ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนีไม่ทัน! ด.ช. 3 คน จุดระเบิดปิงปองเล่นช่วงปีใหม่ บึมใส่เจ็บระนาว

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 19:45 น.
  SHARE

  ระเบิดปิงปองทำพิษ 3 ด.ช.นครพนม จุดเล่นช่วงปีใหม่ แต่ชนวนสั้นหนีไม่ทัน บึมเจ็บระนาว เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบแหล่งขาย เตือนฝ่าฝืนจับกุมดำเนินคดี พร้อมฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 60 เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลหนองญาติ อ.เมืองนครพนม รับแจ้งมีเหตุเด็ก ถูกประทัดระเบิดได้รับบาดเจ็บ จึงประสานขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาล และนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยเหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 139 หมู่ 13 บ้านเหล่าภูมี ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม จากการตรวจสอบพบเด็กชาย 3 คน อายุ 13 ปี 2 คน และอายุ 10 ปี 1 คน ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดดินปืน ซึ่งเป็นระเบิดปิงปองที่ใช้จุดฉลองปีใหม่ ทำให้เป็นแผลฉีกขาดตามมือหลายจุดทั้ง 3 คน เลือดอาบตามตัว โชคดีไม่ถูกจุดสำคัญ และในที่เกิดเหตุยังพบระเบิดปิงปองขนาดเล็กที่นำมาจุด รวมถึงซากระเบิดปิงปองที่ผ่านการจุดชนวนระเบิดในขวดน้ำพลาสติก โดยล่าสุดอาการปลอดภัย

  จากการสอบถามผู้ปกครองและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เด็กทั้ง 3 คน ชวนกันมาเล่นประทัดรวมถึงระเบิดปิงปองขนาดเล็ก ที่มีการจำหน่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ต่อมาพากันจุดเล่นและมีการดัดแปลงบรรจุในขวดน้ำพลาสติกเพื่อให้มีเสียงดังมากขึ้น พร้อมต่อชนวนเอง แต่สายชนวนสั้นทำให้เกิดระเบิดอย่างรวดเร็ววิ่งหนีไม่ทัน เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาที่มาของแหล่งจำหน่าย หากพบกระทำผิดกฎหมายลักลอบขายจะมีการจับกุมดำเนินคดี พร้อมประกาศเตือนไปยังผู้ประกอบการห้ามจำหน่ายประทัด ระเบิดปิงปอง หรือพลุ ดอกไม้ไฟ เด็ดขาด และฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้หมั่นตรวจสอบดูแล บุตรหลาน ห้ามเล่น ในช่วงปีใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดปิงปองพลุระเบิดประทัดระเบิดประทัดระเบิดใส่เด็กนครพนม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:24 น.