ข่าว
100 year

หนุ่มเอสโตเนีย นอนตายในบ้านพักที่ระยอง คาดอาจช็อกเสพยาเกินขนาด

ไทยรัฐออนไลน์21 ธ.ค. 2559 21:26 น.
SHARE

(ภาพหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล)

พบหนุ่มเอสโตเนีย วัย 20 ปี นอนตายอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่งใน อ.เมืองระยอง ตร.คาดอาจเสพยาเกินขนาด หลังพบผงขาวลักษณะคล้ายโคเคนเกลื่อนพื้น เร่งส่งศพพิสูจน์ พร้อมตรวจหาว่าเป็นสิ่งเสพติดชนิดใด...

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.59 ร.ต.อ.ชนุตร์ ปานทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล ว่ามีฝรั่งตายในบ้านพักแห่งหนึ่งใน ต.ตะพง อ.เมือง ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ ทั้งนี้ที่เกิดเหตุพบ ศพนายโพรเวีย เกรเกอร์ (POLDVERE GREGOR) อายุ 20 ปี สัญชาติเอสโตเนีย นอนเสียชีวิตอยู่ใต้โต๊ะกินข้าวในห้อง สภาพศพเริ่มส่งกลิ่น

ทั้งนี้ภายในห้องพักเปิดแอร์เย็นฉ่ำ ที่โต๊ะอาหารพบผงสีขาวหล่นเต็มพื้นคล้ายกับผงโคเคน ประมาณ 1 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังพบเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องเล็ก 1 เครื่อง ช้อนสเตนเลส 1 คัน กระเป๋าเงินสีดำ 1 ใบ กระปุกแก้ว 1 ใบ กระดาษทิชชูแบบเปียก และพบกองเลือดแห้งที่พื้น กระเป๋าเดินทาง โดยเตียงนอนที่พักยังไม่ได้มีรอยการใช้ และภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ตายเดินทางเข้ามาพักตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค.จะออกในวันที่ 21 ธ.ค.โดยในช่วงเย็น นายวิรุติ จันทร์หอม กับแม่บ้าน มาเปิดห้องเพื่อจะทำความสะอาด พอเปิดเข้าไปพบ นายโพรเวีย เกรเกอร์ นอนอยู่นึกว่าหมดสติ เรียกยามมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้วต้องพิสูจน์ดูอีกครั้งว่าเกิดจากการเสพยาหรือเป็นลมล้มฟาดพื้น

ร.ต.ท.ปรวัฒน์ธนา หมื่นแสน นักวิทยาศาสตร์ สบ.1 พิสูจน์หลักฐานระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการตาย โดยจะต้องนำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง คาดว่าน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่วันแรกที่มาพัก ส่วนผงสีขาวจะตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางเพื่อตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นยาเสพติดชนิดใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เล่นยาเกินขนาดเสพยาเกินขนาดโคเคนระยองเอสโตเนีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้