ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้องช่วยหาความจริง ดับเพลิงระงับเหตุแก๊สรั่ว ไฟลุก-คลอกดับ 2 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2560 23:12 น.
SHARE

ญาติพนักงานดับเพลิงหนุ่ม ร้องนายกเล็ก ต.บ้านค่าย จ.ระยอง และเจ้าหน้าที่ ช่วยสืบหาความจริง หลังพนักงานดับเพลิงหนุ่ม ร่วมเพื่อนเข้าระงับเหตุถังแก๊สหุงต้มรั่วในห้องแถว ก่อนเกิดเปลวไฟขึ้น คลอกร่างตาย 2 สาหัส 1 ราย คาดช่วงที่ปฏิบัติงาน มีคนทำให้เกิดประกายไฟขึ้น จนเกิดเหตุสลด ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 1 มกราคม 2560 นางสำเนียง แซ่ลิ้ม อายุ 60 ปี และนายสิทธิพล พัฒนงาม นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลบ้านค่าย อ.บ้านค่าย ระยอง ได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อนุรัตน์ ทองโต สว.(สอบสวน )สภ.บ้านค่าย เพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบสวน หาความกระจ่าง เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ นายประพันธ์ แซ่ลิ้ม เจ้าหน้าที่ อปพร.เทศบาลตำบลบ้านค่าย และ นายทนุพร ยมหา เจ้าหน้าที่ อปพร. ขณะเข้าระงับเหตุแก๊สหุงต้มรั่วไหล ภายในห้องแถว หมู่ 4 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยระหว่างที่ นายประพันธ์ พร้อมพนักงานดับเพลิง จำนวน 5 คน เข้าระงับเหตุแก๊สหุงต้มรั่วไหล ภายในห้องแถว ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งเมื่อไปถึง ได้กันผู้คนในบริเวณออกจากพื้นที่ พร้อมตัดระบบไฟฟ้าภายในห้องและใกล้เคียงทั้งหมด เพื่อป้องกันอันตรายตามแผนมาตรการระงับเหตุแก๊สรั่ว ซึ่งขณะที่นายประพันธ์ และพนักงานดับเพลิงรวม 3 คน กำลังไล่แก๊สที่ตกค้างอยู่ในถังออก ปรากฏว่าได้เกิดเปลวไฟพวยพุ่งขึ้น สูงจนท่วมหลังคาห้องแถวเช่า คลอกร่างทั้ง 3 คน จนต้องวิ่งหนีทุรนทุรายออกมา ก่อนจะได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกรุงเทพระยอง เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต แต่เนื่องจากนายประพันธ์ และนายทนุพร ถูกไฟไหม้คลอกทั่วร่างกาย เสียชีวิตในเวลาต่อมาทั้ง 2 คน ส่วนอีกคน คือ นายสมยศ จันทร์ทอง ถูกไฟไหม้คลอกตามใบหน้า จนตาบอดทั้ง 2 ข้าง อาการยังสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลระยอง

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ นางสำเนียง ญาติของนายประพันธ์ ยังติดใจว่า ระหว่างที่นายประพันธ์ และพวก เข้าปฏิบัติหน้าที่น่าจะมีคนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ทำให้เกิดประกายไฟขึ้น จนไปติดเข้ากับแก๊สแอลพีจี ที่รั่วไหลออกมาจากถัง เกิดเป็นไฟลุกไหม้คลอกร่างจนเสียชีวิต จึงได้มาร้องขอความเป็นธรรมกับ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านค่าย ให้สืบค้นหาสาเหตุและข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พนักงานดับเพลิงบ้านค่ายระยองประกายไฟสืบหาความจริง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 04:26 น.