ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก กราดยิงสยองไนต์คลับอิสตันบูล ดับสังเวยปีใหม่แล้ว 35 ศพ เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2560 08:11 น.
SHARE

สยองตั้งแต่ต้นปี...เกิดเหตุกราดยิงที่ไนต์คลับชื่อดัง ในนครอิสตันบูล ของตุรกี ขณะผู้คนหลายร้อยคนกำลังเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ดับสลดแล้วอย่างน้อย 35 บาดเจ็บกว่า 40 ราย ชี้มือปืน สวมชุดซานตาคลอส

เมื่อ 1 ม.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด่วน เกิดเหตุกราดยิงถล่มไนต์คลับ ‘เรนา’ (Reina) ซึ่งเป็นไนต์คลับชื่อดังได้รับความนิยม ย่านออร์ตากอย ในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อตอนเวลาประมาณ 01.15 น. ของเช้าวันที่ 1 ม.ค.60  ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ผู้คนจำนวนมากกำลังร่วมเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่กันอย่างสนุกสนาน เบื้องต้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 35 ศพ บาดเจ็บกว่า 40 ราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิต มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตุรกีนายหนึ่งถูกกระสุนปืนเสียชีวิตด้วย

ข่าวแนะนำ

สถานีโทรทัศน์ CNN Turk แจ้งว่า คนร้ายได้แต่งตัวในชุดซานตาคลอส ก่อนจะเข้ามาในไนต์คลับเปิดฉากกราดยิงใส่ผู้คนอย่างเหี้ยมโหด ขณะที่ มีรายงานว่า ขณะเกิดเหตุรุนแรง มีผู้คนจำนวนมากถึงประมาณ 700 คนอยู่ในไนต์คลับไรนาเพื่อฉลองวันขึ้นปีใหม่

ด้าน นายวาซิป ซาฮิน ผู้ว่านครอิสตันบูล ระบุว่าเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ เป็นการก่อการร้าย ที่มุ่งหวังสังหารเหยื่อผู้บริสุทธิ์ซึ่งมาร่วมเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ที่ไนต์คลับ โดยกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษของตุรกีกำลังเร่งไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงไนต์คลับมือปืนกราดยิง ตุรกีอิสตันบูลก่อการร้าย ตุรกี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 17:00 น.