ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จยย.ซิ่งแหกโค้ง ชนต้นไม้ดับคาที่ หนองบัวลำภู

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 03:30 น.
  SHARE

  ภาพจาก พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.สุวรรณคูหา

  มอเตอร์ไซด์ ซิ่งแหกโค้งชนต้นไม้ดับคาที่ บ้านนาโก-ทรายทอง ถนนสุวรรณ-นาดี ด้านรรท.ผบก.ภ.จว. หนองบัวลำภู สั่งปรับแผน เน้นมาตรการป้องกันอุบัติเหตุในพื้นที่  

  เวลา 22.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. พ.ต.ท.บุญมี ใจดี สว.(สอบสวน) สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งเหตุ จากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักหลุดโค้ง เฉี่ยวชนกับต้นไม้ข้างทาง มีผู้เสียชีวิต บริเวณบ้านนาโก-ทรายทอง ถนนสุวรรณ-นาดี ต.สุวรรณคูหา อ.สุวรรณคูหา จึงได้แจ้งแพทย์เวร รพ.สุวรรณคูหา และกู้ภัย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเทน่า สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่ข้างทาง มีร่องรอยเฉี่ยวชนที่ต้นไม้ข้างทาง ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิต ชื่อนายนิรันดร ชิชะกุล อายุประมาณ 43 ปี ราษฏรบ้านนาดี ต.นาดี อ.สุวรรณคูหา สภาพศพสวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดและเสื้อกันหนาว มีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยไม่สวมหมวกนิรภัย มาจากทางบ้านทรายทอง ตำบลนาดี มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอสุวรรณคูหา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งและมืด ทำให้รถของผู้ตายเสียหลักหลุดโค้งไปเฉี่ยวชนกับต้นไม้ข้างทาง จนทำให้ผู้ขับขี่กระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังจากตรวจที่เกิด และสอบถามญาติผู้ตายแล้ว ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้ญาติไปจัดการตามประเพณีต่อไป

  สำหรับอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 2559 ถึง 4 ม.ค. 2560 ของจังหวัดหนองบัวลำภู นับเป็นศพที่ 3 โดยหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ประทักษ์ เจริญศิลป์ รรท.ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้มีวิทยุสั่งการให้ข้าราชการตำรวจทุกสถานี ได้มีการปรับแผน และเน้นย้ำในมาตรการป้องกันอุบัติเหตุจราจรในพื้นที่ ทั้งบนถนนสายหลัก, สายรอง หมู่บ้าน ชุมชน ตลอดจนพื้นที่ที่มีการจัดงานฉลองเทศกาลปีใหม่ให้รัดกุม และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งมาตรการ ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับหมู่บ้าน ชุมชน และฝ่ายปกครอง อาสาสมัครต่างๆ ในพื้นที่ ในการร่วมกัน "ตั้งด่านชุมชน" เพื่อคัดกรอง และป้องกันอุบัติเหตุจราจร ตามถนนเส้นทางรอง และในหมู่บ้าน รวมทั้งให้มีการใช้มาตรการบังคับใช้กฎหมายในเรื่อง "เมาขับ"และการควบคุมการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แก่ผู้กระทำผิดและฝ่าฝืน อย่างเข้มงวด ให้คลอบคลุม ในทุกพื้นที่ พร้อมทั้ง ให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด บังคับใช้กม.ในข้อหาหลักที่เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เช่น การตั้งจุดตรวจ วัดแอลกอฮอล์ และใช้มาตรการตามคำสั่ง คสช.ที่ 46/2558 มาถือปฏิบัติในการป้องกันและลดอุบัติเหตุจราจรในพื้นที่ให้มากขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอเตอร์ไซด์ซิ่งแหกโค้งจยย.ซิ่งแหกโค้งชนต้นไม้ดับคาที่หนองบัวลำภู

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 01:02 น.