'มุ้ย' สึกแล้ว! เผยวันที่ 2 ม.ค. มุ่งหน้าเข้าแคมป์ 'กิเลนผยอง'

ข่าว

'มุ้ย' สึกแล้ว! เผยวันที่ 2 ม.ค. มุ่งหน้าเข้าแคมป์ 'กิเลนผยอง'

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2560 15:30 น.

  "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิง "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" และ ทีมชาติไทย สึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวเผยเตรียมนำธรรมมาปรับใช้ในชีวิต ยันวันที่ 2 ม.ค.นี้ เตรียมเข้าร่วมฝึกซ้อมกับสโมสรต้นสังกัด...


  วันที่ 1 ม.ค.60 เวลา 06.39 น ทีวัดอินทราสุการาม (วัดหลวงปู่เจียม) บ.หนองยาว ต.กระเทียม อ. สังขะ จ.สุรินทร์ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย และครอบครัว คุณพ่อประสิทธิ์ แดงดา, คุณแม่ กาญจนา เพื่อนบ้าน ญาติผู้ใหญ่ ร่วมพิธีสึกพระ ภายในโบสถ์วัดอินทราสุการาม หลังบวชมา 7 วัน

  พิธีสึกพระกองหน้าทีมชาติไทย พิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีหลวงพ่อวิรินทร์ วรินทาโร เจ้าอาวาสวัด และพระสงฆ์ทำพีธี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ มุ้ย ธีรศิลป์ เปลี่ยนเสื้อผ้าจากผ้าเหลืองในพระพุทธศาสนา มาอยู่ในชุดสวมโสร่งลายพื้นเมืองสุรินทร์ สวมเสื้อสีขาว มีผ้าขาวม้าพาดไหล่ เดินลงจากโบสถ์ ออกทางประตูวัดทางทิศตะวันออก ตามความเชื่อว่าเป็นทิศมงคล จากนั้นจึงเดินทางกลับบ้าน ซึ่งอยู่ตรงห่างจากวัดประมาณ 200 เมตร โดยภายในบ้านมีญาติผู้ใหญ่ และเพื่อนบ้านรอเพื่อนทำพิธีผูกแขนเป็นมงคลชีวิต

  กองหน้าวัย 28 ปี ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวที่หน้าบ้านว่า "จากที่บวชเป็นระยะเวลาสั้น 7 วัน ได้รู้ ได้ศึกษาธรรมะมากขึ้น เป็นเรื่องที่ดี ได้ทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ได้ศึกษาพระธรรมแม้จะรู้ไม่มาก แต่ก็จะนำธรรมะมาปรับใช้กับตนเองได้ ในวันที่ 2 ม.ค.60 จะเริ่มเข้าสโมสรต้นสังกัดแล้วจะเริ่มฝึกซ้อม ลีกจะเปิดในช่วงปลายมกราคม"

  หัวหอกพ่อลูกหนึ่ง กล่าวต่อว่า "ตนฝากถึงแฟนบอลให้ช่วยติดตามด้วยทั้งแฟนบอลส่วนตัวและแฟนบอลทีมชาติ ทุกคนต้องการกำลังใจเพื่อพัฒนาฟุตบอลไทยให้ดีขึ้นไป ซึ่งทุกฝ่ายต้องช่วยกัน แฟนบอลเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นกำลังใจ คอยติชมเพื่อนักฟุตบอลจะได้พัฒนาต่อไป ส่วนในวันนี้(1 ม.ค.60) จะไปมอบรั้วศูนย์เด็กเล็กที่สร้างเสร็จแล้ว และมอบลูกฟุตบอลให้ ในเทศกาลปีใหม่"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์