มายา ฟ้าหลังฝน

ข่าว

  มายา ฟ้าหลังฝน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ม.ค. 2560 06:01 น.

   คนไทยตกอยู่ภวังค์แห่งความโศกเศร้ามาตลอดระยะเวลา 3 เดือน หลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช วันนี้แม้ทุกคนจะลุกขึ้นมาและเดินหน้าต่อ แต่ลึกๆในหัวใจยังมีเมฆหมอกแห่งความหมองหม่น ไม่เว้นแม้แต่คนในวงการบันเทิง ทีมข่าว “บันเทิงทีวี” จึงขอให้เหล่าซุป’ตาร์คนดังช่วย ให้ความหวัง เติมพลังชีวิต ทั้งวงการบันเทิง รวมไปถึงคนไทย...เฉกเช่น “ฟ้าหลังฝน” มักเป็น “ฟ้าที่สดใส” รออยู่

   ประเดิมคนแรก เบลล่า-ราณี แคมเปน “ในฐานะนักแสดง เบลยังอยากให้มีการนำเสนอเรื่องราวต่างๆของพระองค์ต่อไป ทั้งในเรื่องของพระบรมราโชวาท หรือโครงการในพระราชดำริ เพราะโครงการของพระองค์ท่านก็มี 4,000 กว่าโครงการ ถ้านำเสนอวันละ 1 เรื่อง ก็สามารถ นำเสนอไปได้อีกหลายปีเลยค่ะ เบลว่าตรงนี้สามารถสร้างความรู้ให้ประชาชน ให้เด็กรุ่นหลังๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับกษัตริย์อันที่เป็นที่รักของพวกเรา นอกจากนี้ เบลก็อยากให้กำลังใจคนไทย แทนที่เราจะเสียใจอย่างเดียว เบลอยากให้ทุกคนเอาความเสียใจนี้กลับมาเป็นแรงผลักดัน ทำความดีตามรอยพระองค์ เพื่อช่วยกันเป็นแรงในการขับเคลื่อนตัวเอง สังคม คนรอบข้าง ประเทศชาติให้เดินหน้าต่อไปค่ะ”

   ฟาก ณเดชน์ คูกิมิยะ เผยว่า “เริ่มจากวงการบันเทิงก่อน ผมไม่ได้อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเพราะวงการบันเทิงมันเป็นดาบ 2 คม ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเรียนรู้มันอย่างไร และผมอยากเห็นทุกๆคนมาร่วมมือกัน มาทำสิ่งดีๆให้กับสังคม นำสิ่งที่พ่อหลวงสอนพวกเราไว้ซึ่งมีอยู่มากมาย นำมาร่วมมือกันใช้พัฒนาประเทศชาติให้ก้าวหน้าและเจริญต่อๆไปครับ และปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนพบเจอแต่สิ่งดีๆ ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ อะไรที่ผิด พลาดไปในปีที่แล้ว ก็ขอให้กลับมาด้วยดีในปีนี้”

   ด้าน มาริโอ้ เมาเร่อ เผยว่า “ผมอยากเห็นวงการหนังและละครของบ้านเราพัฒนาขึ้นไปอีก อยากให้มันเป็นรายได้หลักของประเทศเลย อยากให้ผู้ใหญ่ของประเทศไทยเข้ามาช่วยสนับสนุนการถ่ายทำละครต่างๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยส่ง เสริมภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ ก็อยากให้กำลังใจคนไทย อยากให้เก็บความเศร้านี้ไว้ ต่อให้เราเศร้าหรือท้อแค่ไหนเราก็ต้องเดินต่อไป ต้องทำความดี ทำหน้าที่ของเราให้ดี พ่อมองลงมาจากข้างบนจะได้ยิ้มและมีความสุขกับเรา อยากให้ทุกคนเข้มแข็งและสู้ต่อไป”

   ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ พูดว่า “ขวัญอยากเห็นวงการบันเทิงไทยมีการสนับสนุนในเรื่องโปรดักชั่น เทคนิคซีจี ขวัญเชื่อว่าคนไทยมีความรู้ความสามารถไม่แพ้ต่างประเทศ ก็อยากให้มีทั้งภาครัฐและเอกชนช่วยกัน นอกจากนี้ ก็เป็นอีกช่วงเวลานึงที่เราผ่านวิกฤตการณ์มาด้วยกันในหลายๆอย่าง ขอให้ทุกคนใช้ความรู้สึกสูญเสียเปลี่ยนมาเป็นพลังพัฒนาตัวเอง เราร้องไห้ให้พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 แต่เราอย่าแสดงออกแค่คำพูดอย่างเดียว อยากให้เราเดินตามรอยเท้าพ่อตลอดไป ทำไปในทุกๆวัน”

