6 ล้อแหกด่าน! ชนดะรถชาวบ้าน ตร.ไล่ยิงสกัด จนมุมย่านเอกมัย (ชมคลิป)

ข่าว

  6 ล้อแหกด่าน! ชนดะรถชาวบ้าน ตร.ไล่ยิงสกัด จนมุมย่านเอกมัย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   21 ธ.ค. 2559 14:02 น.

   ตร.ไล่ล่าระทึกกลางกรุง หนุ่มโชเฟอร์ 6 ล้อซิ่งแหกด่านชนดะ รถชาวบ้านพังยับกว่า 30 คัน เจ้าหน้าที่ยิงล้อสกัดไม่ยอมหยุด สุดท้ายน้ำมันหมด ทิ้งรถเผ่นหนีมุ่งหน้าบีทีเอสเอกมัย แต่ถูกพลเมืองดีไล่ตะครุบ อ้างเครียดเมียทิ้งเลยไม่รู้ว่าทำอะไรลงไป


   เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 21 ธันวาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนขับรถบรรทุกหกล้อ สีขาว แหกด่านจุดตรวจ สน.พญาไท ขับเฉี่ยวชนรถยนต์เสียหาย 24 คัน ตำรวจไล่ยิงสกัดจับ และไปจนมุมหน้าห้างบิ๊กซี เอกมัย เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บหลายราย ทำให้สภาพการจราจรในซอยเอกมัย ติดขัดเป็นอย่างมาก

   โดยก่อนหน้านี้ รถบรรทุกคันดังกล่าว ซึ่งมีคนขับเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี ได้ขับรถฝ่ามาตั้งแต่ถนนเพชรบุรี ต่อเนื่องทองหล่อเหนือ เรื่อยมาจนถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารเอกมัย ก่อนที่จะจนมุมบริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอกมัย โดยคนขับทิ้งรถพยายามจะหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ นำไปสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ


   ด้านความเสียหาย ตรวจสอบเบื้องต้นในพื้นที่ สน.มักกะสัน มีรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย 4 คัน รถยนต์ 6 คัน ส่วนบริเวณห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอกมัย พื้นที่ สน.ทองหล่อ รถจักรยานยนต์เสียหาย 2 คัน รถยนต์ 24 คัน รวมทั้งหมด 36 คัน ผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว 6 ราย

   พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน เปิดเผยว่า เบื้องต้นเหตุดังกล่าวเป็นเหตุชนแล้วหนี ยังไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

   ต่อมา เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ สน.ทองหล่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกติ์ฉกาว นิลประดับ รองผบก.น.5 พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน และ พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ทองหล่อ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี ชาวศรีสะเกษ ภายหลังก่อเหตุขับรถบรรทุกชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เสียหายกว่า 30 คัน

   พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายเอกพจน์ ให้การว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากตนเมาสารเสพติด เพราะได้เสพยาไอซ์ไปเมื่อ 3 วันก่อน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจหาสารเสพติด พบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง และค้นภายในตัวพบยาไอซ์หนัก 1.93 กิโลกรัม จากการตรวจสอบเส้นทาง พบว่า นายเอกพจน์ ขับมุ่งหน้ามาจากสะพานควาย เข้าถนนราชปรารภ ได้ชนรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสกัด ตั้งแต่แยกราชปรารภผ่านแยกประตูน้ำ กระทั่งเข้าสู่ถนนเพชรบุรีขาออก เลี้ยวซ้ายเข้าอาร์ซีเอ ผ่าน สน.มักกะสัน โดยระหว่างท่ีนายเอกพจน์ขับนั้น ได้ชนรถเสียหายไปกว่า 10 คัน จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเพชรบุรี เข้าถนนทองหล่อเหนือ สู่ถนนเอกมัย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงล้อสกัด กระทั่งรถน้ำมันหมด นายเอกพจน์จึงลงจากรถก่อนวิ่งหนีไปทางรถไฟฟ้าเอกมัย แต่พลเมืองดีช่วยกันสกัดจับไว้ได้ โดยระยะทางทั้งสิ้นกว่า 5 กิโลเมตร

   อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท มียาเสพติดไว้ในครอบครอง เสพสารเสพติด และหลบหนีไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนข้อหาอื่นจะต้องพิจารณาต่อไป หลังจากนี้จะนำตัวนายเอกพจน์ให้กับแพทย์เพื่อตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียด
         
   นายเอกพจน์ ให้การว่า ตนไปส่งของที่ย่านสะพานควาย กำลังจะกลับไปสามย่าน แต่พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตนจึงหักหลบหนีไป ทั้งนี้ ตนเสพยาเสพติดมาเป็นเวลากว่า 3 ปี และทุกครั้งที่ขับรถบรรทุกก็เสพมาตลอด แต่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ แต่ครั้งนี้เนื่องจากเครียดเรื่องแฟนสาวที่ไปมีแฟนใหม่เลยทำให้ไม่มีสติ เมื่อเกิดเหตุตอนนั้นไม่รู้ว่าตนเองทำอะไรลงไป

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.5 ได้เร่งระบายรถยนต์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนบนท้องถนนโดยเร่งด่วน.   6 ล้อคลั่งแหกด่าน ไล่ชนดะ ตร.สกัด สิ้นฤทธิ์ย่านเอกมัย ทั้งหมด 7 ภาพ

   เกิดเหตุคนขับรถบรรทุกหกล้อ สีขาว แหกด่านจุดตรวจ สน.พญาไท ขับเฉี่ยวชนรถยนต์เสียหาย 24 คัน ตำรวจไล่ยิงสกัดจับ และไปจนมุมหน้าห้างบิ๊กซี เอกมัย เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บหลายราย ทำให้สภาพการจราจรในซอยเอกมัย ติดขัดเป็นอย่างมาก
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 02:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์