ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มีบัญชีแล้ว! ธารน้ำใจยังหลั่งไหลแม่เฒ่ากะเหรี่ยงป่วยอัมพฤกษ์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 19:33 น.
  SHARE

  (ภาพจากครูสิริวรรณ)

  ครูสาวบ้านทุ่งหลวง เผย ผู้คนมอบน้ำใจช่วยเหลือแม่เฒ่ากะเหรี่ยงป่วยอัมพฤกษ์ ตอนนี้มีบัญชีแล้ว ฝากคนบ้านใกล้เรือนเคียงช่วยดูแล


  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 60 น.ส.ศิริวรรณ สายทรัพย์สิน คุณครูสาวบ้านทุ่งหลวง หมู่ 10 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งว่า หลังจากที่ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้นำเสนอข่าวชีวิตของ นางบีคา แม่เฒ่ากะเหรี่ยงวัย 79 ปี ยากไร้ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์นอนอยู่ในกระต๊อบหลังเล็ก ทำให้มีธารน้ำใจหลั่งไหลมาช่วยเหลือจำนวนมาก ไม่ว่าข้าวสาร อาหารแห้ง และผ้าห่ม (ยิ้มแรกของแม่เฒ่าบีคา ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้) ซึ่งมีโทรศัพท์เข้ามาหาตนจำนวนมากที่จะเสนอความช่วยเหลือ แม่เฒ่าบีคา เพราะไม่รู้จะช่วยเหลือผ่านทางไหน ซึ่งตนเองเป็นเพียงครูที่นำเรื่องราวมาเปิดเผยให้สังคมรับรู้ความทุกข์ยากของ แม่เฒ่าบีคา เท่านั้น เพราะเห็นมาตลอด เมื่อผ่านไปก็ช่วยเหลือเท่าที่พอจะทำได้ แต่มีบางคนตำหนิว่าสมควรหรือไม่ ชีวิตจะเขาจะรับได้ไหม ซึ่งบางครั้งก็ท้อใจเพราะทำเผื่อเพื่อนมนุษย์

  อย่างไรก็ตาม ตนได้ติดตามหาคนที่พอจะดูแลแม่เฒ่าได้มีบ้านอยู่ใกล้กันได้แล้วคือ นางนันทาศิริ สมศักดิ์ หากใครอยากช่วยเหลือให้ติดต่อไปที่ นางนันทาศิริ หรือช่วยเหลือผ่านทางธนาคารออมสิน สาขาแม่วาง บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก เลขที่บัญชี 020177828157.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่เฒ่าบีคาแม่เฒ่ากะเหรี่ยงกะเหรี่ยงยากไร้เชียงใหม่ช่วยคนยากไร้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:29 น.