ข่าว

วิดีโอ

หมาตายเอามายัดถังขยะ! ชาวบ้านฝากด่า คนเลี้ยงคิดได้ไง ไร้จิตสำนึก

ชาวบ้านที่ชลบุรี ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมาจากถังขยะ พากันไปดู พบเป็นซากหมาสภาพผ่ายผอม มีรอยเชือกรัดที่คอ ต้องช่วยกันนำไปฝัง พร้อมฝากไปถึงเจ้าของ เวลาจะเลี้ยงก็ดิ้นรนหามาเลี้ยง พอตายแทนที่จะขุดหลุมฝัง กลับเอามาทิ้งให้เน่าเหม็น...

วันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา ชาวบ้าน ต.ห้วยกะปิ ได้กลิ่นเหม็นเน่าจากถังขยะริมถนนหน้าหมู่บ้าน เดอะบาโคนี่ หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงพากันไปดู พบเป็นซากสุนัขพันธุ์ผสม สีดำ อายุประมาณ 1 ปี เพศผู้ ถูกนำมายัดใส่ถังขยะอย่างน่าอนาถใจ จึงช่วยกันนำซากสุนัขขึ้นจากถังขยะ พบว่าร่างกายซูบผอมมีบาดแผลที่บริเวณคอเป็นวงกว้าง เหมือนถูกเชือกรัดเป็นเวลานาน

นางศิริพร อายุ 61 ปี อาชีพค้าขายเผยว่า ตนกับชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าจากถังขยะจึงพากันไปดู พบซากสุนัขตายแล้ว จึงช่วยกันนำขึ้นจากถังขยะแล้วไปขุดหลุมฝังดินให้ถูกลักษณะ

"อยากฝากตำหนิถึงเจ้าของสุนัขตัวนี้ว่า เวลาอยากเลี้ยงก็ดิ้นรนหามาเลี้ยง พอสุนัขตายแทนที่จะหาที่ดินขุดหลุมฝังให้ แต่กลับมักง่ายเห็นแก่ตัวนำมาทิ้งถังขยะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านโดยไม่มีจิตสำนึก"

นางศิริพร ยังกล่าวด้วยว่า สัตว์ก็มีความรู้สึก มีจิตใจ เหมือนกับคนเหมือนกันนะ.

ชาวบ้านที่ชลบุรี ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมาจากถังขยะ พากันไปดู พบเป็นซากหมาสภาพผ่ายผอม มีรอยเชือกรัดที่คอ ต้องช่วยกันนำไปฝัง พร้อมฝากไปถึงเจ้าของ เวลาจะเลี้ยงก็ดิ้นรนหามาเลี้ยง พอตายแทนที่จะขุดหลุมฝัง กลับเอามาทิ้งให้เน่าเหม็น... 2 ม.ค. 2560 07:33 2 ม.ค. 2560 08:04 ไทยรัฐ