ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ขอบคุณพระเจ้า ชนะเรือใบได้เลือดตาแทบกระเด็น

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ขอบคุณพระเจ้าเฉือนเอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบบยากลำบากมาก โดยยกเกมรับยอดเยี่ยมเอาอยู่หมด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ธ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ถึงกับกล่าวขอบคุณพระเจ้าที่เมตตาให้ทีมของเขาเฉือนเอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หืดจับ 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา

หงส์แดง เก็บชัยชนะแบบหืดจับโดยได้ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม โขกประตูโทนช่วยทีมตั้งแต่ในช่วงต้นครึ่งแรก ถึงแม้ว่าในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายจะโดนเรือใบสีฟ้าเปิดเกมรุกจนโงหัวไม่ขึ้นแต่สุดท้ายเกมรับของพวกเขาก็เอาอยู่พร้อมกับเก็บสามแต้มสำคัญฉลองขึ้นปี 2017 หวุดหวิด

หลังเกม คลอปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า “คุณภาพของแมนฯซิตี้ เป็นสถานการณ์ที่คุณต้องลงทุนในเกมนี้มากมายเพื่อที่จะได้ผลการแข่งขันอย่างที่คุณต้องการ ขอบคุณพระเจ้าเราชนะได้ มันเกมที่ยากและเราต้องไปเล่นอีกครั้งในวันจันทร์นี้ เราไม่สามารถสร้างโอกาสได้มากมายเลย แต่เกมรับของเราเล่นได้ดีมาก และประตูที่ได้ก็สวยเหลือเกิน

“เราอาจมีโอกาสมากกว่านี้ ในครึ่งหลังปัญหาที่สุดของเราก็คือตอนที่เราเสียบอล ผมไม่รู้หรอกนะว่าโอกาสของพวกเขาแท้จริงมากขนาดไหน ผมรู้ว่าทุกคนกำลังพูดถึงเรื่องเกมรับของเรา ท้ายที่สุดแล้วมันไม่่ใช่เรื่องการเสียประตู แต่มันเกี่ยวกับวิธีที่เราทำงานร่วมกันมากกว่า

“ผมคิดว่าเรามีโอกาสยิงตรงกรอบน้อยที่สุดในลีก คืนนี้ในระดับความคงเส้นคงวาเราทำได้อย่างยอดเยี่ยม ผมไม่แคร์หรอกที่ใครจะมาวิจารณ์เรื่องเกมรับของเรา คุณมักเลือกหลายสิ่งที่ไม่ถูกต้องเสมอแต่นั่นแหละที่เรียกว่าประตู”

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังพูดถึงอาการบาดเจ็บของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมที่ต้องเดินออกจากสนามในช่วงกลางของครึ่งหลังว่า "มันเป็นปัญหาอาการบาดเจ็บที่ส้นเท้าเล็กน้อย ผมไม่รู้อาการที่แน่นอน แต่ผมหวังว่ามันจะไม่ใช่เรื่องซีเรียสมากนะ"

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ขอบคุณพระเจ้าเฉือนเอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบบยากลำบากมาก โดยยกเกมรับยอดเยี่ยมเอาอยู่หมด... 1 ม.ค. 2560 04:17 1 ม.ค. 2560 04:53 ไทยรัฐ