ข่าว

วิดีโอ

‘ชิรูด์’ ยกลูกยิงสกอร์เปี้ยนคิกใส่พาเลซ เจ๋งสุดในอาชีพ

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ดาวยิงเลือดน้ำหอม ยกลูกยิงสกอร์เปี้ยนคิก ในนัดที่ช่วยให้ทีมบุกชนะ คริสตัล พาเลซ 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นประตูที่เจ๋งที่สุดที่เคยทำได้ในอาชีพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ม.ค. ว่าโอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยก ลูกยิงประตูแบบดีดกลับหลัง หรือ “สกอร์เปี้ยนคิก” ที่ทำได้ในเกมที่ปืนใหญ่ เปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม เอาชนะ “อินทรีผงาด” คริสตัล พาเลซ ไป 2-0 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นั้นประตูที่ดีที่สุดที่เขาเคยทำได้ในอาชีพ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นประตูขึ้นนำ 1-0 ของอาร์เซนอล เกิดขึ้นในนาทีที่ 17 จากจังหวะที่ อเล็กซิส ซานเชซ ได้บอลข้างเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนบรรจงเปิดบอลเข้าเขตโทษ และเป็น โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ที่ยิงแบบดีดกลับหลัง บอลเสียบใต้คานเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

“มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะบอกว่ามันเป็นประตูที่ดีที่สุด ผมโชคดีนิดหน่อย แต่มันก็เป็นสิ่งเดียวที่ต้อทำเมื่อลูกบอลอยู่ข้างหลังผม และผมพยายามที่จะยิงด้วยส้นเท้า บางทีลูกยิงของ เฮนริค มคิตาร์ยาน อาจเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผม มันเป็นสิ่งเดียวที่คุณสามารถทำได้เมื่ออยู่ตรงนั้น มันดีมากสำหรับผมและทีม เพราะเราเริ่มต้นปีด้วยชัยชนะ” ชิรูด์ กล่าว

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ดาวยิงเลือดน้ำหอม ยกลูกยิงสกอร์เปี้ยนคิก ในนัดที่ช่วยให้ทีมบุกชนะ คริสตัล พาเลซ 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นประตูที่เจ๋งที่สุดที่เคยทำได้ในอาชีพ... 2 ม.ค. 2560 02:26 2 ม.ค. 2560 02:33 ไทยรัฐ