   ด้าน ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร “ที่ผ่านมาวงการบันเทิงไทยมีการหยุดชะงักชั่วขณะ แต่ภาวะการหยุดตรงนั้นเชื่อว่าหลายคนไม่ได้หยุดอยู่เฉยๆ แต่มีคนกลุ่มหนึ่งใช้เวลานี้ให้เป็นประโยชน์ และอาจจะมีผลงานที่ไม่น่าเชื่อโผล่ออกมาเพื่อสร้างความสุขให้กับคนดู ส่วนตัวก็อยากจะให้กำลังใจทุกคนก้าวต่อไป ถ้าเราจับมือกันไว้และช่วยเหลือกันอย่างนี้ได้ตลอดประเทศของเราจะดีขึ้นมากๆ

   พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เผยว่า “อยากเห็นวงการบันเทิงเรานำเสนอในเรื่องบวกๆ เรื่องอะไรที่มันไม่เป็นประโยชน์ เรื่องสกปรกก็นำเสนอให้น้อยลงก็น่าจะดีค่ะ อย่างละครก็อยากดูเรื่องที่มีความสุข ดูแล้วอมยิ้ม เรื่องความรุนแรงลดลงก็ดีค่ะ เราเหนื่อยจากการทำงานเราเครียด พอได้ดูทีวีช่วยให้เบาสมองไม่เครียดจนเกินไป ถ้าบีบหัวใจเกินไปก็ไม่มีความสุข การทำงานก็เหนื่อยมากพอแล้วค่ะ ถ้าได้เสพอะไรที่จรรโลงใจ สบายใจ อมยิ้ม เขิน ก็ทำให้เราสุขภาพจิตดีไปด้วย เราต้องขับเคลื่อนชีวิตกันต่อไปก็อยากให้คิดบวกมีพลังบวกมากขึ้นก็ดีค่ะ ทุกคนต้องช่วยกันทำ ให้มันดีค่ะ ปีใหม่นี้ก็อยากให้เดินหน้ากันต่อไปอย่างแข็งแรง”

   ขณะที่ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี เผย “นุ่นเชื่อว่าในสิ่งที่เราทำอยู่หรือเป็นอยู่ มันก็เป็นจังหวะที่เราต้องเรียนรู้ เราจะไม่ให้ทุกอย่างหมุนรอบตัวเรา เราจะต้องอยู่นิ่งๆแล้วคอยมองไปรอบๆว่าเราควรจะทำยังไง และหลังจากนี้ก็อยากให้กำลังใจคนไทยทุกคน บางคนก็อาจจะเจอปัญหามาเล็กบ้างใหญ่บ้าง นุ่นเชื่อว่าทุกปัญหาจะมีทางออก ขอให้ทุกคนใช้สติ และขอให้แก้ปัญหานั้นไปได้ด้วยดีค่ะ”

   พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ เผย “ผมอยากเห็นวงการบันเทิงกลับมาครึกครื้นเหมือนเดิม เราเศร้าได้แต่อยากให้ทุกคนดำเนินชีวิตต่อไป ส่วนตัวมองว่าตอนนี้ทุกอย่างก็ดีอยู่แล้ว อยากเห็นความสามัคคีของคนไทย ส่วนหนึ่งก็สืบเนื่องมาจากการสูญเสียครั้งใหญ่ เราก็เศร้ากันมาเยอะแล้ว อยากให้วงการบันเทิงของเราสร้างความสุขให้ทุกคนเหมือนเดิม ส่วนตัวผมปีหน้าก็จะตั้งใจถ่ายละครยิ่งขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้ทุกคนมีความสุขครับ”

   ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ เผย “อยากให้วงการบันเทิงมีทั้งภาครัฐและเอกชนเข้ามาช่วยกันซัพพอร์ต อุตสาหกรรมบันเทิงไทยให้ก้าวขึ้นไประดับเอเชีย ทำให้ไทยโกอินเตอร์ ผลักดันผลงาน หนัง ละครไทย รวมทั้งนักแสดงไทยก้าวสู่ระดับเอเชีย อย่างเช่นที่จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เค้ามีการโคนักแสดงข้ามชาติกันเยอะ หรือโปรดักชั่นต่างๆ ถ้าเราได้ขายผลงานไปยังตลาดที่มันกว้างมากขึ้น ก็จะได้เงินมากขึ้น และสามารถทำงานที่เจ๋งๆได้มากขึ้นก็อยากให้ภาครัฐมาช่วยกัน เหมือนอย่างเกาหลีใต้ที่เห็นเค้าช่วยกันทั้งประเทศ ถ้าเราต้องฝ่าฝันกันไปเอง ก็เหนื่อยเหมือนกัน และอยากให้คนไทยรักกันอย่างที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ต้องการ ถ้ารักกันก็จะไม่มีใครทำอะไรเราได้.

   หล่อขั้นเทพ โดม-ปกรณ์ ลัม เผยว่า “ผมอยากเห็นวงการบันเทิงในทางสร้างสรรค์ คำนี้ไม่ได้แปลว่าน่าเบื่อ ไม่สนุก ไม่แซ่บ เป็นเรื่องของภาพรวม ทั้งคนผลิตและผู้ชม คือผู้ชมก็ต้องมีทัศนคติในการชมที่ดีด้วย ไม่ใช่หยิบแต่มุมที่ไม่ได้เป็นสาระหรือแก่นของงานชิ้นนั้นออกมา มันก็จะทำให้วงการไม่ไปไหน และคนทำก็ท้อนะ ในขณะเดียวกันถ้าคนผลิตงานไม่สร้างสรรค์ คนดูยุคนี้มีโซเชียลเน็ตเวิร์กอยู่ในมือ พอคนตำหนิติเตียนก็เกิดดราม่า ถ้าทั้งผู้ผลิตและผู้ชมมีพลังบวกและทัศนคติในด้านที่ดี ผมเชื่อว่าพลังตรงนี้จะช่วยให้วงการบันเทิงขับเคลื่อนส่วนอื่นๆไปได้ด้วย นอกจากนี้ อยากให้พวกเราต้องเดินหน้าต่อ ทำให้เศรษฐกิจประเทศของเรากลับขึ้นมายืนอย่างมั่นคงอีกครั้งนึง และพร้อม ใจกันทำความดี ผมเชื่อว่าประเทศจะเดินหน้าไปอย่างสวยงาม ไม่ใช่อย่างทุกวันนี้เห็นเรื่องตบตีกันบนท้องถนน อยากให้ลดความดราม่าลงบ้าง เราต้องใช้สติ ถ้ามันเป็นแบบนี้ไปอีก 3-5 ปี ประเทศเราจะเป็นยังไง มันน่ากลัว”.

   บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ก็กล่าว “ผมว่าทุกๆปีมันก็มีเรื่องที่ดีและไม่ดีบ้าง แต่สุดท้ายมันก็ผ่านไป และกลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้เราได้จดจำ ซึ่งผมว่าไม่เพียงแค่วงการบันเทิงอย่างเดียวเท่านั้น ทุกๆวงการทุกๆอาชีพต่างก็มีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีผสมปนเปกันไป แต่โดยรวมมันก็ดีอยู่แล้ว สำหรับวงการบันเทิงก็เป็นวงการที่มอบความสุขความบันเทิงให้กับประชาชนมาโดยตลอด ปีนี้ผมก็หวังว่าจะเป็นวงการที่มอบความสุข ความบันเทิง และเพิ่มเติมสิ่งดีๆให้แก่สังคมมากยิ่งขึ้นครับ”

   ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ กล่าว “อยากเห็นวงการบันเทิงมีเซอร์ไพรส์ตลอด ไม่อยากให้วงการบันเทิงมีกฎบังคับตายตัวว่าปีนี้จะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้นะ อยากให้วงการบันเทิงเป็นเหมือนทุกวันนี้แหละค่ะ มีเรื่องมาให้ตื่นเต้นเซอร์ไพรส์ได้ตลอด (ยิ้ม) เพราะหนูรู้สึกว่าอย่างที่มันเป็นในตอนนี้มันเป็นสีสันและทำให้คนไทยมีรอยยิ้ม ได้ข้อคิด มีอะไรให้ดู เพราะฉะนั้นสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้มันดีอยู่แล้วค่ะ และขอให้ปี 2560 เป็นปีที่ดีของทุกๆคนเลยนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ มีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดปี และตลอดไปเลย”

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์