ฉบับเต็ม! ผ่าดวงเมืองปี 2560 'นอสตราดามุสเมืองไทย' ที่แรกที่เดียว (ชมคลิป)

ข่าว

ฉบับเต็ม! ผ่าดวงเมืองปี 2560 'นอสตราดามุสเมืองไทย' ที่แรกที่เดียว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2560 06:05 น.

  ในมุมการเมือง เศรษฐกิจ และความเคลื่อนไหวใหญ่ๆ หมอดูชื่อดังผู้นี้ นับเป็นขาประจำทุกปี ปีนี้ก็เช่นกัน เจ้าของฉายานอสตราดามุสเมืองไทย นอกจากเปิดใจเรื่องดวงบ้านเมืองในปีที่แล้วที่เขาบอกว่าร้ายสุดๆ ร้ายกว่าปี 58 ถึง 100%  

  "ถามว่าปี 2559 ที่ผ่านมาผมประเมินว่าอย่างไร แม่นหรือไม่แม่น ผมพูดเองไม่ได้ ต้องถามผู้อ่าน แต่เท่าที่มีฟีดแบ็กตอบกลับมา 70% บอกว่าหลายอย่างตรง" (อ่านเพิ่ม : ดวงเมืองปี 59 'โสรัจจะ นวลอยู่' นอสตราดามุสเมืองไทย-ชมคลิป)

  ปีนี้ ปี 2560 เช่นเคย ความแรงมีมากกว่าปีเก่าอีกมากมาย แต่คำทำนายมีที่มาแบบที่เขาอธิบายว่า

  'พูดตรงๆ ถ้าสิ่งที่ผมทายเอาไว้แรงๆ ไม่ถูก นั่นคือสิ่งที่เราดีใจที่สุด เพราะผมทายเรื่องร้ายๆ เพื่อให้คนระมัดระวังและตั้งรับการสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นข้างหน้า อย่างน้อยๆ ก็เป็นการเตือนด้วยความรักและความห่วงใย'

  หนึ่งในหมอดูที่นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ย้ำว่า ว่าหมอดูทักว่าต้องทำอารมณ์ให้เย็นลง (อ่านเพิ่ม :นายกฯฟังหมอดูทัก ทำอารมณ์เย็นลง) และที่สำคัญปีนี้เขามาทายดวง 12 ราศี เน้นเรื่องดี-ร้ายสุด พร้อมกับวิธีแก้ที่ทำแล้วรับประกันว่าจะดวงดีสุดๆ 

  ด้านล่างนี้มีคำตอบ

  มกราคม 2560-บ้านเมืองวุ่นวายหนัก-หายนะเศรษฐกิจ-ตึกระฟ้าถล่ม

  สภาพของบ้านเมือง มีผู้คนทะเลาะกัน ผู้ใหญ่ข่มเหงคะเนงร้าย คนหยิ่งผยองเหลิงในอำนาจโดยทั่วไปสภาวะในประเทศเปรียบเสมือนน้ำเดือดพล่านบนหม้อที่มีเชื้อ บุคคลสำคัญของแผ่นดินจักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการอาจจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย กรุงเทพฯ ถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ มีผู้เสียชีวิตมากมาย

  กลางเดือนประเทศไทยค่อนข้างย่ำแย่ ถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ภาคใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย

  เศรษฐกิจภายในประเทศยังไม่สามารถแก้ไขได้พร้อมกับเศรษฐกิจทั่วโลกก็ประสบปัญหาเศรษฐกิจเช่นกัน ประชาชนคนไทยเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้ายิ่งกว่าปีก่อน เป็นปีแห่งความหายนะทางเศรษฐกิจถึงขั้นล้มละลาย ธนาคารของรัฐไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจฟื้นขึ้นมาได้ ธนาคารทั้งเล็กและใหญ่ปิดตัวลงอย่างสนิท ตลาดหุ้นถูกกระทบอย่างรุนแรง ร่วงหล่นต่ำสุด และปิดตัวเองลง มีคนฆ่าตัวตายเป็นเบือ พลเมืองประสบความยากจนข้นแค้นมากขึ้น แต่องค์ประกอบของรัฐได้ซ้ำเติมประชาชนด้วยการขึ้นค่าสาธารณูปโภคทุกรูปแบบ

  อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับถันเหมือนมดเหมือนปลวก เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม

  ศีลธรรมของโลกจะตกต่ำอย่างหนัก ฝ่ายมิจฉาชีพจะคุกคามสวัสดิภาพของสุจริตชนอย่างรุนแรง ความบ้าคลั่งของบางประเทศจะสั่งฆ่าคนตายเป็นเบือ หรือมิฉะนั้นก็ใช้อำนาจไม่เป็นธรรมเข้าฟาดฟันศัตรูทางการเมืองให้หมดฤทธิ์หมดเดชไปตามๆ กัน

  อิหร่านเป็นเดือนที่เลือดเดือด พร้อมกับตะวันออกกลางไม่ปกติ จะลุกเป็นไฟ อิหร่านจะมีการปฏิวัติปฏิรูปเกิดขึ้น ปลายเดือนดาวของประเทศมหาอำนาจ (สหรัฐฯ) กับตะวันออกกลาง และอ่าวเปอร์เซีย เป็นแนวทางการเคร่งเครียด การขัดแย้ง การวิบัติ ที่ฉายเงารางๆ ให้เห็น

  ความผันผวนต่างๆ จะแผ่ซ่านไปทั่ว ทุกประเทศจะต้องประสบ ดังเช่น ญี่ปุ่น เยอรมนี ตะวันออกไกล ส่วนประเทศในยุโรปนั้น ฝรั่งเศสจะเข้าสู่สภาวะมิคสัญญี จะประสบภาวะเดือดร้อนและเดือดพล่านโดยทั่วกัน

  สหรัฐอเมริกาน่าจะมีปัญหายุ่งยากสะสมไว้มากมาย รวมทั้งภัยพิบัติทางธรรมชาติกับการซ้ำเติมของศัตรูที่มาในรูปมิตร ย่อมจะไว้ใจอะไรมากนักไม่ได้สหรัฐฯเห็น ที่จะต้องประสบภาวะร้อนใจและเต้นเป็นเจ้าเข้า เห็นจะต้องสวมบทบาทตำรวจโลกอีก

