ข่าว

วิดีโอ

มีบัญชีแล้ว! ธารน้ำใจยังหลั่งไหลแม่เฒ่ากะเหรี่ยงป่วยอัมพฤกษ์

(ภาพจากครูสิริวรรณ)

ครูสาวบ้านทุ่งหลวง เผย ผู้คนมอบน้ำใจช่วยเหลือแม่เฒ่ากะเหรี่ยงป่วยอัมพฤกษ์ ตอนนี้มีบัญชีแล้ว ฝากคนบ้านใกล้เรือนเคียงช่วยดูแล


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 60 น.ส.ศิริวรรณ สายทรัพย์สิน คุณครูสาวบ้านทุ่งหลวง หมู่ 10 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งว่า หลังจากที่ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้นำเสนอข่าวชีวิตของ นางบีคา แม่เฒ่ากะเหรี่ยงวัย 79 ปี ยากไร้ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์นอนอยู่ในกระต๊อบหลังเล็ก ทำให้มีธารน้ำใจหลั่งไหลมาช่วยเหลือจำนวนมาก ไม่ว่าข้าวสาร อาหารแห้ง และผ้าห่ม (ยิ้มแรกของแม่เฒ่าบีคา ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้) ซึ่งมีโทรศัพท์เข้ามาหาตนจำนวนมากที่จะเสนอความช่วยเหลือ แม่เฒ่าบีคา เพราะไม่รู้จะช่วยเหลือผ่านทางไหน ซึ่งตนเองเป็นเพียงครูที่นำเรื่องราวมาเปิดเผยให้สังคมรับรู้ความทุกข์ยากของ แม่เฒ่าบีคา เท่านั้น เพราะเห็นมาตลอด เมื่อผ่านไปก็ช่วยเหลือเท่าที่พอจะทำได้ แต่มีบางคนตำหนิว่าสมควรหรือไม่ ชีวิตจะเขาจะรับได้ไหม ซึ่งบางครั้งก็ท้อใจเพราะทำเผื่อเพื่อนมนุษย์

อย่างไรก็ตาม ตนได้ติดตามหาคนที่พอจะดูแลแม่เฒ่าได้มีบ้านอยู่ใกล้กันได้แล้วคือ นางนันทาศิริ สมศักดิ์ หากใครอยากช่วยเหลือให้ติดต่อไปที่ นางนันทาศิริ หรือช่วยเหลือผ่านทางธนาคารออมสิน สาขาแม่วาง บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก เลขที่บัญชี 020177828157.

ครูสาวบ้านทุ่งหลวง เผย ผู้คนมอบน้ำใจช่วยเหลือแม่เฒ่ากะเหรี่ยงป่วยอัมพฤกษ์ ตอนนี้มีบัญชีแล้ว ฝากคนบ้านใกล้เรือนเคียงช่วยดูแล 1 ม.ค. 2560 16:36 1 ม.ค. 2560 19:34 ไทยรัฐ