ข่าว

วิดีโอ

Star Topic : อยากเห็นอะไรใหม่ๆ ในเมืองไทย 2560

สวัสดีวันอังคารแรกปีไก่ทอง พ.ศ. 2560 และเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 แล้วสำหรับคอลัมน์ “Star Topic” คอลัมน์ที่เป็นสื่อกลางตามไปถามความคิดเห็นจากชาวบันเทิงเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ มาฝากแฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ทุกวันอังคารของสัปดาห์ ถ้าแฟนๆ คนไหนอยากให้ “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” ถามเหล่าดาราในหัวข้อไหนที่คุณสนใจ ก็ส่งข้อความบอกผ่านทางแฟนเพจไทยรัฐได้นะจ๊ะ!! และในวันนี้...เราประเดิมสัปดาห์แรกของปี 2560 ด้วยหัวข้อยิ้มๆ “อยากเห็นอะไรใหม่ๆ ในเมืองไทย 2560” กันบ้าง งานนี้คนดังทั้งหลายจะว่าไงบ้างลองไปฟังกันจ้ะ!!

พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ : อยากเห็นหิมะตกเมืองไทย ผมชอบอากาศเย็นๆ ถ้าเจอหิมะผมจะกระโดดลงไปนอนในหิมะ

“อยากเห็นหิมะตกเมืองไทยครับ แต่น่าจะยากเพราะขนาดอากาศหนาวยังไม่มีเลยครับ (หัวเราะ) ถ้าเกิดว่ามีหิมะมันจะดีมากครับ เพราะผมชอบอากาศเย็นๆ ถ้าเจอหิมะผมจะกระโดดลงไปนอนในหิมะครับ (ยิ้ม) ผมทำประจำเพราะผมชอบ มันฟินมาก อยากเล่นสกีด้วยเพราะชอบเล่นสกีมากครับ พูดถึงปีใหม่ผมจะนึกถึงอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองนะครับ การเปลี่ยนแปลงชีวิต ตั้งใจทำงานมากขึ้น เจอเพื่อนใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ ครับผม ส่วนสิ่งที่ตั้งใจจะทำในปีใหม่นี้คือจะเฟิร์มหุ่นให้มันเปรี๊ยะๆ อยากลดอีกสักนิดนึง ผมไม่ค่อยซีเรียสเรื่องน้ำหนักเท่าไรแล้ว เพราะตอนนี้น้ำหนักมันลง เดี๋ยวมันจะเยอะเกินครับ อยากให้มันเฟิร์มๆ มีกล้ามมีซิกซ์แพ็กด้วยครับ ถามว่าปีใหม่ไปเที่ยวไหน ส่วนใหญ่ปีใหม่ผมไม่ค่อยได้ไปไหนเท่าไร คืออยู่กรุงเทพฯ หรือไม่ก็กลับ จ.จันทบุรี ครับ ปีใหม่นี้ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนานะครับ คิดอะไรขอให้ได้ยังงั้นครับ อะไรที่ไม่ดีก็โยนทิ้งไป รับมาแต่สิ่งดีๆ ในปีใหม่แล้วกัน สวัสดีปีใหม่ครับ”

เบลล่า ราณี แคมเปน : อยากให้กรุงเทพฯ อากาศเย็นๆ หนาวๆ อารมณ์จะได้ดีๆ ไปไหนก็เห็นแต่รอยยิ้ม ถ้าหิมะตกในเมืองไทยได้ก็ดี