  กุมภาพันธ์ 2560-กรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่-ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่

  การบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง มีความแตกแยกและความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์มัวหมองหนักขึ้นไปอีก

  กรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ผู้คนล้มตาย สถานทูตและตึกรามบ้านช่องถูกทำลาย มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน

  คนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ต้นเดือนกุมภาพันธ์ อากาศในกรุงเทพฯ 40 องศาเซลเซียส ร้อนจัดที่สุด เกิดพายุฤดูร้อนในทะเลอันดามัน คนตายหลายร้อย

  โรคระบาดทั้งเก่าและใหม่แพร่กระจายไปทั่วประเทศ คนจำนวนมากต้องตายลงอย่างกะทันหันจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ขยายพันธุ์ทางอากาศ เกิดแผ่นดินไหวระดับ 8 ในเมืองดงซานประเทศจีน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 แสนคน บาดเจ็บอีก 1 แสนคน

  รัสเซียดวงตก และอำนาจวาสนาถดถอย คนกว่าแสนคนชุมนุมกันกลางกรุงมอสโกเรียกร้องประชาธิปไตย สหรัฐไม่มีฤทธิ์จะไปแทรกแซงได้ ทุกอย่างเป็นไปตามวาระชะตากรรมของรัสเซียโดยแท้

  เหตุการณ์ทั่วโลก จะมีข่าวอุบัติเหตุครั้งสำคัญ เกิดขึ้นเป็นข่าวตามซีกโลกต่างๆ ทั่วไป บุคคลในวงการสงฆ์จะมีข่าวร้ายเกิดขึ้น พระเถระสำคัญจักล่วงลับไป มีข่าวอื้อฉาวไปในทางมัวหมองพระศาสนา

  สหรัฐอเมริกา อยู่ในระยะคับขัน จะพบกับความตึงเครียดครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์แห่งปี พ.ศ. 2560 เป็นจังหวะที่ยังคงได้เปรียบ เล่นหมากรุกการเมืองยังเหนือกว่าผู้อื่นทั้งยังคงเล่นการเมืองใต้ดินอย่างเคย สหรัฐยังผลิตอาวุธใหม่ที่มีประสิทธิภาพอันร้ายแรงนำมาใช้และยังคงแทรกแซงเข้ามาในประเทศทางเอเชียและอัฟกานิสถานอย่างได้ผลดี เมื่อเหยื่อเข้าปากแล้วจะไม่ยอมปล่อยให้หลุดไปเป็นอันขาด มิไยที่ชาวโลกจะแอนตี้ปานใดก็ตาม อัฟกานิสถานจะถูกสหรัฐฯสร้างระบบการปกครองใหม่ ทั้งๆ ที่ประชาชนส่วนใหญ่กำลังต่อสู้อย่างสุดฤทธิ์

  ประเทศเยอรมนี จะเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ในด้านอุตสาหกรรม เกิดความเสียหายอย่างกะทันหัน มีอุบัติเหตุสยอง และข่าวใหญ่ที่ไม่ดีปรากฏแก่สายตาโลก เครื่องบินตกในยุโรป คนตายนับร้อย

  ปลายเดือนเกิดไต้ฝุ่นเข้าถล่มภาคใต้ ที่ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ และสุราษฎร์ธานี ผลเสียหายมาก เป็นมหาวาตภัย เรือประมงจมร่วม 100 ลำ ลูกเรือสูญหายไปเป็นพัน และมีพายุถล่มรอบสองรุนแรงมาก คนตายเรือนพัน จังหวัดชุมพรเสียหายร่วม 100 เปอร์เซ็นต์

  มีนาคม 2560-เดือนสุดหฤโหดวิปโยค-ระเบิดพลีชีพ-อเมริกาบอมบ์

  มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย ไฟป่าเผาผลาญ ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนทุกแห่ง เกิดรถไฟชนกันและตกราง คนตายนับร้อยและบาดเจ็บจำนวนมาก 

  มีการลอบวางระเบิดชนิดร้ายแรงกว่าที่เคยมีมาใน 3 จังหวัดภาคใต้

  การวู่วามของนักการเมืองปากพล่อย การยั่วยุของฝ่ายที่ประสงค์ให้เกิดการแตกแยกของรัฐบาล จะเป็นจุดระดมโหมสรรพกำลังเข้ามาเพื่อทดสอบความใจเย็นและความละเอียดรอบคอบของรัฐบาล ยังเป็นระยะที่เปราะบางอย่างยิ่ง ผู้มีอำนาจหน้าที่ของบ้านเมืองควรระวังถึงอนาคตอันเลวร้ายที่จักติดตามมา ถ้าไม่รอบคอบพอก็จะถึงคราวต้องแตกหัก จะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากกว่าในระยะใด บ้านเมืองจะประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอีกครั้ง หุ้นตก ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว

  นับว่าเป็นเดือนสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง ดวงเมืองบางกอกเป็นระยะน่าวิตก จะเกิดการผ่าตัดปฏิรูปหรือปฏิวัติตัวเองเป็นการใหญ่แบบพลิกแผ่นดินขึ้นในเมืองไทย เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย คนสำคัญจะล่วงลับไป จะมีเรื่องขัดแย้งกันในวงการภายใน

  กลางเดือนสถานการณ์ทางใต้ของไทยได้เพิ่มความร้อนแรงและน่ากลัวขึ้น เกิดระเบิดพลีชีพหลายจุด มีคนตายนับร้อย บ้านเมืองเริ่มมีการปฏิรูปครั้งใหญ่อีก ธนาคารแห่งประเทศไทยประสบปัญหา

  ธุรกิจการท่องเที่ยวอับเฉา นักท่องเที่ยวไม่มาทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ พืชไร่ไม่ได้ผล จะเกิดทุกข์หนัก คนตกงานจำนวนมหาศาล เขมรบุกเข้ามาเผาบ้านเรือนตามชายแดน เกิดการกระทบกระทั่ง ราวปลายเดือนมหาสมุทรแปซิฟิก ออสเตรเลีย และหมู่เกาะต่างๆ จะต้องรับผลร้ายจากภัยธรรมชาติในระยะนี้

  แอฟริกากลุ่มผู้ก่อการไม่สงบใช้มีดดาบขนาดใหญ่เป็นอาวุธบุกเข้าเข่นฆ่าผู้คนบริสุทธิ์นับพันอย่างโหดเหี้ยม

