วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อนซื้อต้องรู้! 4 เคล็ดลับเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับการแต่งตัว

ผู้หญิงกับเรื่องแฟชั่นเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ถ้าพูดถึงของสะสมหรือแอคเซสเซอรี่ชิ้นโปรดที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันก็คงจะหนีไม่พ้น 'กระเป๋า' อย่างแน่นอน...

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ ‘จิรยง อนุมานราชธน’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แห่งแบรนด์ ‘พญา’ (PHYA) ซึ่งเธอคือผู้ที่ได้ถ่ายทอดไอเดียสดใหม่ด้วยผลงานการดีไซน์เปี่ยมคุณภาพผ่านการใช้เครื่องหนังชั้นสูงผสานความหรูหราละเมียดละไมออกมาเป็นกระเป๋าหนังสุดโมเดิร์นที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของหญิงสาวในยุคปัจจุบันได้อย่างแท้จริง พร้อมอวดโฉมให้สาวกคนรักเครื่องหนังและเหล่าแฟชั่นนิสต้าร่วมอัพเดตเทรนด์พร้อมกันแล้ว

และวันนี้ เธอได้แนะนำเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับการแต่งตัว โดยเราจะแบ่งให้สาวๆ ได้เข้าใจกันเป็นข้อๆ ดังนี้

1. แมตช์สีกระเป๋าให้เข้ากับการแต่งตัว

การเลือกกระเป๋าให้เข้ากับเสื้อผ้าแต่ละลุคถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้การแต่งตัวสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกกระเป๋าที่จะช่วยทำให้ลุคดูทันสมัย สิ่งแรกคือการแมตช์สีของกระเป๋าให้เข้ากับการแต่งตัวในแต่ละวัน บอกเลยว่าถ้าไม่แมตช์กันคือไม่เกิดนะจ๊ะสาวๆ

 2. อัพลุคแฟชั่นกับดีไซน์กระเป๋าเก๋ๆ ขนาดกะทัดรัด

คุณอาจจะเลือกแมตช์สีกระเป๋ากับสีรองเท้าหรือเครื่องประดับอื่นๆ ก็ได้แล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน แต่ถ้าจะให้เก๋ เริด ต้องเลือกดีไซน์ที่มีความกราฟิก เหลี่ยมมุมชัดเจนและขนาดกะทัดรัด เพราะจะช่วยอัพลุคให้ดูเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าขึ้นได้ไม่ยาก

3. ลุคทำงานชิคๆ กับกระเป๋าดีไซน์กราฟิกแปลกตา

ยกตัวอย่างข้อนี้ เช่น กระเป๋าถือทรงบ็อกซี่ก็จะเหมาะกับการแต่งตัวเท่ๆ แบบชายแต่สไตล์ผู้หญิง สไตล์มาสคิวลีน หรือถ้าเป็นลุคทำงานที่ต้องใส่เบลเซอร์กับกางเกงผ้าที่เข้าชุดกันก็อาจจะเลือกกระเป๋าที่มีดีไซน์กราฟิกรูปทรงแปลกตา อย่างทรงสี่เหลี่ยมคางหมูมาช่วยทำให้ลุคดูดีขึ้น

4. กระเป๋าโซ่ใบเล็กในวันสบายๆ

ถ้าเป็นวันพักผ่อนสบายๆ เสื้อยืดกับกางเกงผ้าทรงคูลอตต์ กระเป๋าสะพายโซ่ใบเล็กทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมเด่นที่สามารถหยิบมาใช้ได้ตลอด

ผู้หญิงกับเรื่องแฟชั่นเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ถ้าพูดถึงของสะสมหรือแอคเซสเซอรี่ชิ้นโปรดที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันก็คงจะหนีไม่พ้น 'กระเป๋า' อย่างแน่นอน... 20 ธ.ค. 2559 15:18 ไทยรัฐ