สโมสรนักสู้ 02/01/60

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 02/01/60

  เบี้ยหงาย

   2 ม.ค. 2560 05:01 น.

   สโมสรนักสู้ หลบฉากให้กับหน้าพิเศษ ช่วงเทศกาลไป กลับมาประจำการและเป็นคอลัมน์ แรกของปี 2560 ก็ต้องขอ “สวัสดีปีใหม่” กับแฟนๆ “กราวกีฬาไทยรัฐ” วันนี้ (2ม.ค.) ยังคงเป็นวันหยุดของหลายๆท่าน และก็ต้องมีหลายคนที่ต้องทำงานสู้ชีวิต ตามบทบาทหน้าที่กันไป ขอให้ปีนี้ ปี 2560 เป็นปีที่ดีและมีความสุขของทุกๆท่าน...

   แน่นอน ปี 2560 ยังมีกีฬาดีๆให้ได้ ติดตามเชียร์กันตลอดทั้งปี รวมถึงเป็นปีที่มีกีฬาซีเกมส์ เกมแห่งศักดิ์ศรีของเพื่อนพ้องในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งไปจัดกันที่มาเลเซีย ในเดือน ส.ค. แม้ว่าหลายคนจะทำใจยอมรับกันล่วงหน้า ยกแชมป์ให้กับเจ้าภาพ แต่เมื่อเวลามาถึง ซีเกมส์ย่อมเป็น ซีเกมส์และฟีเวอร์แน่นอน

   ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ - พิมล ศรีวิกรม์
   ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ - พิมล ศรีวิกรม์

   มาฟิวส์ขาดเอาในช่วงส่งท้ายปี ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังไทยในยุคนี้ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ คนแฟนสวยเป็นที่อิจฉาไปทั้งบ้านทั้งเมือง ที่ถูกสื่อกีฬาตั้งฉายา ให้แบบแรงๆ “ลิงน้อยสอยป้า” ถึงกับโพสต์ด่าคน ตั้งแบบหนักๆสวนออกมาเช่นกัน ก็เข้าใจได้ถึงความรู้สึก ใจเค้าใจเรา ก็มีคนมาให้กำลังใจเยอะ น่าจะทำให้อารมณ์ดีขึ้นบ้าง อนาคตกำลังสดใส ...ต้องติดตามผลงานกันต่อไป

   กีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน ครั้งที่ 29 ปีนี้แข่งกันที่ไต้หวัน ในเดือน ส.ค. “ดร.โต” รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม คีย์แมน ก.ก.ม.ท. ระบุจะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันรวม 9 ชนิด กีฬา จากทั้งหมด 21 ชนิดกีฬา แบบเลือกไปเน้นๆ ที่มีศักยภาพหวังเหรียญได้ ไม่ได้ส่งไปหาประสบ-การณ์ มี ฟุตบอลชาย, วอลเลย์บอลหญิง, เทนนิส, กรีฑา, แบดมินตัน, ยูโด, กอล์ฟ, เทควันโด และ ยกน้ำหนัก คาดจะส่งไป 120 คน งบประมาณ 13.5 ล้านบาท

   มาพ้นมลทินเอาเมื่อตอนเกษียณ อายุราชการแล้ว อดีตปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ที่โดนคำสั่งตาม ม.44 ให้ระงับการปฏิบัติหน้าที่ และมีการตั้งคณะกรรมการ สอบสวน เป็นข่าวเอิกเกริก แต่ผลสรุปออกมาแบบ เงียบๆว่า “ไม่ปรากฏมูลอันควรกล่าวหาว่าท่านได้กระทำความผิดวินัยในกรณีตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างไร” ตอนนี้ท่านไปใช้ชีวิตแบบเรียบๆ และเงียบๆอย่างเป็นสุขอยู่ที่ จ.เชียงราย

   รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม - ธเนศ เครือรัตน์
   รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม - ธเนศ เครือรัตน์

   วางคิวส่งแข่งตลอดปี 2560 รวม 9 รายการ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ของ บุษบา ยอดบางเตย สมาคมกีฬาดีเด่นเมื่อปีที่แล้ว โดยรายการใหญ่อยู่ที่ศึกชิงแชมป์โลก ช่วงปลายปีเดือน พ.ย. ที่สหรัฐอเมริกา ส่วนที่จะมีจัดในบ้านเราก็ ยกน้ำหนักยุวชนชิงแชมป์โลก 1-11 เม.ย. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยถือเป็นการคัดแย่งโควตาไปกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ในปี 2018 ด้วย

   ด้านสมาคมผลงานดีอีกแห่ง “เทควันโด” ที่มี “บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ เป็นนายกฯ ก็มีแผนงานยาวเหยียดตลอดปีนี้ ประเดิม กันรายการแรกไปไกลเลยทีเดียว เทควันโด ยูเอสโอเพ่น ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา 30 ม.ค. ถึง 5 ก.พ. ติดตามข่าวกันได้

   ไม่รู้จะรวยไปถึงไหน หลังได้ คาร์ลอส เตเวซ มาเล่น เป็นสถิติ แล้ว เห็นข่าวที่สโมสรฟุตบอลในไชนีสซุปเปอร์ลีกของจีน ยื่นเสนอซื้อ โรนัลโด เป็นเงินกว่าหมื่นล้านบาท แถมค่าเหนื่อยปีละ 3,700 ล้านบาท ไม่อยากเชื่อว่าบอลลีกเมืองจีนจะมีมูลค่าทางธุรกิจสูงมากมายขนาดนี้

   ส่วนบ้านเราที่ทำท่าฮอตฮิตติดลมบน แต่มาสะดุดในช่วงหลังๆ ที่ชักจะมากด้วยปัญหายิ่งๆขึ้นไปทุกที มาเจออีกเคสกับสิทธิการทำทีมของ “กูปรี” ศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งมี ธเนศ เครือรัตน์ เป็นประธานสโมสร อยู่ จะกลับไปเป็นของ อีสาน ยูไนเต็ด จากคำพิพากษาของศาลปกครองอุบลราชธานี แม้จะยัง ต้องต่อสู้ตามกระบวนการมีการอุทธรณ์กันอีก แต่ก็ต้องวุ่นกันไม่น้อย

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์