  ส่วนสหรัฐฯ จะต้องตัดสินใจต่อปัญหาบางอย่างให้เด็ดขาดลงไป และมีทีท่าแข็งกร้าวขึ้น สถานการณ์โลกขณะนี้เขม็งเกลียวร้ายแรงอย่างน่าวิตก สหรัฐฯ ยังโดยภัยธรรมชาติคุกคาม ในบางรัฐภาคใต้เกิดแห้งแล้ง โดนคลื่นลมร้อน คนตายหลายร้อยคน พืชผลแห้งตายมากมายเหลือคณา และเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีมีผู้คนล้มตาย

  ใน 3 จังหวัดภายใต้ ผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดและไล่สังหารเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายจุด และคนร้ายยิงระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการตำรวจตระเวนชายแดน ทำให้ทหารเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

  สหรัฐฯ ทิ้งระเบิด ลิเบีย โดยให้เหตุผลว่าเพื่อตอบโต้การสนับสนุนการก่อการร้ายต่อพลเมืองสหรัฐฯ เรื่องเศรษฐกิจโลกและเรื่องหุ้นไม่ดีเลย เนื่องด้วยดาวพฤหัสบดีอันเป็นดาวสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรม ธุรกิจ การเงิน การธนาคารเดินเสีย จึงขอให้นักธุรกิจ นักค้าหุ้นต่างๆ พึงควรจับตาระวัง อย่าได้ประมาทใดๆ ทั้งสิ้น

  เมษายน 2560 -รัฐบาลเผชิญวิกฤติ-ไข้หวัดนกจะเข้ามาทำลายล้างชีวิตมนุษย์-กรุงเทพฯจมบาดาล

  จะสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศไปในระยะนี้ เป็นนิมิตร้าย ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว ผู้มีอำนาจวาสนา อย่าได้นิ่งนอนใจ ระวังสุขภาพ ความยุ่งยาก ความเดือดร้อน อย่างรุนแรง จักสำแดงโทษ ผู้เป็นใหญ่ ผู้เป็นหลักต่างๆ จะประมาทต่อสถานการณ์ใดๆ ไม่ได้ทั้งสิ้น ระวังกว่าถั่วจะสุกงาก็ไหม้ อย่าวางใจในสิ่งที่ตนคิดว่าตัดรากถอนโคนแล้วคงไม่มีเขี้ยวเล็บ ประวัติศาสตร์ที่ยุ่งยากมาเป็นร้อยเป็นพันปี สอนไว้ได้ดีว่า ในโลกนี้หามีความเที่ยงแท้อะไรไม่ได้เลย

  เดือนนี้จะต้องผจญกับความทุกข์ยาก ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีก โจรผู้ร้ายชุกชุมกำเริบเสิบสาน เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เพลี้ยแมลงจะทำความสูญเสียแก่พืชพันธุ์ธัญญาหารเป็นจำนวนมาก ความแห้งแล้งกันดารจะเข้ามามีบทบาทแทนที่ ประชาชนจะอดอยากล้มตาย บุคคลสำคัญระดับสูงจะเจ็บป่วยหนักและเสียชีวิต

  อนาคตทางการเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน รัฐบาลจะเผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดปัญญา

  ส่งผลทำให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพง หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรงอาจจะปิดลง ธนาคารขนาดใหญ่ล้ม ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชนหรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต

  มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศ จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ ไฟป่าเผาผลาญเป็นจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง การลอบวางเพลิง วางระเบิด จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย

  ไข้หวัดนกจะเข้ามาทำลายล้างชีวิตมนุษย์และสัตว์หรือเป็นเชื้อไข้หวัดนกที่กลายพันธุ์ติดต่อมาถึงคน ทำให้สูญเสียชีวิตมนุษย์มากมายเป็นที่สยดสยองต่อวงการแพทย์ เงินบาทลอยตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เงินดอลลาร์เป็นพิษ รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท

  กลางเดือนหุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหว ธนาคารล้มอีก ประชาชนเบียดเสียดแย่งกันถอนเงินโกลาหล ผู้มีอำนาจในแผ่นดินยุ่งเหยิงสุดที่จะแก้ ญี่ปุ่นตึงเครียด จะถูกบีบคั้นบางอย่างทางเศรษฐกิจ และจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ธาตุลมจักทำอันตรายให้

  เกิดพื้นดินถล่มและทรุดตัวไปทั่วประเทศ ไม่เว้นแม้กระทั่งกรุงเทพมหานคร เราอาจจะต้องสูญเสียแผ่นดินทางภาคใต้ ฝั่งทะเลอันดามัน และจมลงสู่ใต้ทะเลไปทีละน้อย ยังต้องระวังกับวาตภัย ทำให้เกิดความเสียหายแก่เรือกสวนไร้นามหาศาล เกิดน้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศอีกครั้ง กรุงเทพฯ จะจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลานาน เป็นที่น่าทุกขเวทนายิ่งนัก มีผู้เสียชีวิตมากกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมา

  ปลายเดือนสถานการณ์ทางใต้ของประเทศไทยเพิ่มความร้อนแรงและน่ากลัวขึ้น เกิดระเบิดพลีชีพหลายจุด มีคนตายนับร้อย ศัตรูภายนอกจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้นโดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น

  เริ่มวิกฤตกาลความวิบัติและความแห้งแล้งในเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศไทย

  ในประเทศไทยตลาดหุ้นทรุดลงอย่างหนัก การเงินเริ่มตกต่ำชาวบ้านแตกตื่นกัน แห่ถอนเงินแบงก์ชาติเป็นจำนวนมาก

  พฤษภาคม 2560-การเมืองเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่-โลกขาดแคลนน้ำมัน-พายุถล่มกรุงเทพฯ

  เป็นสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยของรัฐ และรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ก่อหวอด เกิดความวุ่นวายโกลาหลการเมืองของไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

  ผู้มีอำนาจในแผ่นดิน จากไปอยู่ยังแดนไกล ไร้ที่อยู่หรือมิฉะนั้นบั้นปลายสุดท้ายจะหายหน้าไปไม่ปรากฏในวงสังคมอีกต่อไป

