รวมที่สุด ออริจินัลคอนเทนต์ 'สกู๊ปออนไลน์' ปี 2559 มีเรื่องอะไรบ้าง (ตอนที่2)

ข่าว

รวมที่สุด ออริจินัลคอนเทนต์ 'สกู๊ปออนไลน์' ปี 2559 มีเรื่องอะไรบ้าง (ตอนที่2)

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2560 06:05 น.

  ออริจินัลคอนเทนต์ หรือข่าวในเชิงสกู๊ปที่ผลิตขึ้นมาเอง ซึ่งมีความหลากหลายในการมองประเด็นที่แตกต่าง คือ สุดยอดหัวใจหลักของ 'สกู๊ปออนไลน์' เซกชั่นไลฟ์สไตล์ เป็นธรรมเนียมทุกปีในการรวบรวมข่าว 'ออริจินัลคอนเทนต์' เพียวๆ (ไม่นับข่าวกระแสที่แชร์แล้วเอามาลง หรือข่าวที่ไม่ได้มีคำสัมภาษณ์เอง) ที่มีคนอ่านมากที่สุดประจำปี

  มาดูกันว่าปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา มีข่าวไหนที่ได้รับความนิยมและผ่านตาทุกคนกันบ้าง เพื่อย้อนไปถึงภาพเหตุการณ์นั้น โดยเราจะเคาต์ดาวน์ จากอันดับที่ 10 ไปจนถึงอันดับที่ 1

  14 พ.ย. 2559 นี้ กลายเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจมากมาย เพราะบนท้องฟ้าจะเกิดปรากฏการณ์ 'ซุปเปอร์มูน' ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในรอบ 68 ปี โดยเฉพาะวงการดาราศาสตร์ และวงการโหราศาสตร์ ไทยรัฐออนไลน์หาคำตอบมาให้ชมกัน

  สยอง! 6 มีนาคมนี้ ดาวมฤตยู หรือ ดาวแห่งความตายทับดวงเมือง หมอช้าง ชี้ทับดวงเมือง 84 ปีมีครั้ง กินระยะเวลานานถึง 7 ปี ย้ำ เมษ ตุลหนัก แต่โดนหมด 12 ราศี 12 การเปลี่ยนแปลง การเมือง เศรษฐกิจ ถึงวันเปลี่ยนดวงเมือง แนะวิธีแก้เคล็ดผ่านพ้นความน่ากลัว

  ดาวพฤหัสย้ายใหญ่พ้นเงามืดของราหู หมอช้างชี้ 7 สิงหาคม ชำแหละ ราศีดวงดี ราศีดวงแย่สุดจากดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง พร้อมกับเผยดวงเปลี่ยนแปลง 12 ราศี และวิธีไหว้รับความเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง

  กลายเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจอีกครั้ง เนื่องจากวันที่ 31 พ.ค. 2559 ดาวอังคารสว่างสุกใสจะเคลื่อนใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 11 ปี ในทางโหราศาสตร์ ดาวอังคาร ถือเป็นตัวแทนของ 'ดาวสงคราม' หวั่นว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเมืองไทย เพราะดูจากสถานการณ์ต่างๆ เรียกว่าร้อนระอุใกล้องศาเดือดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเมือง ศาสนา เศรษฐกิจ 

  4 ราศีสยองราหูย้ายใหญ่ หมอดูดังแนะเคล็ดลับไหว้ที่บ้านพ้นภัยพลิกร้ายกลายเป็นดี ด้านเจ้าอาวาสวัดดังย้ำระวังการแอบอ้างหลอกให้เสียเงินไหว้พระราหู ชี้ สามารถไหว้ราหูเองที่บ้านได้.

  อย่างไรก็ดี นี่ถ้านับตามห้วงเวลา อาจจะไม่สามารถนับสกู๊ปข่าวที่มียอดเพจวิวทะลุล้านอย่าง (ฉบับเต็ม! หมอช้าง จัดอันดับดวง 12 ราศีปี 59 พร้อมวิธีแก้เคล็ดจัดเต็ม ชมคลิป) ที่ถูกเผยแพรก่อนสิ้นปีไม่กี่วันไปด้วย ทว่าหากจัดอันดับตามข้อเท็จจริง สกู๊ปนี้ทำมาเพื่อการดูดวงปีหน้า ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนวันสิ้นปี 59 ไม่กี่วันก็น่าจะเป็นเพจวิวที่เป็นอันดับ 1 หรือมียอดคนอ่านมากที่สุดนั่นเอง

  และทั้งหมดนี้คือ ที่สุดข่าวสกู๊ปออนไลน์เซกชั่นไลฟ์สไตล์ในปี พ.ศ. 2559

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม
  06:37

  “ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์