ไลฟ์สไตล์
100 year

'มุ้ย' สึกแล้ว! เผยวันที่ 2 ม.ค. มุ่งหน้าเข้าแคมป์ 'กิเลนผยอง'

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2560 15:30 น.
SHARE

"เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิง "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" และ ทีมชาติไทย สึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวเผยเตรียมนำธรรมมาปรับใช้ในชีวิต ยันวันที่ 2 ม.ค.นี้ เตรียมเข้าร่วมฝึกซ้อมกับสโมสรต้นสังกัด...


วันที่ 1 ม.ค.60 เวลา 06.39 น ทีวัดอินทราสุการาม (วัดหลวงปู่เจียม) บ.หนองยาว ต.กระเทียม อ. สังขะ จ.สุรินทร์ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย และครอบครัว คุณพ่อประสิทธิ์ แดงดา, คุณแม่ กาญจนา เพื่อนบ้าน ญาติผู้ใหญ่ ร่วมพิธีสึกพระ ภายในโบสถ์วัดอินทราสุการาม หลังบวชมา 7 วัน

ข่าวแนะนำ

พิธีสึกพระกองหน้าทีมชาติไทย พิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีหลวงพ่อวิรินทร์ วรินทาโร เจ้าอาวาสวัด และพระสงฆ์ทำพีธี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ มุ้ย ธีรศิลป์ เปลี่ยนเสื้อผ้าจากผ้าเหลืองในพระพุทธศาสนา มาอยู่ในชุดสวมโสร่งลายพื้นเมืองสุรินทร์ สวมเสื้อสีขาว มีผ้าขาวม้าพาดไหล่ เดินลงจากโบสถ์ ออกทางประตูวัดทางทิศตะวันออก ตามความเชื่อว่าเป็นทิศมงคล จากนั้นจึงเดินทางกลับบ้าน ซึ่งอยู่ตรงห่างจากวัดประมาณ 200 เมตร โดยภายในบ้านมีญาติผู้ใหญ่ และเพื่อนบ้านรอเพื่อนทำพิธีผูกแขนเป็นมงคลชีวิต

กองหน้าวัย 28 ปี ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวที่หน้าบ้านว่า "จากที่บวชเป็นระยะเวลาสั้น 7 วัน ได้รู้ ได้ศึกษาธรรมะมากขึ้น เป็นเรื่องที่ดี ได้ทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ได้ศึกษาพระธรรมแม้จะรู้ไม่มาก แต่ก็จะนำธรรมะมาปรับใช้กับตนเองได้ ในวันที่ 2 ม.ค.60 จะเริ่มเข้าสโมสรต้นสังกัดแล้วจะเริ่มฝึกซ้อม ลีกจะเปิดในช่วงปลายมกราคม"

หัวหอกพ่อลูกหนึ่ง กล่าวต่อว่า "ตนฝากถึงแฟนบอลให้ช่วยติดตามด้วยทั้งแฟนบอลส่วนตัวและแฟนบอลทีมชาติ ทุกคนต้องการกำลังใจเพื่อพัฒนาฟุตบอลไทยให้ดีขึ้นไป ซึ่งทุกฝ่ายต้องช่วยกัน แฟนบอลเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นกำลังใจ คอยติชมเพื่อนักฟุตบอลจะได้พัฒนาต่อไป ส่วนในวันนี้(1 ม.ค.60) จะไปมอบรั้วศูนย์เด็กเล็กที่สร้างเสร็จแล้ว และมอบลูกฟุตบอลให้ ในเทศกาลปีใหม่"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีรศิลป์ แดงดาเจ้ามุ้ยเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดทีมชาติไทยฟุตบอลไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:29 น.