  ปัญหาของประเทศมีมาก ผู้เป็นใหญ่ บุคคลสำคัญจักล้มเจ็บอย่างกะทันหัน จักมีอุบัติเหตุในประเทศ มีเหตุร้ายทางอากาศและค่อนข้างไม่ดีระยะครึ่งแรกของเดือน ไข้หวัดนกและไข้หวัดใหญ่ย้อนกลับมาใหม่ และรุนแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว

  ทางตะวันออกกลางเกิดสงครามขนาดใหญ่ ทำให้ทั่วโลกขาดแคลนเชื้อเพลิงและน้ำมัน

  อิรัก อิหร่าน และประเทศทางแถบตะวันออกกลางเกิดความตึงเครียดกับประเทศทางตะวันตก สหรัฐฯอย่างหนัก เข้าสู่วิกฤติไปทั่วโลก อิสราเอล อียิปต์ ซีเรีย และอาหรับ สามผู้ยิ่งใหญ่ เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคารและมฤตยู จะพบกับปัญหาอันหนักหน่วง ผู้นำของประเทศจะเป็นอันตรายหรืออาจมีการเปลี่ยนตัวผู้นำ

  ปัญหาตะวันออกกลางซึ่งหวังกันว่าจะสงบลงได้ ระยะนี้เป็นระยะที่เข้าสู่จุดเปราะ น้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันทันที กลางเดือนพายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น

  พายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะเลไปหลายร้อยคน ทางภาคใต้โดนวาตภัยร้ายแรงอีก ทางรถไฟสายใต้ขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย

  ปลายเดือนเกิดพายุไซโคลนลูกใหญ่ พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใด ๆ ที่ผ่านมาโหมเข้าภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย 

  มิถุนายน 2560-แผ่นดินไหวครั้งใหญ่-เงินบาทลอยตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์-สงครามล้างโลก

  ผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองยังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินหรือฝ่ายอันเป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบเสิบสาน ไทยจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านและจะได้รับความเดือดร้อนจากประเทศใกล้เคียงที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขื่นขม

  เป็นเดือนสุดหฤโหดสุดวิปริตที่แท้จริงสำหรับคนไทย เพราะจะเกิดภัยธรรมชาติครั้งรุนแรง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่พังทลาย น้ำจะไหลทะลัก เข้าท่วมหมู่บ้านตำบลและอำเภอ

  เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทั่วประเทศ มีผู้คนล้มตายมากมาย

  จะเกิดอุบัติเหตุหมู่มีผู้เสียชีวิตมากมาย จะมีสัญญาณบางอย่างบ่งว่าผู้ใหญ่ในแผ่นดินของเราจักเป็นอันตราย นักการเมืองประหัตประหารกันต่อหน้าและลับหลัง การโค่นล้มกันยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เศรษฐกิจยังตกต่ำสุดๆ หุ้นพัง สถาบันทางการเงินและธนาคารล้มลงอีก ประชาชนเบียดเสียดแย่งกันถอนเงินโกลาหล ส่วนชาวประมงประกาศหยุดจับปลาเนื่องจากขาดทุนไม่มีน้ำมัน

  เงินบาทลอยตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เงินดอลลาร์เป็นพิษ รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภทหุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหว ธนาคารล้มอีก

  กลางเดือนเกิดไต้ฝุ่นเข้าถล่มภาคใต้ ที่ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ และสุราษฎร์ธานี คนตายนับพัน ตะวันออกกลาง กำลังหมิ่นเหม่กับสงครามที่จะลุกลามขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว การทูตต่างๆ จะไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ สงครามล้างโลก อาจจะปะทุขึ้นเมื่อไหรก็ได้ในระยะนี้

  ซีเรีย อียิปต์ อาหรับ อิหร่าน และอิสราเอล เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคาร จะพบปัญหาน้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าหากันทันที จนบ้านเมืองพินาศ ประเทศในแถบแอฟริกา จะเกิดการจลาจลนองเลือด รวมทั้งอาณาบริเวณใกล้เคียงกัน

  ประเทศจีน และประเทศแถบยุโรป จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ และจักพบกับความวุ่นวายภายในประเทศ การขัดแย้งกันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่ การเสียชีวิตและภัยพิบัติที่ร้ายแรง

  ญี่ปุ่นตึงเครียด จะถูกบีบคั้นบางอย่างทางเศรษฐกิจ และจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ธาตุลมจักทำอันตรายได้ พม่าเริ่มเข้าสู่ยุคมืด วิญญาณของความร้ายกาจได้ก่อสานตัวเองอย่างเงียบและลึกซึ้ง รอจังหวะโอกาสที่จะระเบิดออกมา พร้อมกับการลุกไหม้เป็นไฟลามทุ่ง สเปน ออสเตรเลีย และแอฟริกาฝั่งตะวันตกจักมีภัยและความบีบคั้นบางอย่าง จะมีอุบัติเหตุตายหมู่ทางเครื่องบินเป็นจำนวนมาก เกาหลีและอินโดนีเซีย จะมีภัยธรรมชาติอันหฤโหด ผู้คนจะล้มตายเป็นเบือ

  กรกฎาคม 2560-ชะตาเมืองตกต่ำ-สหรัฐฯเศรษฐกิจถึงขั้นล้มละลาย-กรุงเทพจลาจล

  ดาวแห่งไทยสยามโคจรเข้ามุมฉากกับดาวบาปเคราะห์ที่ทำมุมจตุโกณ ยังเห็นว่าบ้านเมืองยังคงยุ่งยากทั้งภายในและภายนอกประเทศ เหตุภายนอกรุมเร้าเข้ามา ปัญหาพม่าและปัญหาเขมรจะนำความเดือดร้อนอย่างมาก เหตุการณ์น่าเป็นห่วง

  อนาคตทางการเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน รัฐบาลจะเผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำ ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินสกุลต่างประเทศถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจในสายตาของชาวโลก ส่งผลทำให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพง หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรง ธนาคารขนาดใหญ่ล้ม ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชนหรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต

  เกิดภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค อาจต้องปลูกสวนครัวกันทุกครัวเรือน คนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

