กีฬา
100 year

ประมวลภาพ ซิดนีย์จุดพลุฉลองปีใหม่ 2017-อาลัยตำนานศิลปิน

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 00:25 น.
SHARE

ออสเตรเลียเป็นประเทศใหญ่ชาติแรกๆ ในโลกที่เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2017 โดยมีการจุดพลุเฉลิมฉลองในหลายเมืองโดยเฉพาะที่นครซิดนีย์ ซึ่งจัดอย่างยิ่งใหญ่เช่นเคยแต่แฝงการอาลัยต่อศิลปินผู้ล่วงลับด้วย...

นครซิดนีย์จัดแสดงพลุดอกไม้ไฟอำลาปีเก่า 2016 และต้อนรับปีใหม่ 2017 อย่างยิ่งใหญ่ ที่สะพานฮาร์เบอร์ และที่ซิดนีย์ โอเปรา เฮาส์ เมื่อเวลา 20:00น. ตามเวลาไทย โดยจุดพลุต่อเนื่องนาน 12 นาที ใช้ดอกไม้ไฟน้ำหนักรวมกว่า 132 ตัน ท่ามกลางผู้ชมที่เดินทางมาจากทุกสารทิศกว่า 1.5 ล้านคน

การจุดพลุครั้งนี้ยังมีแฝงการแสดงความไว้อาลัยแก่ศิลปินระดับตำนานที่เสียชีวิตในปีนี้หลายคนทั้ง เดวิด โบวี, พรินซ์ และ จีน ไวล์เดอร์ โดยมีการจุดพลุรูปดาวและเปิดเพลง ‘Space Oddity’ ของโบวี และจุดพลุสีรุ้งประกอบเพลงจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Willy Wonka and the Chocolate Factory’ ที่ไวล์เดอร์แสดงด้วย

นาง แคเธอรีน แฟลแนแกน ผู้จัดการแสดงพลุในปีนี้ บอกกับสำนักข่าวเอพีว่า “น่าเศร้าที่ปีนี้เราเสียตำนานในวงการบันเทิงและดนตรีมากมายทั่วโลก ดังนั้น การใช้เพลงของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งในงานแสดงพลุไฟวันขึ้นปีใหม่ซิดนีย์ เป็นโอกาสในการสะท้อนให้เห็นปีที่ผ่านไป และอนาคตที่เราจะไขว่คว้าเอาไว้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แสดงพลุซิดนีย์ออสเตรเลีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้