อวสานคู่จิ้น 2016 รักกันแค่ในฝัน...แต่ชีวิตจริงไปด้วยกันไม่ได้

ข่าว

  อวสานคู่จิ้น 2016 รักกันแค่ในฝัน...แต่ชีวิตจริงไปด้วยกันไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ม.ค. 2560 05:30 น.

   เรียกว่าเป็นสีสันของวงการบันเทิงบ้านเราในเวลานี้ที่ขาดไม่ได้ไปแล้วสำหรับ “คู่จิ้น” หรือ คู่จินตนาการ (Imagine Couple) ที่บรรดาแฟนๆ หรือคนดูทั้งหลายมักจะจับคู่เหล่าดาราดังที่เคยร่วมงานกัน เจอกันตามงานต่างๆ แล้วดูมีเคมีเข้ากัน อยู่ด้วยกันแล้วฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งดีต่อใจ และบางครั้งแรงเชียร์จากแฟนๆ ก็อยากให้คู่จิ้นที่ตัวเองเลิฟมากๆ กลายเป็นคู่จริงในชีวิตอีกด้วย ซึ่งบางคู่ก็กลายเป็นคู่จริง บางคู่เป็นได้แค่เพื่อนพี่น้องเพราะต่างคนต่างมีตัวจริงอยู่แล้ว หรือบางคู่กลายเป็นคู่จริงแต่ไปไม่ถึงดวงดาว เลิกกันดับฝันแฟนคลับก็มี “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” เช็กลิสต์เหล่าคู่จิ้นดาราที่รักกันได้แค่ในฝัน (ของแฟนๆ) แต่ชีวิตจริงเป็นไปไม่ได้ประจำปี 2016 มาฝากกัน

   แพท ณปภา ตันตระกูล & โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

   เรียกว่าเป็นคู่จิ้นกระแสแรงมาตั้งแต่ต้นปี 2016 เลยทีเดียว สำหรับ แพท ณปภา และ โตโน่ ภาคิน ซึ่งจุดเริ่มต้นความมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งจนเหล่าแฟนคลับฟินเอามากๆ มาจากการที่โตโน่ ไปร่วมรายการตีสิบเดย์ ทางช่อง 3 และได้เจอแพท ซึ่งเป็นหนึ่งในพิธีกรร่วม ด้วยความที่สาวแพทเป็นผู้หญิงขี้เล่นเป็นกันเอง แถมหยอดหนุ่มโตโน่ระหว่างถ่ายรายการตลอดๆ ทำเอาแฟนๆ กรี๊ดสนั่นถูกอกถูกใจ จนเกิดกลุ่มแฟนคลับ “ณปภาคิน” ที่คอยติดตามความจิ้นฟินกระจายของทั้งคู่ และถึงแม้จะมีแรงเชียร์ให้เป็นคู่จริงนอกจอแค่ไหน แต่สุดท้ายความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้น เพราะในเวลานี้ แพท ณปภา สละโสดกับนักแข่งรถหนุ่ม เบนซ์ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง และกำลังจะมีทายาทเรียบร้อยแล้ว ส่วนหนุ่มโตโน่ก็มีข่าวว่านางแบบสาวเซ็กซี่นิตยสารเพลย์บอย เมกัส ภูษิตา ลิขิตรัตนากุล เป็นคนดูแลหัวใจอยู่ในเวลานี้

   บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ & มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า

   อีกหนึ่งคู่จิ้นที่แฟนๆ คอยจิ้นคอยลุ้นความสัมพันธ์มาตลอดสำหรับคู่พระนางสังกัดวิกพระรามสี่ บอย ปกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี ที่จับมือกันแจ้งเกิดครั้งแรกจากละคร “สี่หัวใจแห่งขุนเขา ตอน วายุภัคมนตรา” ทางช่อง 3 และหลังจากนั้นเมื่อทั้งคู่เล่นละครด้วยกันทีไรก็ปังแทบจะทุกเรื่อง แถมนอกจอยังเป็นคู่ซี้คู่เกรียน อัพรูปลงไอจีคู่กันทีไรก็เรียกเสียงฮาจากแฟนๆ ทุกครั้ง ยิ่งช่วงที่มาร์กี้เลิกรากับ ต้อง จุลวุฒิ ชลลัมพี ทายาทผู้จัดละครดัง ส่วนหนุ่มบอยก็ห่างกับ ไข่หวาน สาธิตา จิรพัฒนกุล ทายาทนมถั่วเหลืองแลคตาซอย กลายเป็นหนุ่มสาวโสดทั้งคู่ แฟนๆ เลยยิ่งเทคะแนนเชียร์ให้ทั้งคู่รักกันนอกจอมากขึ้นไปอีก แต่แล้วสุดท้ายความฝันของแฟนๆ ก็ต้องสลาย เมื่อมาร์กี้เปิดตัวคบไฮโซหนุ่มทายาทเซ็นทรัล ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ฝั่งหนุ่มบอยก็มีข่าวกับทายาทแกรมมี่ อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม แถมยังมีกระแสว่า ความสัมพันธ์ บอย-มาร์กี้ เริ่มห่างเหิน ไม่สนิทสนมเหมือนแต่ก่อน อีกทั้งธุรกิจร้านโยเกิร์ตที่ทำด้วยกันก็ปิดตัวลง แม้ในระยะหลังความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้น แต่ก็ไม่ค่อยได้เห็นทั้งคู่โชว์ความเกรียนคู่กันบ่อยๆ เหมือนเมื่อก่อนซะแล้ว

   เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ & พอลลี่ พรพรรณ สิทธินววิธ

   ถูกจับตาความสัมพันธ์มาตลอดสำหรับนักแสดงสาวหล่อดีกรีคุณหมอ เจี๊ยบ ลลนา และนักแสดงไฮโซสาว พอลลี่ พรพรรณ เพราะความหวานฟรุ้งฟริ้งที่หลายคนมองว่ามากเกินคำว่าเพื่อน ทั้งคู่เลยไม่พ้นถูกจับคู่เป็นคู่จิ้นนอกจอมาตลอด ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เป็นไปด้วยดี แต่แล้วก็มีข่าวเม้าท์ว่า เจี๊ยบ-พอลลี่ ห่างกันแล้ว โดยมีทั้งกระแสจับผิดพอลลี่เลิกตามไอจีของเจี๊ยบอยู่พักหนึ่ง อีกทั้งเจี๊ยบเองก็ยอมรับว่าไม่ค่อยได้เจอพอลลี่บ่อยเหมือนเมื่อก่อนเพราะเวลาไม่ตรงกัน แต่ที่ทำเอาเซอร์ไพรส์ไปตามๆ กันคือตอนที่พอลลี่เข้าพิธีวิวาห์หวานนักธุรกิจหนุ่ม เบนซ์ รัฐพงศ์ รัตนหิรัญญา ไปเมื่อปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนเจี๊ยบก็มีสาวนอกวงการ เดียร์ บุษรา สาคร มาดูแลหัวใจซะแล้ว เรียกว่าปิดตำนานคู่จิ้น เจี๊ยบ-พอลลี่ แบบช็อกใจแฟนๆ ไปตามๆ กันเลยทีเดียว

   มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล & ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์

   คู่จิ้นวัยว้าวุ่นที่แฟนๆ เชียร์หนักมากอีกคู่ต้องมีชื่อของคู่พระนางขวัญใจวัยรุ่น มาร์ช จุฑาวุฒิ และ ปันปัน สุทัตตา โดยจุดเริ่มต้นความเป็นคู่จิ้นมาจากการที่ทั้งคู่ร่วมงานกันในซีรีส์ "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1-2" ทางช่องจีทีเอช ออนแอร์ ซึ่งตลอดการร่วมงานกันนั้นทำให้นอกจากทั้งคู่กลายเป็นคู่จิ้นในจอขวัญใจวัยรุ่นแล้ว นอกจอทั้งคู่ยังกลายเป็นคู่จริงอีกด้วย งานนี้แฟนๆ ทั้งคู่เลยฟินหนักมาก แต่สุดท้ายก็ต้องฝันสลาย เมื่อทั้งคู่คบหาดูใจได้พักใหญ่ก็มีข่าวรักๆ เลิกๆ ออกมาเป็นระยะ จนกระทั่งเมื่อต้นปี 2559 ที่ผ่านมา ทั้งคู่ก็ออกมายอมรับว่าเลิกรากันแล้วเพราะความคิดที่ต่างกัน แต่ถึงแม้จะเลิกรากันไปก็ยังไม่วายถูกโยงจนกลายเป็นข่าวฉาวเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา เนื่องจากฝ่ายปันปันโพสต์รูปซอกคอที่แคปจากรูปในไอจีนักแสดงสาวรุ่นพี่ น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ แล้วเขียนแคปชั่นด่าด้วยถ้อยคำรุนแรง จนกลายเป็นศึกเกาเหลาสาดน้ำลายผ่านสื่อ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างมาร์ชและน้ำชา แต่สุดท้ายปันปันก็ออกมาขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น และล่าสุด หนุ่มมาร์ชก็ยอมรับว่ากำลังคุยกับ จ๋อมแจ๋ม สุพิชชา บรรณพงษ์ นักแสดงคลื่นลูกใหม่ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาจากเพลง “อ้าว” ศิลปิน อะตอม ชนกันต์ เห็นทีงานนี้ใครคิดอยากให้ มาร์ช-ปันปัน กลับมาเป็นคู่จิ้นคู่จริงอีกครั้งคงจะยากซะแล้ว