  เมื่อดาวบาปเคราะห์ทั้งราหูและพระเสาร์ ร่วมผนึกกำลังกันเข้าตรึงลัคนาราศีเมษดวงกรุงสยามเช่นนี้ ทำให้เห็นชัดว่าถึงคราวชะตาเมืองกำลังตกต่ำ การแตกแยกโกรธแค้นชิงชังของผู้คน เสนาบดี มีเหตุอาเพศต่างๆ เกิดการจลาจล รัฐประหาร บุคคลในเครื่องแบบแตกแยกแย่งเป็นสองฝ่าย เกิดสงครามกลางเมือง ซึ่งเลือดไทยต้องไหลรินนองแผ่นดิน

  เดือนนี้โจรผู้ร้ายชุกชุมกำเริบเสิบสาน เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เพลี้ยแมลงจะทำความสูญเสียแก่พืชพันธุ์ธัญญาหารเป็นจำนวนมาก ความแห้งแล้งกันดารจะเข้ามามีบทบาทแทนที่ ประชาชนจะอดอยากล้มตาย บุคคลสำคัญระดับสูงจะเจ็บป่วยหนักและเสียชีวิต

  เป็นสัญญาณว่าโลกอยู่ในระยะที่หมิ่นเหม่ต่ออันตราย ปัญหาความวุ่นวายในตะวันออกกลางก็อาจจะลุกเป็นไฟประลัยกัลป์เอาในระยะนี้ น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง

  ญี่ปุ่นเกิดการขัดแย้งกับเกาหลีเหนืออย่างรุนแรง ทางการทูตต้องประสบปัญหาถึงขั้นแตกหัก จะเกิดภัยธรรมชาติกลางมหาสมุทรแปซิฟิกอย่างใหญ่หลวง

  เดือนนี้เป็นระยะที่โลกกำลังตกอยู่ในฐานะมีภยันตรายแผ่ซ่านไปทั่ว ภัยธรรมชาติอันร้ายแรงจะกระทบกระเทือนประเทศญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ เกาหลี ไต้หวัน และเวียดนาม

  สหรัฐฯเห็นทีจะต้องประสบภาวะร้อนใจและเต้นเป็นเจ้าเข้า เห็นจะต้องสวมบทบาทตำรวจโลกอีก การเป็นตำรวจโลกนั้น ใช่ว่าจะเป็นการดีเสียเมื่อไหร่ ต้องทุ่มเท ต้องหมดเปลือง ต้องปราบปรามในขณะที่เศรษฐกิจของตนเองก็กำลังย่ำแย่ เห็นทีจะไปกันใหญ่ อีกทั้งประเทศต่างๆ ที่เป็นศัตรูลับๆ และเปิดเผยก็ค่อยแต่จะซ้ำเติมเอาอีก ไม่เป็นการดีเลย

  กลางเดือน สหรัฐฯเศรษฐกิจถึงขั้นล้มละลาย เป็นหนี้สินติดอันดับหนึ่งของโลก ปลายเดือนเกิดจลาจลในกรุงเทพฯ ทุกหมู่เหล่าแตกแยกเครียดแค้น ปิดร้านค้ายึดเป็นที่มั่นยิงต่อสู้กัน ทั่วทุกแถบในกรุงฯ มีการขว้างระเบิดสนั่นเมืองไปหลายวัน จะก่อความยุ่งยากทีละน้อย และค่อยๆ รุนแรงขึ้นจนระงับไม่อยู่ ผู้มีอำนาจหรือคนสำคัญบางคนจักหมดอำนาจวาสนา หรือต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ

  หุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหว ธนาคารล้มอีก ประชาชนเบียดเสียดแย่งกันถอนเงินโกลาหล ผู้มีอำนาจในแผ่นดินยุ่งเหยิงสุดที่จะแก้ ส่วนด้านชายแดนไทยเรา จะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง

  สิงหาคม 2560-แผ่นดินไหวทางเหนือ-ไทยแห้งแล้งหนัก-ญี่ปุ่นสยอง

  เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งใหญ่ทางภาคเหนือ

  การบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง

  เป็นเดือนหฤโหดสุด….วิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพงพ่อค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าอย่างหน้าเลือด ประเทศไทยปั่นป่วนเนื่องจากน้ำตาล น้ำมันปาล์ม, เนื้อไก่, เนื้อหมูขึ้นราคา และขาดแคลนโรงงานอุตสาหกรรมผลิตสินค้าจำหน่ายภายในและภายนอกประเทศประสบปัญหาทางด้านการตลาด มีการลดจำนวนคนงานลง โรงงานบางโรงงานอาจปิดตัวเองลง ปัญหาคนว่างงานจะตามมา

  ไทยเกิดความแห้งแล้งในหลายจังหวัด แม่น้ำป่าสักแห้งขอดในบางตอนจนสามารถจะเดินข้ามได้ นี่เป็นปรากฏการณ์แห้งแล้งอันเป็นผลจาก เอลนีโญที่เกิดแก่ไทย

  เมืองไทยอยู่ในสภาวะอากาศร้อนทั่วประเทศ ไฟป่าก็เกิดทั่วทุกแห่งหน ไฟป่าคุกคามนับพันไร้ ราวกับไฟนรก แม่น้ำยมที่ผ่านพิจิตรและสุโขทัยแห้งผากเดือดร้อนกันมาก อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่หลายแห่งแห้งขอด ทำให้หลายจังหวัดประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอย่างหนัก และสภาพน้ำในเขื่อนขนาดใหญ่ต่างๆ ลดลงจนแห้งผาก เลยกลางเดือนไปแล้วบุคคลสำคัญจะเดินทางออกนอกประเทศ หรือมิฉะนั้นก็อาจจะเจ็บป่วยเกิดวาตภัยที่สระบุรี บ้านเรือนพังพินาศ และที่สุพรรณบุรีก็โดนวาตภัยเสียหายยับเยินด้วย

  เรือเดินสมุทรใหญ่ๆ อาจอับปางด้วยอุบัติเหตุ โรคระบาดทั่งเก่าและใหม่แพร่กระจายไปทั่วประเทศ คนจำนวนมากต้องตายลงอย่างกะทันหันจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ขยายพันธุ์ทางอากาศและเอดส์

  ต้นเดือนผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองของเรายังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่งหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนักมีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญเจ็บป่วย

  ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้

  ทางใต้ร้อนเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองได้รับบาดเจ็บสาหัส สนามบินสุวรรณภูมิอาจจะถูกก่อวินาศกรรม ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

