รวมมิตรม้วนเดียวจบ! จำเป็นต้องดราม่าขนาดนี้เลยเหรอ แต่มันเกิดขึ้นแล้วในปี 59

ข่าว

  รวมมิตรม้วนเดียวจบ! จำเป็นต้องดราม่าขนาดนี้เลยเหรอ แต่มันเกิดขึ้นแล้วในปี 59

  ไทยรัฐออนไลน์

   31 ธ.ค. 2559 18:16 น.

   ทำไมต้องดราม่า? แต่ก็เป็นเรื่องที่อยู่คู่ชาวเน็ตไทยไปแล้ว อะไรๆ ก็ต้องโพสต์ อะไรๆ ก็ต้องแชร์ แต่หลายเรื่องที่ถูกนำมาตีแผ่เป็นผลดีและเป็นตัวอย่างให้สังคมไม่น้อย ขณะที่หลายๆ เรื่องก็เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนัก และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (31 ธ.ค.) ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้เปิดโหวตผ่านไลน์ Thairath ผลปรากฎว่าใครจะมาวิน ไปไล่เรียงพร้อมกัน เริ่มที่...

   1. น็อต อัครณัฐ #กราบรถกู

   ถูกโหวตเป็นอันดับหนึ่ง สำหรับเรื่องราวของพิธีกรหนุ่ม "น็อต อัครณัฐ” ที่ฉุนจัดลากคอหนุ่มมอเตอร์ไซค์ชนท้ายรถตัวเองมาต่อยรัวๆ พร้อมบังคับให้กราบรถ จนเป็นที่มาของวลีเด็ดแฮชแท็กแห่งปี #กราบรถกู ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็โดนถล่มและกระแสสังคมบีบอย่างหนัก แถมยังถูกปลดจากรายการที่เป็นพิธีกรทั้งหมดทุกช่องที่ทำอยู่ ก่อนจะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ยานนาวา พร้อมก้มหน้าขอโทษสำนีกผิดกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป ในวันนั้นดูแล้วเรียกได้ว่าน็อตแทบไม่มีที่ยืนในสังคม

   เวลาผ่านไปสักพักก็มีภาพน็อตครองจีวร บวชที่สำนักพุทธศาสนาเชียงรายออกมาเต็มโซเชียล ซึ่งงานนี้ชาวเน็ตต่างก็อนุโมทนาสาธุ อโหสิกรรมให้แก่กัน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่วายมีดราม่าขึ้นมารอบสอง เมื่อมีหมายจับ “พระน็อต” ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ไป เพราะปฏิบัติธรรมอยู่ ซึ่งก็เป็นประเด็นพูดคุยในโซเชียลอยู่วันสองวัน ก็มีข่าวว่าน็อตย่องเงียบเข้าพบตำรวจทั้งผ้าเหลือง กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 14 ธ.ค. 59 ก็มีความเคลื่อนไหวแรกจาก “น็อต” ในอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพลาสิกขาพร้อมแคปชั่นบอกว่า “ขอใช้ชีวิตอย่างสงบและพร้อมทำตามเงื่อนไขของศาล”

   2. บอล กฤษณะ - ลูกนายพล #นิงาย

   กลายเป็นดราม่าส่งท้ายปี กรณี “บอล กฤษณะ” แฟนหนุ่มของดาราสาว “อุ้ม ลักขณา" ทำชาวเน็ตเผือกกันชนิดไม่หลับไม่นอน เมื่อเขามีชื่อเข้าไปเอี่ยวว่าเป็นคนสั่ง “กระทืบลูกนายพล” หรือ เจมส์บอนด์-อิศราชนุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ ซึ่งเมื่อภาพในวันที่โดนทำร้ายโชกเลือดหลุดออกมาในโลกโซเชียลทุกคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ทุกเพจดังที่แชร์เรื่องราวนี้มีคนเข้าไปคอมเมนต์ถล่มทลาย ช่วงแรกก็พุ่งเป้าไปที่ดาราในคืนนั้นว่าเป็นต้นเหตุให้เกิดเรื่องทะเลาะกัน แต่เมื่อเพจดังและชาวเน็ตช่วยกันตีแผ่ งัดหลักฐาน ตีวงล้อมหาที่มาที่ไปของเรื่อง ชื่อของ “บอล กฤษณะ” ก็ขึ้นมาเป็นพระเอกของเรื่องนี้ ฟาก “อุ้ม” ก็ตั้งโต๊ะแถลงข่าวยืนยันความบริสุทธิ์ไร้เงาแฟนหนุ่ม ยิ่งตอกย้ำความดราม่าของเรื่องราวเข้าไปใหญ่

