ข่าว

วิดีโอ

ขอพรพญานาคี! คนทั่วสารทิศแห่กราบ ‘ปู่ศรีสุทโธ’ คำชะโนด รถหนึบ 10 กิโล

(ภาพจาก ตร.สภ.บ้านดุง)

ประชาชนทั่วสารทิศ แห่กราบไหว้ขอพรปีใหม่ “ปู่ศรีสุทโธ” คำชะโนด จ.อุดรธานี ด้าน ตร.สภ.บ้านดุง เผยรถติดนับ 10 กม. วางแผนรับมือไว้ แต่ไม่คิดว่าคนจะมากขนาดนี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 60 พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก.ป.สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ 2 ที่ชาวบ้านซึ่งเดินทางมาจากทุกสารทิศเพื่อมากราบไหว้ขอพรปีใหม่จาก ปู่ศรีสุทโธ คำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ทำให้การจราจรติดขัดยาวประมาณ 10 กิโลเมตร แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปฏิบัติหน้าที่เต็มที่ เพื่อต้องการให้ประชาชนได้เข้ากราบไหว้ ปู่ศรีสุทโธ ตามที่ตั้งใจเดินทางมา เพื่อขอพรให้เป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว

พ.ต.ท.รัฐพล รับผิดชอบงานจราจร กล่าวอีกว่าทาง สภ.บ้านดุง ได้วางแผนรับมือไว้ แต่ไม่คิดว่าชาวบ้านจะเดินทางมากราบไหว้มากขนาดนี้ อีกทั้งมีการตั้งจุดบริการประชาชน คอยแนะนำเส้นทางและมีลูกศรบอกเส้นทางให้เดินทางตามลูกศร จะปลอดภัยและไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เบิกทรัพย์รับปีใหม่ 3 ตัวเด็ด จากท้องพระคลัง ‘ปู่ศรีสุทโธ’ ป่าคำชะโนด

มีโชคก็ถูกเอง! พญานาคปู่ศรีสุทโธเข้าร่างหมอลำ คอหวยขอเลข ตอกกลับไม่ให้

 

ประชาชนทั่วสารทิศ แห่กราบไหว้ขอพรปีใหม่ “ปู่ศรีสุทโธ” คำชะโนด จ.อุดรธานี ด้าน ตร.สภ.บ้านดุง เผยรถติดนับ 10 กม. วางแผนรับมือไว้ แต่ไม่คิดว่าคนจะมากขนาดนี้ 1 ม.ค. 2560 17:21 1 ม.ค. 2560 17:54 ไทยรัฐ