ข่าว

วิดีโอ

อธิบดีกรมอุทยานฯ ชี้ นทท.โดนจระเข้เขาใหญ่กัด เหตุออกนอกเส้นทางไปเซลฟี่

อธิบดีกรมอุทยาน แจงเหตุ "ไอ้เข้เขาใหญ่" งับขานักท่องเที่ยวฝรั่งเศสแผลเหวอะ ระบุออกนอกเส้นทางไปนั่งยองๆ เซลฟี่ก่อนสะดุดทำจระเข้ตกใจ วอนปฏิบัติตามกฎเชื่อฟัง จนท.อย่างเคร่งครัด ไม่ควรไปเซลฟี่หรือถ่ายรูปใกล้สัตว์ป่า...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า มีรายงานนักท่องเที่ยวถูกจระเข้ ทำร้ายบริเวณข้างห้วยลำตะคอง เส้นทางแยกจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติผากล้วยไม้-เหวสุวัต ออกไปประมาณ 10 เมตร ตรวจสอบพบว่า นักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บชื่อ นาง Benetulier ep. Lesuffleur อายุ 41 ปี สัญชาติฝรั่งเศส โดยจากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงทราบว่า นาง Benetulier ep. Lesuffleur มากับสามีและต้องการถ่ายรูปคู่กับจระเข้ จึงให้สามีเป็นผู้ถ่ายและตนเองได้เข้าไปนั่งยองๆ ใกล้กับจระเข้ และในช่วงที่ลุกขึ้นยืนเกิดเสียหลัก ทำให้จระเข้ตกใจพุ่งตัวเข้ามางับบริเวณต้นขาเป็นแผลฉกรรจ์  

อธิบดีกรมอุทยานฯ กล่าวด้วยว่า รู้สึกไม่สบายใจมากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จระเข้ตัวนี้อาศัยอยู่ในบริเวณนี้มานาน และทางอุทยานฯ เขาใหญ่ก็ได้ติดป้ายเตือนให้ระวังจระเข้ และห้ามออกนอกเส้นทางมาโดยตลอด พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ดังนั้นจึงขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวว่า ขอให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ที่สำคัญคือในเรื่องการเซลฟี่ หรือ ถ่ายภาพกับสัตว์ป่าเป็นเรื่องที่อันตรายและไม่ควรทำ เพราะสัตว์เหล่านี้ไม่เหมือนสัตว์ในสวนสัตว์ อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ทุกเมื่อ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฤทธิ์จระเข้เขาใหญ่! กัดน่อง นทท.ฝรั่งเศส ขณะมุ่งหน้าน้ำตกเหวสุวัต

คืบหน้า จระเข้เขาใหญ่กัดสาวฝรั่งเศส พบแผลลึกถึงกระดูก ส่ง รพ.ปลอดภัย

 

อธิบดีกรมอุทยาน แจงเหตุ "ไอ้เข้เขาใหญ่" งับขานักท่องเที่ยวฝรั่งเศสแผลเหวอะ ระบุออกนอกเส้นทางไปนั่งยองๆ เซลฟี่ก่อนสะดุดทำจระเข้ตกใจ วอนปฏิบัติตามกฎเชื่อฟัง จนท.อย่างเคร่งครัด ไม่ควรไปเซลฟี่หรือถ่ายรูปใกล้สัตว์ป่า... 1 ม.ค. 2560 18:41 1 ม.ค. 2560 19:11 ไทยรัฐ