   ฌอห์ณ จินดาโชติ & เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

   คู่พระนาง ฌอห์ณ จินดาโชติ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา เป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นที่มีแฟนๆ ชื่นชอบและติดตามผลงานอย่างเหนียวแน่น โดยจุดเริ่มต้นความจิ้นของคู่นี้มาจากการร่วมงานในละคร “เล่ห์รตี” ทางช่องวัน จากนั้นทั้งคู่ก็มีผลงานคู่กันตามมาอีก คือซีรีส์ “Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่” ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 และล่าสุดกับละคร “เงาอโศก” ทางช่องวัน ซึ่งการโคจรมาพบกันของ ฌอห์ณ-เอสเธอร์ ทำให้มีคนสังเกตว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่มีลุ้นพัฒนาไปถึงคำว่าแฟน เพราะพฤติกรรมความหวานของทั้งคู่ชวนจิ้นฟินซะเหลือเกิน แต่แล้วก็เกิดฟ้าผ่ากลางใจแฟนคลับ เมื่อมีข่าวว่าคุณแม่ของเอสเธอร์ดูจะไม่ปลื้มหนุ่มฌอห์ณเท่าไร และเกิดปมดราม่าร้อนๆ เมื่อเอสเธอร์บอกว่าความสัมพันธ์กับฌอห์ณยังเหมือนเดิม แต่ฝ่ายหนุ่มฌอห์ณกลับบอกว่าเริ่มห่างๆ กับเอสเธอร์แล้ว หลังจากนั้นก็มีดราม่าในไอจีของคุณแม่ของฌอห์ณที่โพสต์รูปแคปสัมภาษณ์ทำนองตัดพ้อความรักของของฌอห์ณและเขียนแคปชั่นใต้ภาพว่า “cr.iamkieo แม่เคยบอก Seanแล้วว่า อย่ายุ่งกับของ(…..) ลูกใคร ใครก็รัก ต่อไป Please อย่ามโน อย่าสร้างภาพและอย่าต่อเติม (คิดไปเอง) ลูกแม่เจ็บแต่เพียงผู้เดียว” กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลอยู่พักใหญ่ จนทุกคนมองว่าคู่จิ้นคู่นี้จบไม่สวยซะแล้ว และเมื่อฝ่ายเอสเธอร์ยอมรับว่ากำลังศึกษาดูใจกับพระเอกหนุ่มวิก 3 เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ก็เหมือนดับฝันของแฟนๆ ฌอห์ณ-เอสเธอร์ ปิดตำนานคู่จิ้นคู่ฟินไปอีกคู่

   อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ & จอย รินลณี ศรีเพ็ญ

   หากพูดถึงคู่จิ้นต่างวัยในวงการบันเทิงบ้านเรา เชื่อได้ว่าคอข่าวบันเทิงทั้งหลายต้องนึกถึงคู่พระนาง อาเล็ก ธีรเดช และ จอย รินลณี อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งจุดกำเนิดความจิ้นของทั้งคู่เกิดจากการร่วมงานละคร “ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล” ที่ทั้งคู่เป็นหนึ่งในคู่พระนางของเรื่อง จนเกิดแฟนคลับคู่จิ้น “ธีรณี” ที่คอยเป็นกองเชียร์ความจิ้นของทั้งคู่ ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดูเหมือนจะเพิ่มความสนิทสนมแม้ละครจะจบไปแล้วก็ตาม แถมยังรับงานอีเวนต์คู่กัน โชว์ความมุ้งมิ้งให้แฟนๆ ได้ฟินตลอดๆ อีกทั้งในไอจีก็ยังโชว์ภาพน่ารักๆ แซวกันไปมาเอาใจแฟนคลับอีกด้วย แต่แล้วก็มีข่าวเม้าท์ว่า อาเล็ก-จอย ปิดจ๊อบอวสานคู่จิ้นธีรณีซะแล้ว เมื่ออาเล็กมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับสาวอื่น ทั้งข่าวคราวความสัมพันธ์กับ ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รวมถึงข่าวอาเล็กขายขนมจีบ แน็ตตี้ นาตาชา เน็ตไอดอล ซึ่งอาเล็กออกมาปฏิเสธทุกข่าวว่าไม่เป็นความจริง แต่ก็ยอมรับว่าความสัมพันธ์กับจอยเริ่มห่างกัน เจอกันน้อยลงเพราะงานยุ่ง คุยกันน้อยลงแต่ไม่ได้ทะเลาะ และถึงแม้เมื่อวันเกิดของสาวจอยที่ผ่านมา อาเล็กจะรวมตัวกับเพื่อนๆ เพื่อทำเซอร์ไพรส์วันเกิดถึงบ้านของคู่จิ้นรุ่นพี่ แต่เจอเซอร์ไพรส์กว่าเพราะสาวจอยหลับไม่รู้เรื่องซะงั้น สุดท้ายแล้วคู่นี้จะมีโอกาสกลับมาสนิทสนมกันเหมือนเดิมรึเปล่าคงต้องรอดูต่อไป

   โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม & พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน

   เรียกว่าเวทีร้องเพลงเป็นเวทีสื่อรักของ 2 หนุ่มสาวนักร้องหุ่นอวบอั๋น โดม เดอะสตาร์ 8 และ พรีน เดอะสตาร์ 12 เพราะเมื่อครั้งที่พรีนประกวดร้องเพลงในเวทีเดอะสตาร์ 12 และมีหนุ่มโดมมาเป็นแขกรับเชิญร้องเพลง “แพ้คำว่ารัก” ร่วมกัน จนเกิดเป็นกระแสจิ้นกลางเวทีการประกวด แถมฝั่งนักร้องรุ่นพี่เดอะสตาร์ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รวมถึงนักร้องเดอะสตาร์อีกหลายคนก็ชงให้จิ้นฟินกันแบบเข้มข้นอีกต่างหาก ซึ่งกระแสตอบรับความเป็นคู่จิ้นที่มีโอกาสเป็นคู่จริงจากแฟนคลับก็ท่วมท้นเอามากๆ แถมทั้ง โดม-พรีน ก็ยอมรับว่าศึกษากัน แม้ทั้งคู่บอกว่าจะยังอยู่ในฐานะพี่น้อง แต่แฟนๆ ก็เชียร์หมดหน้าตักและคิดว่าทั้งคู่จะกลายเป็นคู่จริงในอนาคตแน่ๆ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็บอกว่าขอเป็นแค่พี่น้องน่าจะดีที่สุด พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่เคยคบกันเพื่อสร้างกระแสให้เวทีเดอะสตาร์ด้วย

   ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี & โบว์ เมลดา สุศรี

   ปิดท้ายที่คู่จิ้นพระนางจากวิกหมอชิต ไมค์ ภัทรเดช และ โบว์ เมลดา ที่แจ้งเกิดความเป็นคู่จิ้นครั้งแรกจากละคร “ใยกัลยา” ทางช่อง 7 รวมถึงเพลง “อยากบอกรัก” ที่ทั้งคู่ได้ร้องประกอบละครเรื่องนี้ก็กลายเป็นเพลงฮิตของแฟนละคร 7 สี และมีแฟนคลับคู่จิ้น “ภัทรลดา” คอยสนับสนุนผลงานของทั้งคู่ และด้วยกระแสคู่จิ้น ไมค์-โบว์ ที่มาแรงในเวลานั้นก็ทำให้ทั้งคู่มีผลงานละคร “โนห์รา” ร่วมกันอีกครั้ง และได้รับแรงสนับสนุนจากแฟนๆ อย่างหนาแน่นเช่นเคย แต่แล้วแฟนคลับก็ต้องเศร้าเพราะหลังละครจบ ไมค์-โบว์ ก็แยกย้ายไปทำงานของตัวเองจนไม่ค่อยได้ใกล้ชิดได้เจอกันบ่อยเหมือนเมื่อก่อน ประกอบกับผู้ใหญ่ในช่องก็เตือนเรื่องความสนิทสนมและการวางตัว อีกทั้งฝั่งไมค์เองก็ถูกจับเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่กับนางเอกมาแรง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ส่วนโบว์ก็มีข่าวกับหนุ่มๆ ทั้ง กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง (กัปตัน เลิฟซิก) และ โดนัท ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ แต่สาวโบว์ก็ชี้แจงความสัมพันธ์ว่าแค่เพื่อนกันเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีหลายคนสังเกตว่าหนุ่มไมค์ดูไม่ค่อยเหมือนเดิมกับสาวโบว์ซะแล้ว จนถูกมองว่า ไมค์-โบว์ ปิดจ๊อบอวสานคู่จิ้นไปอีกรายด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์