ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ อวยพรปีใหม่ ขอคนไทยมีความสุข ช่วยพาบ้านเมือง มีความก้าวหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 01:44 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรี ออก โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย สวัสดีปีใหม่ 2560 ขอคนไทยร่วมพลัง ช่วยกันนำพาบ้านเมืองให้ก้าวหน้า พร้อมอัญเชิญอำนาจคุณพระศรีพระรัตนตรัย ดลบันดาลให้พี่น้องคนไทยประสบแต่ความสุข ความเจริญ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง 

  เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 1 ม.ค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ผ่านทาง โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย(ทรท.) ว่า พี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2560 ตนในนามรัฐบาลขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศร่วมใจกันตั้งจิตอธิษฐานอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก โปรดอภิบาลประทานพรให้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ทรงพระเกษมสำราญ มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง และทรงสถิตเป็นพระมิ่งขวัญ เหล่าพสกนิกรชาวไทยตราบกาลนิรันดร์

  “พี่น้องประชาชนทั้งหลายครับ ช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยของเราได้ประสบเหตุการณ์ต่างๆ มากมายโดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระเจ้าแผ่นดิน ผู้เป็นที่รักเทิดทูนของพวกเราชาวไทยได้เสด็จสวรรคต ซึ่งนำความโศกเศร้าอาลัยกันทั่วทั้งประเทศ แม้พระองค์ท่านได้เสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว แต่พวกเราชาวไทยจะยังคงรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้และมีความเศร้าอาลัยตราบนิรันดร์ ดังนั้น เพื่อเป็นการแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ผมขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยได้ดำเนินการตามแนวทางพระราชดำริเรื่องความพอเพียงเพื่อความเป็นสิริมงคล และความเจริญของตนเอง และร่วมขับเคลื่อนประเทศไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองตลอดไป บัดนี้ ได้ก้าวสู่พุทธศักราชใหม่ ปี 2560 นับเป็นปีแห่งการเริ่มต้นโอกาสใหม่ๆ ด้วยพระบุญญาบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองค์ปัจจุบัน ขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยได้นำความรู้ และประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา ปรับใช้ในการดำเนินชีวิตในปีใหม่ 2560 นี้ ด้วยสติปัญญาและความไม่ประมาท ตลอดจน ใช้ความสามัคคีและความร่วมแรงร่วมใจกัน เป็นแรงผลักดันในการนำพาตนเองและประเทศชาติอันเป็นที่รักของเราไปสู่อนาคตที่ดียิ่งขึ้น”

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในวาระขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2560 ตนขออัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ทุกท่านเคารพนับถือ โปรดดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนคนไทยประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพกายที่สมบูรณ์แข็งแรง มีจิตใจที่มั่นคงเข้มแข็ง แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง คิดหวังสิ่งใดขอจงสัมฤทธิ์ผลดังใจปรารถนาทุกประการ และขอให้ทุกท่านร่วมเป็นกำลังสำคัญ เพื่อช่วยกันนำพาบ้านเมืองให้มีความก้าวหน้าสืบไป สวัสดีปีใหม่ 2560

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่ปีใหม่2560เดินทางปีใหม่อวยพรปีใหม่นายกรัฐมนตรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14:41 น.