  ปลายเดือนสหรัฐฯ เกิดพายุทอร์นาโดที่ลอสแอนเจลิส แผ่นดินถล่มเสียหายหมื่นล้าน พบศพหลายร้อยคน

  ญี่ปุ่นอยู่ในฐานะอันตรายเรื่องจะเกิดขึ้นในอากาศ เครื่องบินไอพ่นญี่ปุ่นชนกับเครื่องบินโดยสารแหลกละเอียดตายทั้งหมด รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่นต้องลาออก

  ประเทศซีเรีย ปี 2560 นี้ เป็นระยะที่ความรุนแรงยังคงเขม็งเกลียวเครียดยิ่งขึ้น บ่งถึงซีเรียจะพบกับอำนาจที่บีบคั้นอย่างรุนแรง การกดดันอย่างโหดเหี้ยมจะทำให้คนในประเทศหมดความอดกลั้น ความสามัคคีแยกเป็นเสี่ยงๆ มุขบุรุษของประเทศจะพบกับอันตราย ซึ่งเป็นช่วงแห่งหัวเลี้ยวหัวต่อจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

  โลกอาหรับที่คุมอาวุธน้ำมันครองความมีชัยอยู่เหนือเศรษฐกิจของโลก จะพบความวิบัติจากนี้เป็นต้นไป รัสเซีย ไม่มีอะไรแปลกใหม่ คงพบกับความวุ่นวาย และมีโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ มีคนตายจำนวนมาก ผู้ใหญ่เกิดการแตกแยกกันภายในและมีการเปลี่ยนแปลงผู้นำ

  กันยายน 2560-สึนามิถล่ม-ข่าวดาราฉาวมากมาย-พายุถล่มเมือง

  เกิดคลื่นสึนามิยักษ์พัดถล่มชายฝั่งอันดามัน และอ่าวไทยอย่างรุนแรง มีผู้เสียชีวิตนับแสนคน

  ดีเปรสชันผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน

  เป็นเดือนแห่งความวิปริต ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน อุบัติเหตุใหญ่ ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินตก บ่งถึงความตึงเครียด รัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่ 3 จะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน หุ้นตก ภาวะทางการเงินตึงตัว ผู้ปกครองประเทศควรเตรียมตัวรับสถานการณ์ให้ดี

  ความวุ่นวายความปั่นป่วนทางการเมืองได้ปะทุขึ้นในสยามประเทศ เกิดความแตกแยกแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายระหว่างคนรวยและคนจน ศักดิ์ศรีของประชาชนพล เมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ประชาชนก็เดือดพล่านขึ้นมา เป็นเดือนที่อ่อนไหวง่ายและเปราะบางที่สุด มีการสูญเสีย การคัดค้าน การเอาชนะคะคานกันอย่างรุนแรง ผู้เป็นหัวกะทิของแผ่นดินอาจจะต้องถึงแก่วาระทยอยกันไป อาจจะมีเหตุเกิดความเสียหายหรือสูญเสียชีวิตเป็นเดือนที่ควรระวังและเปราะบางอย่างยิ่ง เพราะอาจเกิดการรัฐประหารต้องรบราฆ่าฟันกันนองเลือด สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

  กลางเดือน ธนาคารและสถาบันการเงินซวนเซ ผู้คนแห่ถอนเงิน บ้านเมืองอลเวงอีก เป็นจังหวะที่ข่าวดาราอันอื้อฉาวจะเกิดขึ้น ธุรกิจในด้านบันเทิงจะซบเซาลง หรือเปิดโรงมหรสพในช่วงนี้ จะส่งผลอับเฉาให้ในกิจการนั้นๆ ผู้ที่จะส่งสินค้าเกี่ยวกับเครื่องประดับ หรือของสวยๆ งามๆ ของฟุ่มเฟือยควรระวังจะพบกับอุปสรรคและยุ่งยาก

  ตลาดหุ้นไทยยังอับเฉาสุดจะเยียวยาได้ นักเลงหุ้นมีหนี้สินมหาศาลถึงขั้นล้มละลายไป ตามๆ กัน ปลายเดือนประเทศไทยค่อนข้างย่ำแย่ ถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนทางภาคใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย

  ทางภาคใต้เกิดจลาจลใหญ่ มีการสูญเสียชีวิตผู้คนมากมาย องค์กรระหว่างประเทศต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง และอาจต้องประกาศสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน น้ำป่าไหลหลากจากทางเหนือลงมาทางใต้ เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะทางจังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง อุตรดิตถ์ แพร่ เสียหายครั้งใหญ่

  สหรัฐฯจะพบกับความหนาวเย็นอย่างรุนแรง เกิดพายุหิมะ บ้านเมืองเป็นอัมพาต คนหนาวตายเป็นจำนวนมาก เกิดไฟไหม้ป่าตอนเหนือลอสแอนเจลิสในสหรัฐฯ ญี่ปุ่นเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดที่โตเกียว ตึกรามบ้านช่องพังยับเยิน ผู้คนล้มตายหลายร้อยหลายพันคน !

  ปลายเดือนพายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะไปเป็นจำนวนมาก หลายจังหวัดทางภาคใต้โดนวาตภัยร้ายแรงอีก ทางรถไฟสายใต้ขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย

  เกิดพายุไซโคลนลูกใหญ่พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมาโหมเข้าภาคกลางรวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย

  ตุลาคม 2560-หุ้นตกลงเหวนรก-น้ำท่วมใหญ่กรุงเทพฯ-ระวังใต้ขอแบ่งแยกเพื่อปกครองตนเอง 

  เศรษฐกิจต้องพังพินาศ หุ้นตกลงเหวนรก ต้องหนีหนี้ฆ่าตัวตายกันเป็นแถวๆ เงินเฟ้อไม่มีค่าซื้อข้าวของไม่ได้ เหมือนเศษกระดาษ

  ต้องนับเป็นเดือนสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง ดวงเมืองบางกอกเป็นระยะฝ่าวิตก อยู่ในอาการไม่ปลอดภัย ต้องระวังอันธพาล โจรปล้น การข่มขืนจะชุกชุม ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกกำเริบเสิบสาน มีอุบัติภัยทางอากาศ

