ข่าว

วิดีโอ

โดนปะ? 11 เพลงติดหนึบ! แทงใจจังประจำปี 2559

นักร้องดังระดับโลกมีแยะ เพลงฮิตก็มีเยอะ คัดมาๆ พิถีพิถันเลือกมาจนเหลือ 11 เพลง ตกสำรวจเพลงไหนไป อย่าด่ากันนะเออ โปรดปรานเพลงไหน เพลงนั้นก็จะติดหูติดใจเราไปตราบจนวันตาย!!! ลองคลิกฟังเพลงฮอต 11 เพลงประจำปี 2559 ต่อไปนี้เถิด เผื่อจะโดน?

11. Ellie Goulding - Still Falling For You (คลิกฟัง)

เจ้าแม่เพลงรัก เอลลี โกลดิ้ง ยึดตำแหน่งนี้มาหลายปีแล้วนะคะๆ ยังไม่มีวี่แววจะโดนใครมาโค่นได้ มีเพลงเพราะๆ ฮอตฮิตหลายเพลงหลายปี ปีนี้นางครวญมากระแซะๆ หัวใจรักให้หวานฉ่ำแฉะ Still Falling For You จงก้าวข้ามความเลี่ยน ตกหลุมรักไปเลยให้สุดๆ อย่าหยุดรักเธอ จนกว่าจะหมดลมหายใจไป เฮ้อ!

10. Troye Sivan - YOUTH (คลิกฟัง)

เคลิ้มๆ จิกๆ ไปกับหนุ่มหน้ามนหุ่นเพรียวลม ทรอย ซีวาน นักร้องชายรักชายที่เด่นดังจริง ด้วยน้ำเสียงเรียบง่ายทว่าแทงใจเจ็บ ผสมท่วงทำนองที่เข้าถึงจิต YOUTH สื่อถึงมนต์เสน่ห์แห่งวัยหนุ่มสาว ช่วงเวลาละอ่อนของฉันเป็นของเธอนะ มีกันและกันตลอดเวลา ถ้าไม่เพ้อเจ้อเกินไป ก็อยู่ในโหมดโรแมนติกมากๆ เนอะๆ

9. John Legend - Love Me Now (คลิกฟัง)

รักฉันในเวลานี้เลย ก่อนที่จะไม่ได้รัก...เอ็มวีดีต่อใจ ยกให้เลยเพลงนี้ Love Me Now นำเสนอรักหลากรสได้กลมกล่อม จอห์น เลเจนด์ ยังใช้บริการภรรยาสุดสวย คริสซี่ ไทเก้น มาร่วมเล่นนิดๆ ในเอ็มวี นัวเนียกันเบาๆ สร้างความอิจฉาตาร้อนเล็กๆ ให้คนดู ดีออก! อุตสาหกรรมครอบครัว เล่นเอง! สวยเอง! รวยเอง!

8. Major Lazer - Cold Water (feat. Justin Bieber & MØ) (คลิกฟัง)

ฉันอยากจะนอนเคียงข้างเธอไป จนกว่าเราจะแก่เฒ่า ชาตินี้ก่อนตายอยากเจอคนแบบนี้มากๆ ทุกข์หนักหนาล้วนหายไป เมื่อมีเธอคอยเทคแคร์ ใครมาร้องออดอ้อนแบบนี้ รักตายเลยอ่ะ Cold Water เนื้อหาก็กินใจอย่างแรงๆ ฟังแล้วคึกคักประมาณหนึ่ง อยากจะขยับแข้งขาเบาๆ ไปด้วย ซาวน์เยี่ยงนี้แหละกู๊ดเก๋ไก๋ได้ใจโจ๋ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากๆ ระหว่างจัสติน บีเบอร์ ,MØ ,Major Lazer

7. Fifth Harmony - Work from Home ft. Ty Dolla $ign (คลิกฟัง)

เวิร์ก เวิร์ก เวิร์ก สะบัดๆ ให้สะโพกพังไป เต้นยับกระหน่ำไปทั้งฟลอร์กับ 5 สาวเปรี้ยวปรี๊ดแห่งวง ฟิฟท์ ฮาร์โมนี Work from Home เอ็มวีน่าดูตาเปื่อย ขนหนุ่มแน่นอกมาอ้อล้อ กระตุกต่อมเต้นตึ้ดๆ จังหวะติดหูหนึบ!!! ฟังแค่ครั้งแรกก็ต้องยอมพวกเธอ เวิร์ก เวิร์ก เวิร์ก ดังๆ ให้ปอดแหกจึงไม่แปลกใจ ที่ยอดวิวทะลุหลักพันล้านไปเรียบร้อยโรงเรียนฟิฟท์ ฮาร์โมนี 


6. Starboy (Live From The Victoria’s Secret Fashion Show 2016 in Paris) (คลิกฟัง)

ร้อนแรงเว่อร์ทะลุตับไตไส้พุง แฟชั่นโชว์เซ็กซี่ซี้ดแห่งปี กับกองทัพนางฟ้าวิคตอเรียส์ ซีเคร็ต หุ่นแต่ละนาง ลีลาแต่ละท่าเฉียดๆ ดัดจริตแบบมีระดับ เดอะวีคเอนด์ไม่ต้องอวยแล้วว่าเด็ดขาดขนาดไหน เลือกเวอร์ชั่นนี้ Starboy - Live From The Victoria’s Secret Fashion Show 2016 in Paris มาให้ฟังมาให้ดูเต็มๆ ตากันไป เป๊ะปังอลังการของแท้แน่นอน

