ไลฟ์สไตล์
100 year

สู้ต่อไป

โจโจ้
2 ม.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2560 ขอ อำนวยอวยพรให้แฟนกราวกีฬา ไทยรัฐทุกคนโชคดี มีความสุข สมหวังทุกประการ คิดอะไรขอให้ ได้ดังใจหวัง ใครที่มีทุกข์ ขอให้หมดทุกข์ใครที่มีสุขก็ขอให้สุขยิ่งๆขึ้น คิดเงินให้ได้เงิน คิดทองให้ได้ทอง มีกินมีใช้ตลอดปี ไม่เจ็บไม่จน ตลอดไป

เข้าสู่วงการกีฬาในปีนี้ มีกิจกรรมทางด้านกีฬาให้ได้ลุ้นได้เชียร์มากมายหลายรายการทั้งเล็กใหญ่ระดับนานาชาติและชิงแชมป์ประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

ในส่วนของระดับนานาชาตินั้น เกมใหญ่ คงไม่พ้นซีเกมส์ที่มาเลเซีย ที่ไทยเรามีเป้าหมายคือเจ้าเหรียญทอง รวมถึงมวยสากลสมัครเล่นที่มีทั้งการแข่งขันชิงแชมป์โลกและชิงแชมป์เอเชีย

ที่น่าเสียดายคือ มวยโลกของ “แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง” ของ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ที่ได้รับโอกาสขึ้นชิงแชมป์ในช่วงรอยต่อปลายปีวันที่ 31 ธ.ค. ที่ประเทศญี่ปุ่น กับซุปเปอร์ สตาร์แดนซามูไร “คัตสึโตะ อิโอกะ” เจ้าของเข็มขัดรุ่นฟลายเวท สมาคมมวยโลก

ที่บอกว่าเสียดายคือ “แสตมป์” ได้โอกาสก่อน ด้วยการต่อยอิโอกะลงไปนับก่อนในยกที่ 2 และจากรูปเกมถือว่ามีลุ้น เพราะดักต่อยได้อย่างหนักหน่วง ใครที่ได้เห็นการชกถึงยก 4 ต้องคิดว่า วงการมวยโลกอาจจะมีข่าวดีได้แชมป์โลกเป็นของขวัญปีใหม่แน่นอน

แต่ใครจะคิดว่าหลังจากยก 4 ไปแล้ว อิโอกะ จะโชว์ความเหนือชั้นของคำว่า “แชมป์โลก” ออกมาให้เห็นด้วยการชิงจังหวะดักต่อย ออกหมัด หนึ่งสองทำคะแนนได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เรียกว่า เลือกเป้าต่อยได้อย่างจะแจ้งทุกยก จน “แสตมป์” ต่อยไม่เข้าเป้า วืดไปวืดมา

สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชม “แสตมป์” คือหัวจิตหัวใจเกินร้อยจริงๆ ขนาดไปชกต่างแดนครั้งแรกแต่ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พลังหมัดหนักหน่วง เพียงแต่ว่าขาดเรื่องประสบการณ์เท่านั้น

เชื่อว่าหากวันนั้น “แสตมป์” มีประสบการณ์และกระดูกมวยอีกนิด มีโอกาสคว้าแชมป์โลกมาฉลองปีใหม่แน่นอน

ความพ่ายแพ้ของ “แสตมป์” ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องที่เสียหาย เพราะอายุยังน้อย ยังมีเวลาพอสำหรับการที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง ยิ่งมีพลังหมัดเป็นทีเด็ดในการพิชิตคู่ต่อสู้ด้วยแล้ว ทำให้มั่นใจว่าอนาคตประเทศไทยจะมีชื่อ “แสตมป์” แน่นอน

ขออย่างเดียวอย่าเกเรออกนอกลู่นอกทางเสียก่อนรับรองฝันเป็นจริงแน่นอน

เพราะชื่อของ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ลูกพี่ใหญ่ของ “ไอ้หมัดทะลวงไส้” เขาทราย แกแล็กซี่ แชมป์โลกตลอดกาล ในวงการมวยโลกไม่ใช่ขี้ไก่ บารมียังเหลือล้นในสมาคมมวยโลก

มั่นใจว่า อีกไม่นาน “แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง” จะได้รับโอกาสขึ้นชิงแชมป์อีกครั้งแน่นอน.

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้แสตมป์นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์มาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 05:47 น.