ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มเมาขอปืนน้ายิงฉลองปีใหม่ ลั่นโป้งเข้าขมับดับ สงสัยอาจฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 17:17 น.
  SHARE

  ปืนผาหน้าไม้ ไม่ถูกกับคนเมา หนุ่มโพรงมะเดื่อ นครปฐม เชิญญาติมากินเลี้ยงปีใหม่ที่บ้าน ยืมปืนน้าชายมายิงขึ้นฟ้าเฉลิมฉลอง ไม่รู้ด้วยเหตุใด ปืนลั่นโป้งเจาะขมับขวาทะลุขมับซ้ายพอดิบพอดี ยังไม่แน่ว่ายิงตัวตายหรือไม่...

  เมื่อวันที่ 1 ม.ค.60 ร.ต.อ.ภุชงค์ ทรงศิลา รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งมีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 15 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.โพรงมะเดื่อ แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

  ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน พบศพ นายนันทวัฒน์ แก้วสมบัติ อายุ 30 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย และยังพบอาวุธปืนโคลท์ซุปเปอร์ ขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นใกล้ตัว 1 กระบอก ภายในแมกกาซีนบรรจุกระสุนเหลืออยู่ 2 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบว่าห่างจากศพ 10 เมตร มีโต๊ะหินและยังมีแก้วน้ำแข็งอาหารกับแกล้มและเหล้าวางอยู่เกลื่อนโต๊ะ ในที่เกิดเหตุยังพบญาติยืนมุงดูศพหลายคน จากการสอบสวน นายทิวา กุลพาณิชย์ อายุ 47 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.หนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม น้าชายของผู้ตายและเป็นเจ้าของอาวุธปืน ให้การว่า ผู้ตายเป็นหลานชาย ก่อนเกิดเหตุในตอนเย็น ได้มาหาตน บอกว่าวันนี้จะมีจัดเลี้ยงปีใหม่ที่บ้าน เชิญเฉพาะญาติไปนั่งสังสรรค์กัน ตนจึงรับปากจะไป จนช่วงค่ำจึงขับรถไปที่บ้านผู้ตาย โดยได้เหน็บอาวุธปืนติดไปด้วยเพราะเห็นว่าเส้นทางเปลี่ยว

  นายทิวา ให้การต่อว่า เมื่อไปถึงบ้านผู้ตาย พบว่ามีญาติมากันแล้วรวม 5 คน กำลังนั่งดื่มสุรากันที่โต๊ะหินหน้าบ้าน จึงเข้าไปร่วมวงดื่มกินด้วย จนกระทั่งช่วงเกิดเหตุเวลา 23.30 น. ทุกคนเริ่มมีอาการเมา ผู้ตายซึ่งเป็นหลานเห็นตนเองพกปืนไปด้วย จึงเอ่ยปากขอยืมอาวุธปืนเพื่อยิงขึ้นฟ้าเป็นการฉลองปีใหม่ตอนเที่ยงคืน ตนก็เตือนไปแล้วว่า ตอนนี้ทางการห้ามยิงปืน ห้ามจุดประทัด แต่คนตายก็อ้อนว่าอยู่กันเยอะ ญาติทั้งนั้นไม่มีคนอื่น ตนเองเลยขัดไม่ได้ แต่ก่อนให้ปืนไปได้กระชากลูกเลื่อน เอากระสุนปืนออกจากแม็ก 6 นัด ให้เหลือเพียงแค่ 3 นัด แถมยังบอกว่าให้ยิงจำกัดเพียงเท่านี้ เพราะเห็นว่าหลานเมาแล้ว

  "เมื่อผู้ตายได้อาวุธปืนไปแล้ว ได้เดินออกจากโต๊ะไปที่ลานหน้าบ้าน บอกว่าจะไปทำท่าซ้อมยิงก่อน ท่ามกลางญาติที่มองดูอยู่ เมื่อผู้ตายชักปืนออกก็ทำท่าชูขึ้นฟ้า ทันใดนั้นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อกระสุน 1 นัดได้ลั่นขึ้น และหลานชายล้มฟุบจมกองเลือดสิ้นใจทันที จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาที่เกิดเหตุ"

  ด้าน ร.ต.อ.ภุชงค์ ทรงศิลา ร้อยเวร ได้บันทึกปากคำไว้ พร้อมกับให้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์การตายว่าเกิดจากการฆ่าตัวตาย หรือกระสุนปืนลั่น รวมถึงจะสอบพยานทั้งหมด เพื่อหาข้อเท็จจริง ดำเนินคดีกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมาเล่นปืนยิงปืนขึ้นฟ้าปืนลั่นนครปฐมยิงปืนฉลองปีใหม่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 05:21 น.