ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เซ็นทรัลเวิลด์ พสกนิกรชาวไทยร่วมใจสวดมนต์ข้ามปี ถวายเป็นพระราชกุศล ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 00:42 น.
  SHARE

  ประชาชนชาวไทยจำนวนมาก ร่วมกิจกรรมสวัสดีเข้าสู่ปีใหม่ 2560 บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ พร้อมร่วมสวดมนต์ข้ามปีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พ่อหลวง ร.9 และเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต 

  วันที่31 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจัดงานปีใหม่ประจำปี 2560 ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่อย่างคับคั่ง

  ขณะที่เมื่อเวลาประมาณ 23.45น. มีการสวดมนต์ข้ามปี เมื่อเข้าสู่ปีใหม่โดยมีการลั่นฆ้อง 9 ครั้ง รวมทั้งร้องเพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่ พร้อมกับร่วมกิจกรรมเขียน ส.ค.ส.ถึงพ่อบนฟ้า น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ ยังมีการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้ ทั้งนี้พสกนิกรชาวไทยยังมีการจุดเทียนสว่างไสวไปทั่วบริเวณ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นอีกด้วย 

  ขณะที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานแสงเทียนแห่งสยาม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ภาคเอกชน กระทรวงวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดขึ้น ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2560 และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่ปีใหม่2560เดินทางปีใหม่อวยพรปีใหม่เซ็นทรัลเวิลด์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 05:35 น.