ข่าว

วิดีโอ

คนกรุงแห่ทำบุญตักบาตรปีใหม่-ไหว้พระพุทธนวราชบพิตรที่ลานคนเมือง

ผู้ว่าฯ กทม.เป็น ประธานทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งรับปีใหม่ 2560 ที่ลานคนเมือง โดยมี ปชช.แห่ร่วมงานเป็นจำนวนมาก พร้อมอัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตรให้ประชาชนได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล จนถึงเวลา 16.00 น.

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2560 ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ พุทธศักราช 2560 โดยภายในงานจะมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่สมเด็จพระพุฒาจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคมเจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม พร้อมคณะสงฆ์รวม 189 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงเป็นเอกอัครศาสนูปถัมภก ซึ่งมีหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรต่างๆ และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้มีการอัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร จากศาลาว่าการกรุงเทพมหานครมาประดิษฐ์บนมณฑป ณ ลานคนเมือง เพื่อให้ประชาชนได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล จนถึงเวลา 16.00 น. ก่อนจะอัญเชิญกลับมาประดิษฐาน ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า เนื่องในโอกาสสิ้นปีนี้ ทางรัฐบาลได้มอบหมายให้ทางกทม. จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นทุกปี โดยภายในงานจะเป็นการทำบุญตักบาตรโดยมีทุกภาคส่วนมาร่วมกันทำบุญเพื่อเป็นนิมิตที่ดีในการเริ่มต้นปี 2560 อยากฝากถึงประชาชนให้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไม่ประมาท และให้มีความพอเพียงดังคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่องเศรษฐกิจพอเพียง เชื่อว่าคนไทยทุกคนจะก้าวข้ามเรื่องต่างๆ ไปในทางที่ดีได้.

ผู้ว่าฯ กทม.เป็น ประธานทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งรับปีใหม่ 2560 ที่ลานคนเมือง โดยมี ปชช.แห่ร่วมงานเป็นจำนวนมาก พร้อมอัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตรให้ประชาชนได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล จนถึงเวลา 16.00 น. 1 ม.ค. 2560 13:32 1 ม.ค. 2560 14:03 ไทยรัฐ