ข่าว

วิดีโอ

'ธเนศ' ยังไม่เคลียร์ศาลชี้ขาด 'อีสานฯ' ชนะคดีได้สิทธิทำทีม

"ธเนศ เครือรัตน์" ประธานสโมสร "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ยังไม่เคลียร์กับคำตัดสินของศาลปกครองอุบลราชธานี ที่ให้อีสาน ยูไนเต็ด ชนะคดีได้สิทธิทำทีม ยืนยันยื่นอุทธรณ์แน่พร้อมส่งทีมเข้าร่วมศึกไทยลีกฤดูกาล 2017 เพราะคดียังไม่สิ้นสุด ขณะที่ทางฟากอีสาน ยูไนเต็ด โดยชัยกร ชัยมงคลยศ ผจก.ทีมอีสาน ยูไนเต็ด เผยดีใจที่ชนะคดี และเตรียมประชุมวางแผนทำทีมเช่นกัน ทางด้านสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เรื่องนี้ต้องรอให้นายกลูกหนัง “บิ๊กอ๊อด” พล ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กลับมาจากต่างประเทศช่วงหลังปีใหม่ก่อน แล้วค่อยหารือว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป...

วันที่ 1 ม.ค.60 สืบเนื่องจากกรณีที่ศาลปกครอง จ.อุบลราชธานี มีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ให้เพิกถอนมติหรือคำสั่งของผู้ถูกฟ้องคดี (สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย) และให้สิทธิการทำทีม ศรีสะเกษ เอฟซี กลับมาอยู่กับ อีสาน ยูไนเต็ด โดยมีนายสมบัติ เกียรติสุรนนท์, นายสรศาสตร์ ศรีธัญรัตน์ และผู้ร้องสอด (นายเธนศ เครือรัตน์) ร่วมกันบริหารสโมสรฯตามเดิมจากในปี 2556

พร้อมทั้งยังให้ผู้ถูกฟ้องคดี (สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ) ชำระค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้ฟ้องคดี (อีสาน ยูไนเต็ด) เป็นเงินทั้งสิ้น 18,482,132.61 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปีของเงินดังกล่าว นับตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.2556 โดยให้ชำระให้แล้วเสร็จภายใน 60 วัน

ล่าสุด นายธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงเรื่องดังกล่าวว่า “คำสั่งของศาลฯค่อนข้าง กำกวม โดยเฉพาะการสั่งให้นายสมบัติ เกียรติสุรนนท์, นายสรศาสตร์ ศรีธัญรัตน์ และตนเองกลับมาบริหารทีมร่วมกัน ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะ 2 รายแรกไม่ได้บริหารทีมตั้งแต่ก่อนเกิดปัญหาแล้ว”

“เราจะทำการยื่นอุทธรณ์ตามสิทธิ์ของกฎหมายต่อไป และเราเชื่อว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะได้สิทธิ์การทำทีม อย่างไรก็ตาม เรายังมีสิทธิ์ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันไทยลีกในฤดูกาล 2017 ต่อไป เพราะว่าคดียังไม่สิ้นสุด” บิ๊กบอสใหญ่ทีมศรีสะเกษกล่าว

ขณะเดียวกันทางด้านนายชัยกร ชัยมงคลยศ อดีตผู้จัดการทีมอีสาน ยูไนเต็ด เผยว่า รู้สึกดีใจที่ชนะคดี เพราะแสดงว่าจุดยืนที่ต่อสู้มาเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ส่วนอนาคตข้างหน้า บ.อีสานฯ จะหารือกันอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรต่อไปในการบริหารทีม

ส่วนทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยนายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการ และโฆษกสมาคมฯ เผยถึงปัญหาของเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้เรากำลังปรึกษากับฝ่ายกฎหมายอยู่ และยังต้องรอให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เดินทางกลับจากต่างประเทศในช่วงหลังปีใหม่ก่อน ถึงจะหารือกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาฟุตบอลฯยังมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์เพื่อสู้คดีต่อไป”

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/Sisaket FC

"ธเนศ เครือรัตน์" ประธานสโมสร "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ยังไม่เคลียร์กับคำตัดสินของศาลปกครองอุบลราชธานี ที่ให้อีสาน ยูไนเต็ด ชนะคดีได้สิทธิทำทีม ยืนยันยื่นอุทธรณ์แน่พร้อมส่งทีมเข้าร่วมศึกไทยลีกฤดูกาล 2017... 1 ม.ค. 2560 09:29 1 ม.ค. 2560 10:48 ไทยรัฐ