สมาคมว่ายนํ้า วางแผนส่งนักกีฬาเก็บตัวต่างประเทศ

ข่าว

  สมาคมว่ายนํ้า วางแผนส่งนักกีฬาเก็บตัวต่างประเทศ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ม.ค. 2560 11:45 น.

   สมาคมกีฬาว่ายนํ้าแห่งประเทศ ไทยฯ ที่มี “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น นายกสมาคมฟิตเปรี๊ยะ ลุยส่งนักกีฬาไปเก็บตัวต่างประเทศ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้มากกว่าเดิม เริ่มจากว่ายน้ำ ไซมอน โจนส์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ จะพานักว่ายน้ำความหวังเหรียญทองซีเกมส์ของไทย ประมาณ 4-6 คนไปฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น ปลายเดือนมกราคม เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ในส่วนของโปโลน้ำหญิง มีแผนจะไปเก็บตัวที่ออสเตรเลีย เดือนมีนาคม ภายใต้การนำของแดเนียล เฟอร์รี โค้ชชาวอิตาเลียน ขณะที่ทีมชายจะไปฝึกซ้อมที่จีน ด้านกระโดดน้ำก็จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่จีนเช่นกัน เป็นเวลา 2 เดือนครึ่ง ออกเดินทาง 8 มกราคมนี้...

   วันที่ 1 ม.ค.60 “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีหน้าที่จะมีการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย เป็นเป้าหมายหลักนั้น สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ภายใต้นายกสมาคมคนใหม่ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้วางแผนส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมต่างประเทศเพื่อให้นักกีฬามีความพร้อมมากที่สุด โดยนักกีฬาว่ายน้ำ นายไซมอน โจนส์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ จะพานักว่ายน้ำความหวังเหรียญทองซีเกมส์จำนวนประมาณ 4-6 คนไปฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนมกราคม เป็นเวลา 3 สัปดาห์

   “ในส่วนของโปโลน้ำหญิงที่ไทยเป็นแชมป์เก่าในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 นั้น เดิมทีมมาเลเซียเจ้าภาพจะไม่จัดชิงชัยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แต่ไทยได้ล็อบบี้ขอให้มีการแข่งขัน จนในที่สุดมาเลเซียได้บรรจุการแข่งขันชิงเหรียญทอง ซึ่งโปโลน้ำหญิงถือเป็นความหวังสูงสุดในการคว้าเหรียญทองของสมาคม มีแผนจะไปเก็บตัวที่ประเทศออสเตรเลียในเดือนมีนาคม ภายใต้การนำของแดเนียล เฟอร์รี โค้ชชาวอิตาเลียน ขณะที่ทีมชายนั้น มีแผนไปฝึกซ้อมที่ประเทศจีน” นายธนาวิชญ์กล่าว

   เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า ด้านกระโดดน้ำที่ได้คัดนักกีฬารุ่นใหม่มาเก็บตัวฝึกซ้อมโดยมีเป้าหมายระยะยาวในโอลิมปิกเกมส์ 2020 นั้น จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองฟูโจว ประเทศจีน เป็นเวลา 2 เดือนครึ่ง โดยจะเดินทางไปในวันที่ 8 มกราคม 2560 แต่เนื่องจากประเทศจีนอนุมัติวีซ่าได้เต็มที่แค่ 1 เดือน ทำให้สมาคมกำลังติดต่อประสานงานเพื่อขอวีซ่าเพิ่มเติมอยู่

   สำหรับรายชื่อนักกระโดดน้ำ 8 คนที่จะไปฝึกซ้อมที่ประเทศจีน มีดังนี้ นักกีฬาชาย 5 คน ได้แก่ ธีรภัทร ศิริบูรณ์, ยศวัจน์ จันทผดาวัลย์, ตฤณภัส สันติบุตร, ฐิติภูมิ มากสิน, ธนวินท์ เกียรติกังวาฬไกล นักกีฬาหญิง 3 คน ได้แก่ สุฬินฌา บูรณพล, ฐิติพร โตนะโพธิ์, นรินทิรา มะเนตรชัย ผู้ฝึกสอน 2 คน ได้แก่ หยาง จือ เหม็ง และ พ.จ.อ.ฤทธิชัย ศิริบูรณ์

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000
   05:33

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์