ข่าว

วิดีโอ

พท.จี้ 'บิ๊กตู่' เคลียร์เงื่อนเวลาเลือกตั้ง สับ สนช.อยากอยู่ในอำนาจ

อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย จี้นายกฯ เคลียร์เงื่อนเวลาเลือกตั้ง ซัดแหลก สนช.ยื้อเวลาหย่อนบัตรหวังอยากอยู่ในอำนาจต่อ ห่วงประเทศถูกมองเป็น "ศรีธนญชัย"...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.60 นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ที่ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.ระบุอาจจะมีการเลือกตั้งกลางปี 2561 เนื่องจาก สนช.มีภารกิจต้องพิจารณากฎหมายจำนวนมากว่า เป็นความต้องการของคนบางกลุ่มที่อยากอยู่ในอำนาจต่อ ไม่อยากให้มีการเลือกตั้ง ขอให้เลิกเอาใจคนแต่งตั้งได้แล้ว การอ้างว่ามีกฎหมายเหลืออยู่จำนวนมาก ถือว่าไม่มีเหตุผล เพราะการมีกฎหมายค้างอยู่มากมายเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเลือกตั้งมีแค่ 4 ฉบับ แม้กฎหมายจะกำหนดกรอบเวลาต้องพิจารณาให้เสร็จภายใน 8 เดือน แต่ถ้าจะเร่งจริงๆ ก็สามารถพิจารณาได้ทันก่อนเวลา กฎหมายบางฉบับยังพิจารณาสามวาระรวดได้ อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ออกมาพูดให้ชัดเจนว่าจะจัดการเลือกตั้งเมื่อใด และจะเลื่อนเลือกตั้งตามโรดแม็ปหรือไม่ ไม่ควรให้คนอื่นออกมาพูดแทน จนทำลายศักดิ์ศรีของผู้นำประเทศที่ไปประกาศทั่วโลกว่า จะเลือกตั้งปลายปี 2560 ทำให้ประเทศไทยถูกมองว่า เป็นประเทศศรีธนญชัย ผู้นำพูดอะไรไม่มีความน่าเชื่อถือ หมดราคาในสายตาชาวโลก

อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย จี้นายกฯ เคลียร์เงื่อนเวลาเลือกตั้ง ซัดแหลก สนช.ยื้อเวลาหย่อนบัตรหวังอยากอยู่ในอำนาจต่อ ห่วงประเทศถูกมองเป็น "ศรีธนญชัย"... 1 ม.ค. 2560 16:38 1 ม.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