“อยากให้กรุงเทพฯ อากาศเย็นๆ หนาวๆ อารมณ์จะได้ดีๆ ไปไหนก็เห็นแต่รอยยิ้ม ความจริงแล้วเบลก็ชอบอากาศหนาวนะคะ แต่ทุกวันที่เจอคืออากาศค่อนข้างร้อน บางทีเวลาพักผ่อนเราก็อยากชะแว้บไปรับลมหนาวบ้าง ถ้าหิมะตกในเมืองไทยได้ก็ดีค่ะ ปีใหม่แล้วเบลจะนึกถึงสิ่งใหม่ๆ อะไรที่มันผ่านไปก็เป็นอดีต ปีใหม่ก็ต้องเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ อะไรที่อยากแก้ไขเราก็จะได้แก้ไขค่ะ ปีที่ผ่านมาเบลได้ทำอะไรมาเยอะมาก ส่วนปีหน้าคงอยากดูแลตัวเองค่ะ ตอนนี้ฟิตหุ่นอยู่ ก็อยากทำให้มันสำเร็จเหมือนหุ่นในฝันที่เราตั้งใจค่ะ หุ่นในฝันของเบลก็มีซิกซ์แพ็ก แต่ว่าไม่ได้ถึงขั้นสตรองล่ำมาก ขอลีนๆ มากกว่าค่ะ ส่วนปีใหม่ปีนี้จะพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างประเทศคือไปไต้หวันค่ะ ไปทัวร์กิน ไหว้พระ และก็ไปดูธรรมชาติด้วยค่ะ เป็นทริปครอบครัวค่ะ ปีใหม่ก็ขอให้แฟนๆ ทุกคนคิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาแล้วกันนะคะ ปีใหม่ตั้งใจจะทำอะไรก็ขอให้สำเร็จ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทองกันทุกคนค่ะ”

เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ : อยากเห็นคนไทยรักป่ากันมากขึ้น อยากให้หยุดทำลายธรรมชาติ รวมถึงสัตว์ป่าด้วย

“ล่าสุด เจี๊ยบเพิ่งไปถ่ายละครเทิดพระเกียรติของในหลวงรัชกาลที่ 9 มา เจี๊ยบก็อยากเห็นคนไทยรักป่ากันมากขึ้น อยากให้หยุดทำลายธรรมชาติรวมถึงสัตว์ป่าด้วย ถ้าเราไม่ได้ไปช่วยอะไรก็อย่าทำลาย ที่ผ่านมาพอได้ไปเห็นด้วยตัวเองแล้วสงสารสัตว์ ป่าไม้ที่ถูกลักลอบ หรือสัตว์ป่าที่ถูกนำมาขายอย่างผิดกฎหมาย พอเราเอามาจากในป่ามันไม่เหมาะค่ะ ถ้ามีอะไรให้เจี๊ยบช่วยตรงนี้ได้ก็ยินดีช่วยค่ะ ปีใหม่เจี๊ยบจะนึกถึงบรรยากาศความสุข รู้สึกว่าเวลาเดินไปตามถนนตอนปีใหม่มีแต่คนแฮปปี้ รอบตัวรู้สึกว่าไม่มีความเร่งรัด รู้สึกเหมือนเป็นเทศกาลแห่งความสุข ถามว่าปีใหม่มีแพลนไปเที่ยวไหนไหม ไม่มี เพราะเจี๊ยบอยู่เวรทั้งวันที่ 31 ธ.ค. และ 1 ม.ค. เลยค่ะ เลยไม่ได้ไปเที่ยวเลย ส่วนของขวัญให้ตัวเองคงไม่ คือส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ถือเป็นของขวัญตัวเองที่ให้ตัวเองที่ดีที่สุดแล้วค่ะ ก็ขออวยพรปีใหม่ให้แฟนๆ ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุขในทุกเรื่อง สมหวังทุกประการค่ะ”

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ : อยากเห็นคนปลูกข้าวมาทำนาในกรุงเทพฯ ถ้าเรามีพื้นที่ดีๆ แบบนี้อยู่ในเมือง มันน่าจะทำให้เปลี่ยนเมืองเป็นที่สีเขียวมากขึ้น

