทเทล รองแชมป์โลกอันดับ 5 ชาวอังกฤษ มาเป็นคู่ชิงกับเอกตะวันที่เมืองไทย โดยส่วนตัวแล้วผมรู้จักกับ มร.แฟรงค์ วอเร็น โปรโมเตอร์ชาวอังกฤษ ทำให้สามารถพูดคุยในรายละเอียดต่างๆ ได้ง่ายขึ้นครับ” โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” กล่าวย้ำ

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง วางเส้นทางสู่บัลลังก์ของ “เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง” นักชกในสังกัด เกียรติกรีรินทร์ ถ้า “ดอนนี เนียเตส” นักชกชาวฟิลิปปินส์ไม่ยอมมาชิงแชมป์โลก ที่ว่างรุ่นฟลายเวท IBF ที่เมืองไทย... 2 ม.ค. 2560 09:37 2 ม.ค. 2560 10:28 ไทยรัฐ