ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นทท.แห่ เคาต์ดาวน์ เกาะพะงัน ต่างชาติฝืนคำสั่งห้ามลงเล่นน้ำ ดับ1 เจ็บ1

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 05:36 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวกว่า 2หมื่นคน ร่วมเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2017 ที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พบมีชาวต่างชาติทั้งชายและหญิง ฝ่าฝืนคำสั่งลงเล่นน้ำของจนท.เนื่องจากคลื่นในทะเลมีกำลังแรง ทำให้เกิดเหตุสลดจมน้ำดับ 1 เจ็บอีก 1

  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 2560 บรรยากาศงานเกาะพะงันเคาต์ดาวน์ 2017 ซึ่งชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น จัดขึ้นบริเวณหาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 20,000 คน โดยช่วงก่อนเริ่มงานทาง พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ทำการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 100 นาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุด EOD ออกดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แม้มีฝนตกโปรยปรายลงมาเป็นบางช่วง

  ทั้งนี้สภาพคลื่นลมในทะเล ยังคงมีกำลังแรง ทำให้ทางตำรวจ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น สั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ แต่ปรากฏว่า ยังคงมีนักท่องเที่ยวต่างชาติบางกลุ่ม ฝ่าฝืนคำสั่ง แอบลงเล่นน้ำทะเล ต่อมา เจ้าหน้าที่รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 ราย จมน้ำ เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย ยังไม่ทราบชื่อและสัญชาติ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะพะงัน 1 ราย เป็นนักท่องเที่ยวหญิง ไม่ทราบชื่อและสัญชาติเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่ปีใหม่2560เดินทางปีใหม่อวยพรปีใหม่เกาะพะงัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 22:01 น.