ข่าว

วิดีโอ

พสกนิกรชาว 'บุรีรัมย์' ส่งท้ายปี 2559 ร่วมงาน 'ลูกของพ่อ' คับคั่ง

"อนุสรณ์ แก้วกังวาล" ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ และ "เนวิน ชิดชอบ" ปธ.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วยภาครัฐ-เอกชน และชาวบุรีรัมย์ ร่วมจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ งาน "ลูกของพ่อ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้" ณ สนามไอโมบายฯ...

วันที่ 1 ม.ค.60 ที่อาคาร ไอ-โมบาย สเตเดียม จังหวัดบุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วยภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวบุรีรัมย์ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ งาน "ลูกของพ่อ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้"

โดยกิจกรรม “ลูกของพ่อ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้” เริ่มต้นเวลา 18.00 น. มีเหล่าศิลปิน อาทิ อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ พ.ศ. 2536, อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ พ.ศ.2559, แม่ฉวีวรรณ ดำเนิน ศิลปินแห่งชาติ พ.ศ.2536, โก้ มิสเตอร์แซกแมน, แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, เบิร์ด กับ ฮาร์ท, สิงโต นำโชค, ฟลุ๊ค ไอน้ำ ได้ร่วมกันขับกล่อมบทเพลงพระราชนิพนธ์ ร่วมกับวงออร์เคสตรา กรมศิลปากร พร้อมทั้งมีการแสดงสื่อผสม 4 มิติ เทิดพระเกียรติ ประกอบการบรรเลงบทเพลงด้วย

จากนั้นได้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง “ลูกของพ่อ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อให้พสกนิกรชาวบุรีรัมย์ได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อประชาชนชาวบุรีรัมย์ ก่อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดจะอัญเชิญ "พระพุทธนวราชบพิตร" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 พระราชทานแก่ชาวบุรีรัมย์ เมื่อ 45 ปีที่แล้ว มาที่งาน และพระสงฆ์ 1,010 รูป จะนำพสกนิกรชาวบุรีรัมย์สวดมนต์ข้ามปี

ก่อนที่ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ จะนำชาวบุรีรัมย์ ส่งท้ายปีพุทธศักราช 2559 ด้วยการจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมทั้งถวายสัตย์ปฏิญาณตน และร่วมกันขับร้องบทเพลงสรรเสริญพระบารมี

"อนุสรณ์ แก้วกังวาล" ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ และ "เนวิน ชิดชอบ" ปธ.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วยภาครัฐ-เอกชน และชาวบุรีรัมย์ ร่วมจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ งาน "ลูกของพ่อ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้" ณ สนามไอโมบายฯ... 1 ม.ค. 2560 09:23 1 ม.ค. 2560 09:52 ไทยรัฐ