กีฬา
100 year

รวบคู่รักหมอกำมะลอ เปิดคลินิกศัลยกรรม ทำลูกค้าเสียโฉม-ผลข้างเคียงอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์17 ธ.ค. 2559 20:18 น.
SHARE

รวบคู่รักหมอกำมะลอ เปิดคลินิกศัลยกรรมสลายไขมัน ทำหน้าอก ลวงลูกค้าใช้บริการแต่ผลข้างเคียงเพียบ บางรายถึงเจ็บป่วย หน้าอกมีปัญหา ตร.เร่งหาผู้ชักใยหลังพบหมอจริงๆ เป็นผู้ขออนุญาตเปิดคลินิก

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.59 พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า รรท.ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.ปพณพัชร์ ตั้งจิตจารุพัชร์ ผกก.สน.บางยี่เรือ นำกำลังจับกุม นายโอภาส เจริญวิทย์ อายุ 23 ปี และ น.ส.ณัฐชานันท์ พิทักษ์ชัยกร อายุ 25 ปี แฟนสาว ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี  

พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหาย 15 ราย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางยี่เรือ ว่า ได้เข้าไปใช้บริการเสริมความงาม สลายไขมันและทำศัลยกรรมหน้าอก ที่คลินิกวีเมค ถนนราชพฤกษ์ โดยทราบข่าวจากโฆษณาชวนเชื่อทางเฟซบุ๊ก แต่เมื่อไปใช้บริการแล้วกลับได้รับผลข้างเคียง บางรายถึงขั้นเจ็บป่วย ในขณะที่มีหลายรายหน้าอกเกิดปัญหา

เมื่อติดต่อขอให้ทางผู้ให้บริการแก้งาน ก็ถูกเรียกเก็บเงินเพิ่ม พอผู้เสียหายรวมตัวกันเข้าพบก็ปิดคลินิกหนี สร้างความเสียหายรวมกันประมาณ 2 ล้านบาท จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า ทั้งสองไม่ได้เป็นแพทย์แต่อย่างใด จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลเอาไว้ และติดตามไปจับกุมทั้ง 2 รายได้ในที่พักคอนโดมิเนียมหรู

“จากการขยายผลนั้นยังทราบด้วยว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ยังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 1-2 คน โดยคลินิกดังกล่าวเปิดได้เพราะมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมท่านหนึ่งเป็นผู้ขออนุญาต แต่ข้อเท็จจริงของการให้บริการปรากฏว่าเป็นการลงมือของผู้ต้องหาที่ไม่ใช่แพทย์แต่อย่างใด หน่ำซ้ำยังมีการอวดอ้างโฆษณาไปตามสื่อโซเชียลมีเดียว่า กระทำโดยแพทย์ ดังนั้นตนจึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน เร่งหาความเชื่อมโยงของบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้วว่ามีส่วนร่วมทำผิดด้วยหรือไม่ ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินการเพิ่มเติมกันต่อไป”  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ตำรวจกำลังสอบปากคำผู้ต้องหาอยู่นั้นปรากฏว่า มีผู้เสียหายที่ทราบข่าวพากันเดินทางมาที่ สน.บางยี่เรือ เพื่อชี้ตัวจำนวนมาก หลายคนกลั้นอารมณ์ไว้ไม่อยู่ เข้าด่าทอผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย อย่างรุนแรง เนื่องจากโกรธแค้นที่ต้องสูญเสียเงินรายละนับแสนบาท จนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันแยกย้ายและปลอบประโลมให้สงบสติอารมณ์ นอกจากนี้มีผลการตรวจสอบเงินในบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย มีเงินหมุนเวียนอยู่เกือบ 2 ล้านบาท ขณะนี้พนักงานสอบสวนจะดำเนินการทำเรื่องอายัดเพื่อนำมาคืนให้ผู้เสียหายต่อไป

สำหรับแพทย์ที่ใช้ชื่อขออนุญาตเปิดคลินิก ให้ผู้ต้องหาดำเนินการทำศัลยกรรมนั้น เป็นถึงอาจารย์สอนนักศึกษาแพทย์ในสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศไทย และมีดีกรีเป็นดอกเตอร์ทางเภสัชวิทยา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลถึงแนวทางความเชื่อมโยงต่อไปว่าถูกแอบอ้างจากกลุ่มผู้ต้องหาหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอปลอมหมอศัลยกรรมเถื่อนศัลยกรรมคลินิกเถื่อนสถานเสริมความงาม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้