5. Britney Spears - Slumber Party ft. Tinashe (คลิกฟัง)

อย่ามาเรียกป้าเดี๋ยวมีตบ! ลูกๆ ขามัวอึ้งสิ่งใด จะรีรออะไร กราบงามๆ คุณแม่บริทนีย์ สเปียร์ส ไปเลย แม่ก็คือแม่ยังไม่ยอมแก่ง่ายๆ ณ จุดๆ นี้ ไม่มีใครกล้าเถียง ก่อนหน้านี้คุณแม่บริทนีย์สุดแซ่บ อาจจะมีซวนเซกับชีวิตรั่วๆ แต่ตอนนี้บอกเลยว่า ยังไม่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ต่อการฟาดฟันกับนักร้องรุ่นลูก ให้มันรู้ซะมั้ง ว่ารุ่นใหญ่ยังเผ็ด! เด็ด! แรงอยู่ไม่มีเสื่อม!

4. Coldplay - Up&Up (คลิกฟัง)

ชอบผลิตงานดีมีคุณภาพ ยกให้ไปวงนี้ “โคลด์เพลย์” แฟนคลับนับวันรอจะได้เจอจังจัง ในคอนเสิร์ตที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ศุกร์ที่ 7 เมษายนนี้ Up&Up เนื้อหาเปิดกว้างมากๆ เชิญต่อเติมตามจินตนาการได้เลย เอ็มวีแลดูมั่วๆ แต่รับรู้ได้ถึงพลังแห่งการสรรสร้างสุดบรรเจิด ไอเดียกระฉูดคิดได้ทำได้ ปรบมือดังๆ ให้เจ้าค่ะ

3. James Arthur - Say You Won't Let Go (คลิกฟัง)

โอ๊ยๆๆๆ เสียงช่างบาดใจเจ๊จัง เสียงแหบมหาเสน่ห์ ควักใจให้เจมส์ อาร์เธอร์ ไปไวๆ Say You Won't Let Go บอกมาทีว่าเธอจะไม่จากฉันไปไหนนะที่รัก เนื้อหาน้ำเน่าหน่อย แต่ไม่เป็นไรพอเข้าใจได้ ต้องเสพดราม่าบ้างเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตรักหวานอมขมกลืน...เสียงพุ่งทะลุทะลวงใจ ผสานกับเสียงกีตาร์นิ่งๆ เนิบๆ เข้าใจตรงกัน! เพราะมาก! จบนะ!

2. Adele - Send My Love (To Your New Lover) (คลิกฟัง)

ยากจะลอกเลียนแบบ เสียงพริ้งหนาหนักฟังได้อารมณ์ข้นคลั่ก! อเดลนำส่ง Send My Love (To Your New Lover) พาโยกนิดๆ ขยับหน่อยๆ แบบมีสไตล์อวบ เอ็มวีเท่กว่านี้มีมั้ยค่ะคุณ ไม่ง่ายไม่ง่อยนะ ปลดปล่อยคุณนายอเดลให้เปล่งพลังเสียงได้เต็มที่ ร่ายรำกรีดกรายนิ้วมือไปทั่วชวนตาลาย เก๊กหน้าขรึมเคร่งเครียดไปตามแต่อารมณ์จะพาไป แค่นี้ก็ฟังฟินไปสามโลกแล้ว

1. Mike Posner - I Took A Pill In Ibiza (Seeb Remix) (Explicit) (คลิกฟัง)

เพลงที่โดน!!! มันจะมีอะไรๆ มากกว่าแค่ฟังเพลินๆ ไมค์ พอสเนอร์ ดังกระฉูดทะลุรูหูกับ I Took A Pill In Ibiza เวอร์ชั่นดั้งเดิมฟังแล้วโคตรเศร้า พอมิกซ์ใหม่เพิ่มสีสันจี๊ดๆ โดย Seeb จึงทวีคูณความฮิตขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว I Took A Pill In Ibiza ไมค์แต่งขึ้นจากช่วงชีวิตหนึ่งของเขา ไปหาเวลาแปลเอาเอง รวบตึงสั้นๆ มันสะท้อนสัจธรรมชีวิตขาขึ้นจนถึงขาลงของคนดัง ได้อย่างเจ็บปวดรวดร้าวมากๆ.

นักร้องดังระดับโลกมีแยะ เพลงฮิตก็มีเยอะ คัดมาๆ พิถีพิถันเลือกมาจนเหลือ 11 เพลง ตกสำรวจเพลงไหนไป อย่าด่ากันนะเออ โปรดปรานเพลงไหน เพลงนั้นก็จะติดหูติดใจเราไปตราบจนวันตาย!!! 25 ธ.ค. 2559 16:13 2 ม.ค. 2560 08:12 ไทยรัฐ