ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จันทบุรี เซ่น 7 วันอันตรายแล้ว 5 ศพ เข้มเมาแล้วขับ-อุบัติเหตุหมู่

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 13:55 น.
  SHARE

  7 วันอันตราย จ.จันทบุรี เสียชีวิตแล้ว 5 ศพ รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ รณรงค์รักษาวินัยจราจร เข้มมาตรการเมาแล้วขับ-อุบัติเหตุหมู่

  เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 60 นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ที่ร่วมบูรณาการตั้งด่านตรวจในถนนสายหลัก และถนนสายรองเชื่อมต่อหมู่บ้าน ซึ่งเป็นจุดตรวจเข้มในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน และจุดบริการประชาชน นักท่องเที่ยว ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 หลังจากสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ หรือ 7 วันอันตราย จ.จันทบุรี มีจำนวนสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนทั้งสิ้น 34 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน 63 ราย


  นางกานต์เปรมปรีดิ์ เปิดเผยว่า จ.จันทบุรี มีข้อสั่งการพิเศษในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนเพื่อให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยตามนโยบายของรัฐบาลภายใต้ชื่อการรณรงค์ว่า “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” และเพิ่มมาตรการเข้ม ควบคุมผู้เมาสุราไม่ให้ขับขี่ยานพาหนะให้ได้โดยเด็ดขาด จัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่คอยเฝ้าระวังตามพื้นที่เสี่ยงที่เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพิ่มความเข้มงวดในการเรียกตรวจและดำเนินคดีผู้กระทำความผิดกฎหมายจราจรในทุกข้อหา โดยเฉพาะผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกกันน็อก ขณะพื้นที่ชายแดนที่มีการขนส่งแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา เป็นแรงงานภาคการเกษตรเก็บลำไย ต้องจำกัดจำนวนผู้โดยสารที่เป็นแรงงานบรรทุกได้ไม่เกินคันละ 10 คน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุหมู่ที่อาจจะเกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จันทบุรี7 วันอันตรายเมาแล้วขับรถชนตาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 13:15 น.