หนีความแออัด ฉลองปีใหม่ยัง 'หาดบางเสร่' ทะเลน่าเที่ยว จ.ชลบุรี

ข่าว

  หนีความแออัด ฉลองปีใหม่ยัง 'หาดบางเสร่' ทะเลน่าเที่ยว จ.ชลบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

   23 ธ.ค. 2559 18:35 น.

   "หาดบางเสร่" ทะเลน่าเที่ยว ใน จ.ชลบุรี นทท.หลีกหนีความแออัดจากหาดจอมเทียน และหาดพัทยา หนีร้อนลงเล่นน้ำช่วงหยุดยาว ถนนริมชายหาดมีร้านอาหารทะเลสดๆ จากสะพานปลา คุณภาพดี ราคาไม่สูง พร้อมต้อนรับ นทท.ช่วงเทศกาลปีใหม่

   เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2559 ผู้สื่อข่าวจังหวัดชลบุรีรายงานว่า ตำบลบางเสร่ เป็นตำบลชายทะเลแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ก่อนที่จะมีผู้คนเข้ามาอยู่อาศัยตั้งรกรากจนกลายเป็นหมู่บ้าน บางเสร่เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวภายหลังจาก “หาดพัทยา” และ “หาดจอมเทียน” เริ่มแออัด ทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนพยายามจะแสวงหาชายหาดสงบๆ แห่งอื่น จนได้มาพบเจอกับ “หาดบางเสร่” ชายหาดสวยเนื้อทรายสีน้ำตาลอ่อนที่มีความยาวกว่า 1.5 กม. ถึงแม้ว่าชายหาดบางเสร่จะไม่ได้มีเนื้อทรายที่ขาวละเอียดสวยงาม แต่ความสะอาดของน้ำทะเลและหาดทรายก็ยังคงอยู่ในระดับดี


   เหตุนี้เองทำให้ช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ จะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนชายหาดบางเสร่เป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่แออัดเมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายัง หาดพัทยา และ หาดจอมเทียน ในช่วงวันหยุดเหล่านี้ คุณจะสามารถหาเช่าห่วงยาง หรือเช่าเรือคายัคไว้พายเล่นได้โดยง่าย แต่หากคุณลองเดินทางมายังหาดบางเสร่ในช่วงวันธรรมดาๆ ที่ไม่ใช่วันหยุดราชการ คุณจะได้พบกับชายหาดบางเสร่ที่เงียบสงบและสวยงาม


   ปัจจุบันเทศบาลตำบลบางเสร่ได้จัดสร้างแนวเขื่อนกันคลื่นตลอดความยาวแนวชายหาดบางเสร่ และปลูกต้นมะพร้าวรวมถึงจัดสร้างพื้นที่จอดรถริมทะเลไว้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดด้านทิศใต้ สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งชื่นชอบการรับประทานอาหารทะเล เพียงแค่ขับรถเลียบเลาะตามถนนริมชายหาดมุ่งลงใต้ไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับร้านอาหารทะเลสดๆ มาจากสะพานปลาซึ่งอยู่ใกล้ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารทะเลที่ใหม่ สด คุณภาพดี แถมราคายังไม่สูงเท่ากับร้านอาหารทะเลหลายๆ แห่งในย่านตัวเมืองพัทยาและหาดจอมเทียน


   การเดินทางสู่ชายหาดบางเสร่ มาจากกรุงเทพมหานครใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท ผ่าน อ.เมือง จ.ชลบุรี ไปเกือบ 70 กม. ให้สังเกตทางเข้า สวนนงนุช ด้านซ้ายมือ ขับรถเลยจากทางแยกเข้าสวนนงนุชไปไม่ไกลจะเห็นป้ายบอกทางไปยังชายหาดบางเสร่ ให้เลี้ยวขวาไปตามป้ายบอกทางดังกล่าวแล้วขับรถตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึงชายหาด และสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ในช่วงฤดูฝนอาจพบแมงกะพรุนลอยมาเกยตื้นอยู่ริมชายหาดได้บางส่วน ช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงปีหน้า ชายหาดบางเสร่มีคลื่นลมสงบ พยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาในพื้นที่อำเภอสัตหีบ รวมถึงชายหาดบางเสร่ จะมีหมอก โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง และอุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส ปีใหม่นี้ทางอำเภอบางเสร่พร้อมต้อนรับประชาชนจากทุกมุมโลกร่วมมาเยือนความสวยงามของหาดแห่งนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 10:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์