ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นทท.หยุดปีใหม่ แห่ทำบุญพระธาตุพนม-เที่ยวหาดแห่น้ำโขง สุดคึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 15:18 น.
  SHARE

  นทท. ใช้วันหยุดยาวปีใหม่ทำบุญวัดพระธาตุพนม และท่องเที่ยวหาดแห่น้ำโขงห่างจากวัดพระธาตุพนมประมาณ 5 กิโลเมตร สุดคึกคัก เงินหมุนเวียนสะพัดวันละหลายล้านบาท

  เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยว ที่จ.นครพนม ในช่วงวันหยุดยาวต้อนรับปีใหม่ พบว่าประชาชนและนักท่องเที่ยว ยังคงเดินทางไปท่องเที่ยวทำบุญตามวัดสำคัญ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง กลายเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมากราบไหว้องค์พระธาตุพนม เพื่อเป็นสิริมงคล รับปีพุทธศักราชใหม่กันคึกคัก ตั้งแต่ช่วงเช้า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน นุ่งขาวห่มขาว มาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีตลอดทั้งคืน

  นอกจากนี้ ในเส้นทางเดียวกันยังพบว่า หาดแห่กลางแม่น้ำโขง พื้นที่บ้านน้ำก่ำ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ถือเป็นเส้นทางเดียวกัน ห่างจากวัดพระธาตุพนมประมาณ 5 กิโลเมตร กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่มีประชาชนนักท่องเที่ยว เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนโต้ลมหนาว รับประทานเมนูปลาน้ำโขง ท่ามกลางธรรมชาติสองฝั่งโขง โดยชาวบ้านได้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ปรับหาดทรายกลางน้ำโขงแหว่ง ช่วงหน้าแล้ง จัดทำซุ้มอาหาร บริการอาหาร เครื่องดื่ม เมนูปลาน้ำโขงนานาชนิด รวมถึงบริการอุปกรณ์เล่นน้ำ เช่าห่วงยาง บานาน่าโบต เจ็ตสกี ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำ รับประทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติสองฝั่งไทยลาว ไม่แพ้บรรยากาศทะเล จนเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน เรียกว่า ทะเลอีสาน ยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุด หรือสงกรานต์ ในแต่ละวันมีประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาท่องเที่ยววันละหลายหมื่นคน ส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว มีเงินหมุนเวียนสะพัดวันละหลายล้านบาท ส่วนยอดขายแต่ละร้าน มีเงินหมุนเวียนวันละเกือบแสนบาท ในช่วงวันสงกรานต์ยิ่งอากาศร้อนจัดทำให้คึกคักมากกว่าทุกปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดพระธาตุพนมนครพนมหาดแห่น้ำโขงท่องเที่ยวภาคอีสานปีใหม่ 2560

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:33 น.