ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉ.16 ใต้ตอนล่างฝนหนักบางแห่ง อ่าวไทยคลื่นสูง เหนืออาจมีลูกเห็บตก

ประกาศอุตุฯ ฉบับ 16 ภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งใน 7 จังหวัด เตือนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน อ่าวไทยคลื่นสูง 2-4 ม. เรือเล็กงดออกฝั่งถึง 4 ม.ค.นี้ ขณะที่ภาคเหนือตอนบน อาจมีฝนตก และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 มกราคม 2560 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 16 เรื่อง "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ระบุ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดนราธิวาส ยะลา ปัตตานี สงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ปริมาณฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นได้ และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2560 ไว้ด้วย

สำหรับคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ และน่าน ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงที่แผ่ปกคลุมประเทศไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นโดยทั่วไป ส่วนบริเวณเทือกเขาในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-8 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย.

ประกาศอุตุฯ ฉบับ 16 ภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งใน 7 จังหวัด เตือนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน อ่าวไทยคลื่นสูง 2-4 ม. เรือเล็กงดออกฝั่งถึง 4 ม.ค.นี้ ขณะที่ภาคเหนือตอนบน อาจมีฝนตก และลูกเห็บตกบางพื้นที่ 1 ม.ค. 2560 23:09 1 ม.ค. 2560 23:24 ไทยรัฐ