  การเดินทางอากาศไม่สู้ดีนัก เดือนนี้อาจมีข่าวอุบัติเหตุใหญ่ๆ ทางอากาศหนาหูขึ้น เกิดแผ่นดินไหวในอิตาลี ฝรั่งเศล สเปน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมายสำหรับบ้านเรา ภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปอีกทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ โดยเฉพาะทางภาคใต้จะโดนอย่างหนัก ถือได้ว่าเป็นวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง และผู้คนที่อาศัยอยู่ติดทะเลจะถูกพายุร้ายหอบตกทะเลแทบไม่เหลือหลอแม้แต่รายเดียว เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่

  ราวปลายเดือนน้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย บุคคลสำคัญของประเทศสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก อาจมีการสูญเสียบุคคลสำคัญ, ผู้นำของสหรัฐอาจถูกลอบทำร้าย สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกาน่าเป็นห่วง เกิดกลียุค, จีน และเวียดนามจะโดนใต้ฝุ่นสองระลอกใหญ่ บ้านเรือนพินาศย่อยยับ

  ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงจะเผชิญหน้ากับภัยทางด้านเศรษฐกิจอย่างร้ายแรง โดยเฉพาะประเทศฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และสิงคโปร์ ประเทศอินเดีย โดนดาวบาปเคราะห์ 3 ดวงเล็งอย่างเต็มๆ ผู้คนคงจะหนาวแข็งตาย และที่เป็นเหยื่อของความหิวโหยล้มตายไปก็มาก สหรัฐฯจะเกิดแผ่นดินไหวในซานฟรานซิสโก สะพานใหญ่ถล่ม ผู้คนล้มตายหลายหมื่นคน บ้านเรือนย่อยยับไปทั้งเมือง

  กลางเดือนโดยทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปโยค จะเกิดสงครามครั้งใหญ่ ตะวันออกกลาง กำลังหมิ่นเหม่ต่อสงครามที่จะลุกลามขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว การทูตไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ

  สหรัฐฯเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่ชายฝั่งทวีปด้านตะวันออก โดยทั้งพายุและหิมะหนาวเหน็บ มีคนตายไป 300 ศพ ในจำนวนนี้มีผู้จมน้ำตาย 70 ศพ ราวปลายเดือน รัฐบาลประเทศสหรัฐฯ หลายหัวเมืองในรัฐ เพนซิลวาเนียเป็นเขตวินาศภัยของชาติ

  บุคคลในวงการแพทย์ ในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ควรปฏิบัติภารกิจด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผ่าตัดอาจมีอันตรายแม้ในกรณีรักษาอย่างอื่น อาจมีเหตุให้ต้องวินิจฉัยผิดพลาดไปได้

  ปลายเดือนเหล่าคนยากคนจนหรือผู้ใช้แรงงานหาเช้ากินค่ำซึ่งล้วนมีรายได้น้อยไม่สมดุลกับรายจ่ายจะลุกฮือขึ้นมาจับอาวุธต่อต้านคนร่ำรวย อาจละเมิดกฎหมาย เกิดจลาจล ประทุษร้าย ก่อความไม่สงบ เกิดการปล้นฆ่าล้างผลาญ คนรวยมาเดินตามท้องถนนไม่ได้อาจถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ต้องหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในบ้าน ประกาศกฎอัยการศึก มีผู้คนต้องล้มตาย เกิดเป็นสงครามกลางเมืองแบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย แผ่นดินเดือด เลือดไหลริน

  ทางใต้ขอแบ่งแยกเพื่อปกครองตนเอง กลุ่มนักการเมืองร่วงหล่นเป็นแถวๆ ธนาคารล้ม ตลาดหลักทรัพย์ต้องปิดตัวลง พินาศย่อยยับ มีอุบัตภัยทางอากาศหลายครั้งในต่างประเทศ สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกา เกิดกลียุค วายวอดกว่าครั้งไหน ๆ เชื้อโรคร้ายที่เกิดจากอาวุธของฝ่ายศัตรู ทำให้ผู้คนชาวอเมริกาตายเป็นใบไม้ร่วง

  พฤศจิกายน 2560-สงครามโลกครั้งที่ 3-หิมะตกในเมืองไทย-ดาวมฤตยูแสดงฤทธิ์แสดงเดช

  เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 สงครามระหว่างสหรัฐฯกับตะวันออกกลางประทุขึ้น ทำให้โลกต้องตกอยู่ในช่วงฝันร้าย ใช้กำลังทหารและอาวุธรุนแรงเข้าห้ำหั่นกัน มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ออสเตรเลีย จีน รัสเซีย ฝรั่งเศส

  มีคนเสียชีวิตมากมาย เนื่องจากอาวุธร้ายแรง นิวเคลียร์ ปรมาณู อาวุธเชื้อโรค อาวุธเคมี กลายเป็นสงครามโลก ไทยเราถูกตึงเข้าร่วมสงครามครั้งนี้ด้วย

  เป็นเดือนหฤโหด วิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพง

  ดินฟ้าอากาศวิปริต อาเพศไปทั่ว เดือนนี้สภาพภูมิอากาศหนาวจัดที่สุดในรอบร้อยปี มีคนเสียชีวิตจำนวนมาก และเกิด “หิมะตกในเมืองไทย” เป็นครั้งแรกผู้คนตกตะลึงกันไปทั่วโลก

  เกิดพายุใต้ฝุ่นที่ภาคใต้ จากหัวหิน ชุมพร นครศรีธรรมราช เสียหายยับเยินทางภาคใต้ โดยเฉพาะที่แหลมตะลุมพุก ปากพนัง เกิดคลื่นยักษ์กวาดบ้านเรือนผู้คนตายจำนวนมากมาย เป็นโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของไทยหนักกว่าครั้งก่อนหลายเท่า พายุครั้งนี้เสียหายหลายพันล้านบาท

  กรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ สถานที่สำคัญเสียหายหนัก ปลายเดือนดาวมฤตยูเจ้าแห่งพายุ อันเป็นอาถรรพณ์ของดาวประชาธิปไตยของไทยได้สำแดงฤทธิ์อีกครั้งหนึ่ง เป็นที่น่าสังเกตว่าในปี 2560 นี้ ดาวมฤตยูแสดงฤทธิ์แสดงเดชมากกว่า 100 ปีที่ผ่านมา ภัยร้ายกาจต่างๆ จะมีผลมาจากพายุรุนแรงทุกครั้ง เกิดพายุในกรุงเทพฯ กลางวันแสก ๆ รุนแรงมากไม่เคยปรากฏมาก่อน