   จากนั้นเรื่องนี้ยิ่งทวีความดราม่ามากขึ้น เมื่อเพจดังอย่าง อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 และ Red Skull V.SE งัดหลักฐานและเรื่องราวต่างๆ ที่อ่างว่า “บอล กฤษณะ” มีเอี่ยวกับธุรกิจมืดต่างๆ ทั้งในเชียงใหม่และภูเก็ต แฉกันรายวัน จัดเต็มให้ชาวเน็ตเสพกันเช้า กลางวัน เย็น พร้อมติดแฮชแท็ก #นิงาย สนั่นเมือง ขณะที่เจ้าตัวเก็บตัวเงียบ ก่อนจะย่องมามอบตัวกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก และนอนคุกไป 1 คืน แต่ทนายก็มายื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกไป พร้อมกับลบอินสตาแกรมไปถาวร ขณะที่สาวอุ้มเก็บตัวเงียบไม่ออกสื่อและหายหน้าไปจากโซเชียลพักใหญ่ แต่เมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้กับมาโพสต์อินสตาแกรมแล้ว ท่ามกลางกำลังใจจากคนใกล้ตัวและแฟนคลับ แบบไร้เงาแฟนหนุ่ม ซึ่งหลายคนก็เดาว่าทั้งคู่น่าจะยังไม่เลิกกัน? เพราะอุ้มยังคงใส่แหวนเพชรที่นิ้วนางข้างซ้ายอยู่เหมือนเดิม เชื่อว่าจนตอนนี้หลายคนก็ยังตามเผือกกันอยู่ว่าสุดท้ายเรื่องจะลงเอยยังไง สถานะ “อุ้ม-บอล” เป็นแบบไหน? และคดีความจะเป็นยังไง? เราชาวเน็ตก็คงต้องรอดูกันต่อไป

   3. ทศกัณฐ์แคะขนมครก ในเอ็มวี "เที่ยวไทยมีเฮ

   กันยายน โลว์ซีซัน แต่ไม่โลว์ดราม่า เมื่อมิวสิกวิดีโอ "เที่ยวไทยมีเฮ" ที่นำเสนอเชิญชวนให้เที่ยวเมืองไทย โดยใช้นักแสดงแต่งตัวด้วยชุดโขนจากเรื่องรามเกียรติ์มาเป็นตัวชูโรง กลายเป็นดราม่าจนผู้กำกับและทีมงานรับเรื่องแทบไม่ทัน เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตจนถึงขั้นเรียกพบตัวมาไกล่เกลี่ยกันกับทางผู้ทรงคุณวุฒิและนักวิชาการจากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์

   จากกระแสดังกล่าว มีชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์มากมาย บางคนบอกว่าผู้ใหญ่เบื้องบนน่าจะอยู่ในยุคไดโนเสาร์ (ดึกดำบรรพ์มากๆ) ถึงไม่ยอมเปิดใจรับการสื่อสาร อีกส่วนก็มองว่าไม่ควรนำโขน ซึ่งเป็นศาสตร์ชั้นสูงมาทำเรื่องตลกโปกฮา ฟากนักร้องหลักของเพลงนี้อย่าง "เก่ง ธชย” ก็เคลื่อนไหวเบาๆ ด้วยการโพสต์ภาพตัวเองใส่เสื้อทศกัณฐ์ พร้อมแคปชั่นเผ็ดๆ โดนใจวัยรุ่น แต่กระนั้นกระแสก็มีทั้งบวกและลบ จนเจ้าตัวก็ต้องเงียบไปเหมือนกัน เรียกว่าเรื่องนี้เป็นดราม่าที่บอบบางละเอียดอ่อน สุดท้ายก็ได้ข้อสรุปว่าผู้กำกับยอมแก้ไขบางส่วน พร้อมน้อมรับความเห็นของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง สุดท้ายก็จบด้วยดี 

