ข่าว

วิดีโอ

‘ชวน หลีกภัย’ นำชาวตรังทำบุญปีใหม่ พร้อมเปิดบ้านให้เข้าอวยพร

อดีตนายกฯ “ชวน หลีกภัย” นำชาวตรัง ทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2560 ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย พร้อมอวยพรให้พี่น้องกินดีอยู่ดี มีความสุข ก่อนเปิดบ้านให้เข้าสวัสดีปีใหม่

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 60 บริเวณหน้าศาลากลาง จ.ตรัง (หลังใหม่) ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง พ.ต.อ.สมพงศ์ ทองใบ รรท.ผบก.ภ.จว.ตรัง นายเกรียงศักดิ์ รัตนสิมานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครตรัง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรเอกชน สโมสรโรตารี่ เครือข่ายตาสับปะรดเพื่อตรังสันติสุข และประชาชนชาวตรัง ประมาณ 2,000 คน ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ สามเณร จากวัดต่างๆ จำนวน 104 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี พระพรหมจริยาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนใต้ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้ นายชวน ได้กล่าวอวยพรให้พี่น้องชาวตรัง มีความกินดีอยู่ดี มีความสุข แบบเศรษฐกิจพอเพียงอย่างสังคมชาวตรัง ยึดแนวพระราชดำรัสในหลวง รัชกาลที่ 9 มาปฏิบัติ พร้อมกับกล่าวให้กำลังใจชาวตรัง ที่มาร่วมทำบุญตักบาตรในวันขึ้นปีใหม่ปีนี้ด้วย

ต่อมา นายชวน ได้เปิดบ้านพักเลขที่ 183 ถ.วิเศากุล ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ให้มีข้าราชการ นักการเมือง และพ่อค้าประชาชน ร่วม 1,000 คน เข้ามอบกระเช้าของขวัญและขอพรจาก นายชวน ซึ่งวันนี้ พล.ต.ต.สาคร ทองมุณี รรท.ผบช.ภ.9 และผู้ใต้บังคับบัญชากว่า 20 คน นำข้าวเหนียวหลาม ของกินของฝากยอดฮิตในภาคใต้ขณะนี้ มาแทนกระเช้าของขวัญ เข้าขอพรจาก นายชวน โดยมีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายรัฐมนตรี นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรัฐมนตรีฯ นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และนายระลึก หลีกภัย น้องชาย ร่วมต้อนรับ ท่ามกลางมิตรไมตรี บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงนี้ของขวัญปีใหม่ เทรนด์ "ข้าวเหนียวหลาม" กำลังมาแรงในพื้นที่ จ.ตรัง หลายภาคส่วนมักจะนิยมซื้อไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อมอบเป็นของฝาก ของขวัญในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่.

อดีตนายกฯ “ชวน หลีกภัย” นำชาวตรัง ทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2560 ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย พร้อมอวยพรให้พี่น้องกินกีอยู่ดี มีความสุข ก่อนเปิดบ้านให้เข้าสวัสดีปีใหม่ 1 ม.ค. 2560 17:39 1 ม.ค. 2560 19:35 ไทยรัฐ