“อยากเห็นโครงการดีๆ เกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 เพิ่มขึ้น อยากเห็นคนปลูกข้าวมาทำนาในกรุงเทพฯ แล้วกัน จะได้ใกล้หน่อย คือปกติเราต้องไปต่างจังหวัด แพนว่าถ้าเรามีพื้นที่ดีๆ แบบนี้อยู่ในเมือง มันน่าจะทำให้เปลี่ยนเมืองเป็นที่สีเขียวมากขึ้นค่ะ ส่วนหนึ่งแพนอยากเห็นคนกรุงเทพฯ ได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบไทยๆ มากขึ้นด้วยค่ะ จากการที่แพนได้ไปสัมผัสกับตรงนี้ในต่างจังหวัดมา แพนว่ามันคือคุณภาพชีวิตค่ะ สุขภาพก็จะแข็งแรงไปด้วย คุณภาพชีวิตก็จะดีด้วยค่ะ เราก็จะได้เก็บเกี่ยวอยู่กับอะไรที่ธรรมชาติและปลอดสารพิษจริงๆ มันก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีค่ะ เวลาปีใหม่มาถึง ก็คงเกี่ยวกับการเฉลิมฉลองน่ะเนอะ คิดถึงความสุขค่ะ เพราะปีใหม่ทุกครั้งจะทำให้เรารู้สึกถึงความสุขที่มันจะเกิดขึ้นค่ะ ถึงปีนี้จะไม่ได้สดชื่นมากนะคะ แต่แพนอยากให้ทุกปีมีแต่สิ่งที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ก็ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขมากๆ นะคะ ขอให้มีกำลังใจแข็งแรงพอในการก้าวเดินต่อไปข้างหน้ากัน แน่นอนทุกคนอยู่ในสภาพเดียวกันในช่วงเวลาแบบนี้ แต่ก้ขอให้มีกำลังใจที่พร้อมในการเดินหน้ากันต่อเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ในบ้านเราค่ะ”

กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล : อยากให้ กทม. ร้อนน้อยลงกว่านี้ จะได้ใส่เสื้อโค้ทหนังหรือเสื้อขนๆ บ้าง

“อยากเห็นอะไรใหม่ๆ ในเมืองไทยเหรอคะ ปีใหม่นี้กรีนอยากให้ กทม. ร้อนน้อยลงกว่านี้ ปกติปีใหม่ทุกคนอยากให้อากาศเย็นๆ สบายๆ ได้ออกไปนั่งกินอาหารชิลๆ แต่เรายังไม่ค่อยได้เจออากาศเย็นมากเท่าไร อยากเจออากาศแบบเย็นๆ บ้าง จะได้ใส่เสื้อโค้ทหนังหรือเสื้อขนๆ บ้างค่ะ ปีใหม่ส่วนใหญ่กรีนไม่ค่อยได้ไปไหน ส่วนใหญ่จะอยู่บ้านมากกว่า ไม่ค่อยอยากจะไปเจอคนเยอะๆ เราก็จะรอไปทีเดียวหลังจากคนกลับมาแล้วค่ะ ปีใหม่ก็คงไปไหว้พระมั้งคะ อาจจะไปสวดมนต์ข้ามปีค่ะ พอนึกถึงปีใหม่จะคิดถึงสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น อยากจะทำอะไรใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นกับตัวเอง มีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต เป็นสิ่งที่ดีขึ้นค่ะ อย่างเช่นเราอยากลองบทบาทตัวละครใหม่ๆ ค่ะ ก็ขออวยพรให้คนไทยทุกคนมีความสุข ถ้ามีความสุขอยู่แล้วก็ขอให้มีความสุขยิ่งๆ ขึ้นไป คนที่รู้สึกว่าปีนี้ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตเลย ก็ขอให้ปีหน้าเจอแต่ความสำเร็จและคนดีๆ เข้ามาในชีวิต ที่สำคัญอย่าลืมที่จะอยู่กับครอบครัวนานๆ เยอะๆ ด้วยค่ะ”.

สวัสดีวันอังคารแรกปีไก่ทอง พ.ศ. 2560 และเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 แล้วสำหรับคอลัมน์ “Star Topic” ประเดิมสัปดาห์แรกของปี 2560 ด้วยหัวข้อยิ้มๆ “อยากเห็นอะไรใหม่ๆ ในเมืองไทย 2560” กันบ้าง งานนี้คนดังว่าไงบ้างลองไปฟังกัน 29 ธ.ค. 2559 13:46 3 ม.ค. 2560 01:02 ไทยรัฐ