   4. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

   ถือเป็นบุคคลที่ชาวโซเชียลตามหา เอ้ย! คิดถึง ...และก็เป็นบุคคลที่เรียกได้ว่ามีเรื่องดราม่าเบอร์ต้นของประเทศเลยทีเดียว เรื่องดราม่าประปรายในวงการเมืองเราจะไม่ยุ่ง แต่ที่เราจับมากระทุ้งวันนี้ก็คือ ดราม่าอุโมงค์ไฟวันปีใหม่หน้าศาลากลางกรุงเทพมหานคร ราคา 39 ล้าน ที่ทำเอาชาวเน็ตแคลงใจในหลายๆ ประเด็น แต่เรื่องไฟยังไม่ทันวาย มาถึงหน้าฝนก็เกิดวลีเด็ด ที่ทำเอาคนทั้งบ้านทั้งเมืองต้องติดแฮชแท็กก็คือ #น้ำรอการระบาย โป๊ะโดนใจ! ไปไหนไม่ต้องกลัวน้ำท่วมเพราะน้ำมันแค่รอการระบายจ้าพี่น้อง แต่แล้วเมื่อฝนยังไม่ทันซาดี ก็มีคำสั่ง ม.44 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา สั่งพักงาน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นท่านก็ได้หายหน้าหายตาไปสักพัก ก่อนจะถูกปลดเมื่อวันที่ 19 ต.ค. ส่งผลให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนปัจจุบันคือ 'พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง’

   5. ตุ๊กตาลูกเทพ

   ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะต้องถึงริวหรือเจน แต่ที่แน่ๆ “ตุ๊กตาลูกเทพ” ดังอย่างมากเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และก็ลบหลู่ไม่ได้เพราะของแบบนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ฝั่งเจ้าของที่เลี้ยงก็ประคบประหงมดูแลดั่งลูกน้อยในอก ไปไหนไปด้วย ทั้งขึ้นรถลงเรือ เครื่องบิน รถไฟฟ้า แต่ที่เพิ่มความพีคให้เรื่องนี้มันดราม่าเข้าไปอีกก็เมื่อเหล่าสายการบินในประเทศ ประกาศให้บริการที่นั่งสำหรับลูกเทพหากผู้ปกครองไม่ต้องการให้โหลดลงเครื่องหรือเก็บในช่องสัมภาระ พร้อมเซอร์วิสทุกอย่างประดุจดั่งผู้โดยสารทั่วไป งานนี้เล่นเอาฝั่งที่ไม่เชื่อถึงกับคอมเมนต์เดือดบนโซเชียลว่าเรื่องแบบนี้มันมีจริงใช่มั้ย? และเรื่องนี้ก็เป็นประเด็นสังคมอยู่พักใหญ่ กระแสมากมายทั้งเรื่องโจ๊กเรื่องดราม่าผุดขึ้นมา พร้อมกับบริการเพื่อตุ๊กตาลูกเทพที่ออกมากอบโกยรายได้เป็นกอบเป็นกำ ไม่ว่าจะเป็นรับเลี้ยงลูกเทพ คอร์สเรียนภาษา ร้านเกาหลีปิ้งย่าง สปา หรือแม้กระทั้งศัลยกรรมลูกเทพ แต่สุดท้ายลูกเทพเจ้ากรรมบางตัวก็น่าสงสาร ถูกคนเลี้ยงจับปล่อยวัดแบบไม่ใยดี จนพระเจ้าถึงกับกุมขมับ นี่มันอะไรกัน รักง่ายหน่ายเร็วจริงๆ แม่แม่!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 16:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์