  เรื่องเศรษฐกิจโลกและเรื่องหุ้นไม่ดีเลย เนื่องด้วยดาวพฤหัสบดีอันเป็นดาวสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรม ธุรกิจ การเงิน การธนาคารเดินเสีย จึงขอให้นักธุรกิจ นักค้าหุ้นต่างๆ พึงควรจับตาระวัง อย่าได้ประมาทใดๆ ทั้งสิ้น หุ้นตก เศรษฐกิจล้มเหลว บุคคลสำคัญอันสำคัญยิ่งของ อังกฤษถึงแก่อสัญกรรม


  ธันวาคม 2560-ผู้นำประหยัดถ้อยคำ-สึนามิรีเทิร์น-ระวังน้ำท่วมใหญ่ภาคเหนือ

  สำหรับประเทศไทยก็คงอยู่ในระยะวุ่นๆ เหมือนเช่นเคย มีสัญญาว่าการจะพูดจาจะทำอะไรควรให้ประหยัดถ้อยคำ บางครั้งอีกฝ่ายหนึ่งอาจรับฟังไม่ได้หรือหาเหตุตีรวนซึ่งกันและกัน กล่าวง่ายๆ ในมุมที่ดาวบาปเคราะห์เล่นงานดาวพฤหัสบดีเช่นนี้ มองเห็นแต่ความก้าวร้าว ถ้าจะใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อกัน ก็ยิ่งจะไปกันใหญ่เท่านั้น ไม่ควรประมาท

  ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้

  ต้นเดือนเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ สิ่งที่ตามมาสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศไทย จะเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ ถาโถมเข้าไปกวาดทุกสิ่งทุกอย่างรายรอบชายหาดลงสู่ทะเล และอาจตามติดด้วยการระเบิดของภูเขาไฟครั้งใหญ่

  กลางเดือนเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย

  ปลายเดือนพายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะเลไปหลายร้อยคน ทางใต้มีพายุใต้ฝุ่น ถนน สะพาน ทางรถไฟ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น

  ไข้หวัดนกกลับมาระบาดอย่างหนักอีกครั้ง กลายพันธุ์เป็นโรคร้ายที่ติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ วงการแพทย์ยังไม่มีวัคซีนหรือยารักษาได้ คร่าชีวิตผู้คนไปจำนวนมาก มีข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือพิมพ์ว่าได้มีการพบเชื้อโรคใหม่ที่แพร่เข้ามายังไทย คือ ไวรัส หากเกิดแก่ใครเข้าแล้วจะประสบชาตากรรมอันร้ายแรงมาก ด้วยเจ้าไวรัสชนิดนี้จะทำลายเนื้อเยื่อของมนุษย์ให้ตายภายใน 24 ชม. เป็นที่ตื่นตระหนกกันมาก

  เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในชิลี มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล  ปลายเดือนการทรงเจ้าเข้าผีระบาดมากขึ้น พระสงฆ์อลัชชีถูกเปิดโปงความชั่วออกมา ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกอย่างรุนแรง ภาวะการเงินตึงตัว เราจะเสียเปรียบทางการค้ากับต่างประเทศเป็นหนี้สินมากมาย

  เกิดความแตกแยกแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายระหว่างคนรวยและคนจน ศักดิ์ศรีของประชาชนพลเมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ประชาชนก็เดือดพล่านขึ้นมา

  น้ำท่วมกรุงเทพฯ และยังคงท่วมอยู่เต็มถนนทุกหนทุกแห่งและเกิดน้ำท่วมใหญ่ทางภาคเหนือของไทยอีกระลอกที่เชียงใหม่ ลำพูน จมอยู่ในน้ำรวมทั้งกว้านพะเยา พื้นที่โดยรอบเจิ่งไปด้วยน้ำทางรถไฟขาด 30 กว่าแห่ง บ้านเรือนถูกกระแสน้ำทะลายหลายพันหลังคาเรือน ไร่นาเสียหายหนัก

  บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น สถานการณ์หมอกควันไฟป่าจากเกาะสุมาตรา ถูกลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้แผ่เข้ามาปกคลุมพื้นที่ประเทศไทยหลายจังหวัดภาคใต้ จะมีผู้ป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจเป็นจำนวนหมื่นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล พื้นที่ที่ถูกมีควันไฟปกคลุมปี 2560 นี้จะยาวนานกว่าปีก่อนเป็นเวลาหลายเดือน

  สุดท้ายโหรการเมือง เจ้าของฉายา นอสตรามุสเมืองไทยย้ำทิ้งท้ายด้วยว่า การพยากรณ์ “ดวงเมือง” ปี 2560 นี้ แม้จะมีคำทำนายที่ค่อนข้างจะร้ายแรง แต่จะขอเตือนเหมือนปีก่อนว่า เราอย่าหลงเชื่อจนงมงาม เพราะวิชาโหราศาสตร์นั้นเป็นเพียงทฤษฎีที่กำหนดขึ้นเพื่อใช้เป็นหลักในการให้คำพยากรณ์ การพยากรณ์เป็นเพียงความคาดคะเน ซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ที่สำคัญกว่านั้น คุณต้องยึดถือผลกรรมในภพชาติปัจจุบัน ยึดมั่นในผลของการกระทำกรรมดีและกรรมชั่ว เมื่อรู้ว่าคุณจะมีทุกข์เกิดขึ้น ก็ขอให้มุ่งสร้างแต่กรรมดี ละเว้นการกระทำชั่วเสีย 

  'ที่จริงถ้าสิ่งที่ผมทายเอาไว้แรงๆ ไม่ถูก นั่นคือสิ่งที่เราดีใจที่สุด เพราะผมทายเรื่องร้ายๆ เพื่อให้คนระมัดระวังและตั้งรับการสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นข้างหน้า อย่างน้อยๆ ก็เป็นการเตือนด้วยความรักและความห่วงใย' โหรชื่อดังกล่าวย้ำสรุป

  เรื่อง : raydo_TRnews ไลฟ์สไตล์ ตัดต่อ : ไกด์ไลฟ์สไตล์

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์