ข่าว
100 year

น่ารักไปอีก! ด.ญ.คอร์ทนี่ สีไวโอลินระลึกถึงรัชกาลที่ 9 วันขึ้นปีใหม่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์31 ธ.ค. 2559 17:12 น.
SHARE

น้องคอร์ทนี่ วัย 7 ขวบ โด่งดังจากเขียน Essay อาลัยในหลวง ร.9 ครั้งนี้ชวนคนในครอบครัวซ้อมเล่นไวโอลินเพลงสายฝน แสดงความจงรักภักดีในวันขึ้นปีใหม่ เผยความในใจ กี่ปีผ่านไปพระองค์สถิตในดวงใจดังเดิม พร้อมอวยพรปีใหม่รัชกาลที่ 10

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 59 สืบเนื่องจากที่ "ไทยรัฐออนไลน์"  ได้เสนอข่าว ด.ญ.คอร์ทนี่ หว่อง (Kourtney Wong) อายุ 7 ขวบ ลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง สัญชาติ Australian ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียน Shrewsbury International School Bangkok เขียน Process Essay (เรียงความเป็นภาษาอังกฤษ) เกี่ยวกับความจงรักภักดีที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และความรู้สึกขณะรับทราบว่าพระองค์เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา (น่าชื่นชม! หลานสาวอดีตดาราดัง เขียน Essay แสดงความอาลัยในหลวง ร.9 )

ในครั้งนี้ เธอกลับมาอีกครั้งพร้อมด้วยบทบาทนักดนตรีตัวน้อย ฝึกฝนการสีไวโอลินเพลงพระราชนิพนธ์ "สายฝน" พร้อมเชิญชวนคนในครอบครัวขับกล่อมดนตรีสีไวโอลิน และเล่นเปียนโน ร่วมด้วย (ลูกพี่ลูกน้อง) นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสุวรรณภูมิ โดยมีน้าชายแท้ๆ เล่นเปียโนขับกล่อมผสมผสานจนจบเพลง 

น้องคอร์ทนี่ หว่อง
แอลลี่ - คอร์ทนี่ 2 พี่น้อง

"น้องคอร์ทนี่" เปิดเผยว่า เธอเองพยายามตั้งใจฝึกฝนให้ออกมาดีที่สุด เพื่อถวายความจงรักภักดีแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2560 มีความตั้งใจจะให้น้าชายนำคลิปวิดีโอเผยแพร่ แสดงให้เห็นว่าพระองค์จะยังคงอยู่ในใจของตัวเธอเองและครอบครัวไปทุกๆ ปี ตราบนานเท่านาน

"หนูตั้งใจซ้อมมากเลยค่ะ อยากจะเล่นให้จบเพลงทันปีใหม่ ปกติเรียนไวโอลินมาบ้างแต่ไม่ค่อยเก่ง และหนูมีความคิดที่จะชวนญาติๆ มาเล่นดนตรีด้วยกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีที่หนูมีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งใจจะฝึกซ้อมให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ เพราะหนูมีพระองค์เป็นแรงบันดาลใจในด้านการดนตรี และ ณ โอกาสวันขึ้นปีใหม่นี้ หนูขอเป็นตัวแทนครอบครัว ถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง อยู่คู่กับประชาชนชาวไทยไปตราบนานเท่านาน ขอพระองค์ทรงพระเจริญ" น้องคอร์ทนี่ กล่าวทิ้งท้าย 

ด.ญ.บงกชนันทน์ แท่งทอง หรือ น้องซิดนีย์ วัย 11 ขวบ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องคอร์ทนี่Process Essayปีใหม่ในหลวงรัชกาลที่9

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้