ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แทนคุณพ่อ-แม่! 'เจ้ามุ้ย' บวช 1 สัปดาห์ ที่จังหวัดสุรินทร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ธ.ค. 2559 10:15 น.
  SHARE

  กัปตันทีมชาติไทยชุดแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ได้ฤกษ์ดีบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ที่บ้านเกิด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นการบวชเงียบๆ แบบไม่ได้บอกใครเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนจะสึกออกมาช่วงปีใหม่เพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับทีมต้นสังกัด “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เช่นเดียวกับนักเตะรุ่นพี่ “โก้” ดัสกร ทองเหลา ที่เข้าพิธีบวชเป็นพระแล้ว ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิต-วนาราม โดยมีฉายา “สุวัณณะวังโส” แปลว่า วงศ์แห่งทอง...

  วันที่ 25 ธ.ค.59 หลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจในการรับบทกัปตันทีมชาติไทย พาทีม “ช้างศึก” ป้องกันแชมป์ฟุตบอล เอเอฟเอเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 มาครองได้สำเร็จ ล่าสุดดาวซัลโวสูงสุดในศึกชิงแชมป์อาเซียนหนล่าสุด ก็ได้ลาอุปสมบทที่วัดในจังหวัดบ้านเกิด

  โดย “กัปตันมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ยอดกองหน้าทีมชาติไทย และทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ลาอุปสมบท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่วัดอินทราสุการาม (วัดหลวงปู่เจียม) อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของเจ้าตัว ซึ่งการอุปสมบทดังกล่าวมีครอบครัวของนาคมาร่วมงานกันครบ ทั้งคุณพ่อประสิทธิ์ แดงดา, คุณแม่กาญจนา แดงดา, “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา น้องสาว, “บีบี” ภูษิตา พลรักษ์ ภรรยา และน้องมาดริด ลูกชาย

  เรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากคุณพ่อประสิทธิ์ แดงดา บิดาของดาวยิง “กิเลนผยอง” ที่ออกมาบอกว่า “การบวชครั้งนี้เป็นความตั้งใจของมุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) มานานแล้ว ตั้งแต่ที่เขากลับมาจากอัลเมเรีย เพื่อมาเกณฑ์ทหาร ทว่าหลังจากนั้นโปรแกรมของเขากับทีมชาติไทย ตลอดจน เอสซีจี เมืองทองฯ ค่อนข้างจะแน่นไม่น้อย ทำให้เมื่อเขาคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มาได้ จึงขอบวชในปีนี้ทันที”

  “สำหรับฤกษ์บวชของมุ้ย จะเกิดขึ้นก่อนเวลา 09.30 น. ณ วัดอินทราสุการาม ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ในวันอาทิตย์ที่ 25 ธ.ค.สาเหตุที่เราไม่ได้บอกใครนั้นเพราะเราต้องรอดูฤกษ์บวชและสึกที่จะสึกในวันที่ 1 ม.ค.60 ก่อนที่วันที่ 2 ม.ค. จะเข้าไปฝึกซ้อมกับเอสซีจี เมืองทองฯ ต่อไป”

  นอกจาก “มุ้ย” ธีรศิลป์ แล้ว อดีตนักเตะทีมชาติไทยรุ่นพี่ “โก้” ดัสกร ทองเหลา กองกลางจอมเก๋าของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็เป็นอีกคนที่ลาอุปสมบทเช่นกัน ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีฉายา “สุวัณณะวังโส” แปลว่าวงศ์แห่งทอง

  ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/pano.aodaod

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธีรศิลป์ แดงดาเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดประสิทธิ์ แดงดาธนีกานต์ แดงดากาญจนา แดงดา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้