ข่าว

วิดีโอ

จันทบุรี เซ่น 7 วันอันตรายแล้ว 5 ศพ เข้มเมาแล้วขับ-อุบัติเหตุหมู่

7 วันอันตราย จ.จันทบุรี เสียชีวิตแล้ว 5 ศพ รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ รณรงค์รักษาวินัยจราจร เข้มมาตรการเมาแล้วขับ-อุบัติเหตุหมู่

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 60 นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ที่ร่วมบูรณาการตั้งด่านตรวจในถนนสายหลัก และถนนสายรองเชื่อมต่อหมู่บ้าน ซึ่งเป็นจุดตรวจเข้มในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน และจุดบริการประชาชน นักท่องเที่ยว ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 หลังจากสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ หรือ 7 วันอันตราย จ.จันทบุรี มีจำนวนสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนทั้งสิ้น 34 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน 63 ราย


นางกานต์เปรมปรีดิ์ เปิดเผยว่า จ.จันทบุรี มีข้อสั่งการพิเศษในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนเพื่อให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยตามนโยบายของรัฐบาลภายใต้ชื่อการรณรงค์ว่า “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” และเพิ่มมาตรการเข้ม ควบคุมผู้เมาสุราไม่ให้ขับขี่ยานพาหนะให้ได้โดยเด็ดขาด จัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่คอยเฝ้าระวังตามพื้นที่เสี่ยงที่เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพิ่มความเข้มงวดในการเรียกตรวจและดำเนินคดีผู้กระทำความผิดกฎหมายจราจรในทุกข้อหา โดยเฉพาะผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกกันน็อก ขณะพื้นที่ชายแดนที่มีการขนส่งแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา เป็นแรงงานภาคการเกษตรเก็บลำไย ต้องจำกัดจำนวนผู้โดยสารที่เป็นแรงงานบรรทุกได้ไม่เกินคันละ 10 คน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุหมู่ที่อาจจะเกิดขึ้น.

7 วันอันตราย จ.จันทบุรี เสียชีวิตแล้ว 5 ศพ รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ รณรงค์รักษาวินัยจราจร เข้มมาตรการเมาแล้วขับ-อุบัติเหตุหมู่ 1 ม.ค. 2560 13:16 1 ม.ค. 2560 13:53 ไทยรัฐ