ข่าว

วิดีโอ

จับตาอย่ากะพริบ จ่อจับปลัดฯ หน.แก๊งทมิฬเมืองคอน อุ้มฆ่ารีดพ่อค้ายา

แฉแก๊งทมิฬอุ้มฆ่ารีดพ่อค้ายาที่นครศรีธรรมราช มีครบทั้งตำรวจ ปลัดอำเภอ อส. ผญบ.น ผช.ผญบ. อส.ตร. ล่าสุดมีทั้งจับกุมและมอบตัวแล้วหลายราย ผวจ.รายงานด่วนถึงมท.1 เตรียมออกหมายจับปลัดอำเภอ หน.แก๊งเร็วๆ นี้...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. มีรายงานกรณีการจับกุมขบวนการนอกกฎหมาย ที่มีพฤติกรรมอั้งยี่ ซ่องโจร ร่วมกันตั้งแก๊งซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ใหญ่บ้าน และ อส.ตร.ใช้อำนาจหน้าที่ในฐานะเป็นเจ้าพนักงานของรัฐ และผู้ช่วยเจ้าพนักงานของรัฐ จับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดนำไปกักขัง ข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย ก่อนเรียกค่าไถ่ ยึดเอาทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่จับกุมไปแบ่งปันมากัน และหนักข้อถึงอุ้มฆ่าปิดปาก ทำกันเป็นขบวนการใหญ่ มีบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้องจำนวนมาก

ทั้งนี้ ล่าสุดกลุ่มผู้ต้องสงสัยมีทั้งปลัดอำเภอ ข้าราชการตำรวจ อส. อส.ตร. ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บาน ได้ร่วมกันตั้งแก๊งรีดไถเงินจากผู้ค้ายาเสพติดมานานแล้ว รวมถึงก่อคดีอุกฉกรรจ์ร่วมกันก่อเหตุอุ้มฆ่า นายเมษา ใจทิพย์ โดยใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดไปจ่อยิงจนตาย บริเวณป่าริมถนนหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา หมู่ 6 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากนายเมษา เป็นหนึ่งในชุดจับกุมผู้ค้ายาเสพติดหลายคดีในพื้นที่  ไม่พอใจที่ได้รับเงินส่วนแบ่งจากการรีดไถเงินน้อยกว่าคนอื่นจึงออกมาโวยวายและประกาศจะเปิดโปงขบวนการนี้ จึงถูกสังหารโหดเพื่อปิดปาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ซึ่งให้ความสนใจคดีนี้ได้สั่งการให้ตำรวจแต่ละท้องที่ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดี ติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการแก๊งนี้มาให้หมดเพราะมีผู้ร่วมขบวนการหลายคน โดยมีผู้ต้องหาชุดแรกที่ถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช อนุมัติออกหมายจับแล้ว 3 คน

รายแรก พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ 444/2559 ลงวันที่ 14ธ.ค.2559 ไปจับกุม ด.ต.สมบัติ ลัดดาวรรณ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.สส.ภาค 8 ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้จำนนต่อสิ่งนั้นโดยมีอาวุธปืนโดยร่วมกระทำความผิดกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนเข้าไปในตัวเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ซ่องโจร โดยจับกุมได้ที่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 แต่ผู้ต้องหายังปฏิเสธ

รายที่ 2 ตำรวจสภ.สิชล นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 445/2559 ลงวันที่ 14 ธ.ค. จับกุมนายศักดิ์ชัย จำนงจิต อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 1 ต.ทุ่งใหญ่ และรายที่ 3 ตำรวจ สภ.สิชล นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 443/2559 ลงวันที่ 14 ธ.ค.ไปจับกุมนายสัญญา สังใย อายุ 41 ปี อส.ตร.อำเภอสิชล ที่บ้านพักเลขที่ 179 หมู่ 1 ต.เวียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ในข้อหาเดียวกัน ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานและไม่ให้ประกันตัว ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้อยู่ระหว่างการฝากขังผัดแรก

ต่อมา ได้มีนายวิชาญ พยาบาล อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และนายพรชัย เจริญรูป อายุ 48 ปี 2 ผู้ต้องหาที่ถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช อนุมัติออกหมายจับในคดีเดียวกัน ตามหมายจับเลขที่ 446/2559 และ 447/2559 เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล เพื่อขอสู้คดี โดยยังให้การปฏิเสธ

ล่าสุดยังมีการติดตามจับกุมผู้ต้องหาขบวนการนี้เพิ่มอีก 3 ราย โดย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้นำหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ไปจับกุมนายครรชิต หมดชนะ อายุ 48 ปี นายสุชาติ เหมทานนท์ อายุ 48 ปี และนายอานุภาพ ชูดวง อายุ 49 ปี ที่บ้านพัก อส.อำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์และรีดไถเงินและอมของกลางผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ทุ่งสง ซึ่งเกี่ยวโยงกับขบวนการเดียวกันในพื้นที่ อ.สิชล มีปลัดอำเภอคนหนึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งทางตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกและหมายจับปลัดอำเภอคนนี้ในเร็วๆ นี้

นายตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า คดีนี้มีปลัดอำเภอ และ อส. ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเข้ามาเกี่ยวข้องหลายคน ซึ่งนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานเบื้องต้นจากนายอำเภอทุ่งใหญ่แล้ว และสั่งการให้ดำเนินคดีไปตามขั้นของกฎหมาย หากอส. ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไม่ได้รับการประกันตัวจากทางศาล ก็จะสั่งพักงานทันที ส่วนปลัดอำเภอที่มีหมายเรียกให้ไปพบตำรวจในวันที่ 4 ม.ค.นี้ ต้องดูผลของคดีว่าจะมีการแจ้งข้อหาหรือไม่อย่างไร โดยทาง ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้รายงานข้อเท็จจริงคดีในเบื้องต้นไปยังรมว.มหาดไทยแล้ว พร้อมประกาศจะไม่ปกป้องใคร หากทำผิดก็ว่ากันไปตามกฎหมาย. 

แฉแก๊งทมิฬอุ้มฆ่ารีดพ่อค้ายาที่นครศรีธรรมราช มีครบทั้งตำรวจ ปลัดอำเภอ อส. ผญบ.น ผช.ผญบ. อส.ตร. ล่าสุดมีทั้งจับกุมและมอบตัวแล้วหลายราย ผวจ.รายงานด่วนถึงมท.1 เตรียมออกหมายจับปลัดอำเภอ หน.แก๊งเร็วๆ นี้... 1 ม.ค. 2560 15:30 1 ม.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