ไลฟ์สไตล์
100 year

'ซิโก้' พร้อมถกสัญญาคุมช้างศึกกับ 'บิ๊กอ๊อด' แย้มวางแผนปี 60 แล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ม.ค. 2560 11:00 น.
SHARE

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมคุยนายกฟุตบอล “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ถึงสัญญาฉบับใหม่ในการคุมทีมชาติไทย ในงานเลี้ยงฉลอง ความสำเร็จของทีมช้างศึก วันที่ 11 ม.ค.นี้ เปิดใจยังอยากคุมทีมชาติต่อไป เพราะตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา พยายามสร้างทีมชุดนี้ขึ้นมากับมือและกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา ซึ่งแผนงานปี 2560 ได้วางไว้บ้างแล้ว โดยเฉพาะภารกิจสำคัญในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม อีก 5 นัดที่เหลือ...

วันที่ 1 ม.ก.60 ตามที่กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มีสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ซึ่ง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ยังไม่ยืนยันว่าจะต่อสัญญากุนซือจอมตีลังการายนี้ออกไปหรือไม่ เนื่องจากต้องมีการหารือถึงรายละเอียดอีกครั้ง ขณะเดียวกัน มีกุนซือต่างชาติหลายรายยื่นโปรไฟล์เข้ามาให้สมาคมฯ พิจารณาด้วยเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ทาง “ซิโก้” เปิดเผยว่า หลังจบศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ตนเองได้เข้าอบรมโปรไลเซนส์ต่อทันที ทำให้ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยอย่างเป็นทางการกับนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่ อย่างไรก็ตามคาดว่าวันที่ 11 มกราคม 2560 นี้ น่าจะได้หารือกัน เนื่องจากเป็นงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของทีมชาติไทย ในช่วงปี พ.ศ.2559 ที่ผ่านมา

“ผมยังอยากคุมทีมชาติไทยต่อไป เพราะตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้พยายามสร้างทีมชุดนี้ขึ้นมาและอยู่ในช่วงที่กำลังพัฒนา โดยแผนงานปีหน้าได้วางเอาไว้บ้างแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสัญญาฉบับใหม่ด้วย ซึ่งคาดว่าวันที่ 11 มกราคม คงได้พูดคุยกับท่านนายกสมาคมฯ อย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม อยากให้ทุกอย่างได้ข้อสรุปโดยเร็วเพื่อจะได้เดินหน้าเตรียมทีมสำหรับสู้ศึกในปี 2560 ซึ่งมีภารกิจสำคัญคือฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

กุนซือจอมตีลังกากล่าวต่อว่า ในปี 2560 ตนเองจะต้องหาเวลาไปอบรมโปรไลเซนส์เพิ่มเติม เนื่องจากช่วงแรกของการอบรมที่ประเทศไทย เมื่อต้นเดือนธันวาคม ติดภารกิจคุมทีมชาติไทยสู้ศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ทั้งนี้จะพยายามหาเวลาอบรมในช่วงที่ทีมชาติไทยไม่มีโปรแกรมแข่งขัน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการทำงานเตรียมทีม “ช้างศึก”

“ผมต้องอบรมเพิ่มเติมเพื่อให้ครบชั่วโมงตามที่กำหนด โดยจะต้องเดินทางไปอบรมที่ต่างประเทศคาดว่าจะเป็นประเทศมาเลเซีย ประมาณ 15 วัน ส่วนวันและเวลาจะต้องดูอีกครั้ง เพราะต้องหาช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากการคุมทีมชาติไทยด้วย หากเวลาตรงกับช่วงที่ทีมชาติไทยลงเเข่งขันก็ต้องหาที่อบรมที่อื่น ทว่าระหว่างนี้ต้องทำรายงานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนโปรไลเซนส์ นอกจากนั้น ช่วงปลายปีจะต้องไปอบรมส่วนที่ 2 ของหลักสูตรที่ต่างประเทศ ประมาณ 15-30 วัน ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว ทีมชาติไทยไม่มีโปรแกรมแข่งขัน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลไทยเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงทีมชาติไทยสมยศ ซิโก้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 08:48 น.