จีจ้า เผย น้องเจย์เดน เคยงอนหนักหลังบินทำงานเมืองนอกนานนับเดือน

ข่าว

  จีจ้า เผย น้องเจย์เดน เคยงอนหนักหลังบินทำงานเมืองนอกนานนับเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

   15 ธ.ค. 2559 09:05 น.

   จีจ้า ญาณิน แฮปปี้เป็นฟรีแลนซ์งานรุม-ทำงานได้หลากหลายทั้งในและต่างประเทศ ส่วนน้องเจย์เดนอายุใกล้ครบ 4 ขวบแล้ว เผยลูกชายเคยงอนหนักไม่คุยด้วย หลังบินไปถ่ายหนังนาน 1 เดือน ยังไร้แพลนมีลูกอีกคน-สามีไม่เร่งเพราะทำงานทั้งคู่...

   เรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้นในวงการบันเทิงของนักแสดงสาวบู๊ จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์ เพราะนอกจากจะมีงานละครในเมืองไทยต่อเนื่องแล้วยังมีงานแสดงในต่างประเทศอีกด้วย ล่าสุดเจ้าตัวยังรับงานแสดงภาพยนตร์แอ็กชั่น “Red Cargo” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ร่วมผลิตระหว่าง 3 บริษัทภาพยนตร์ ไทย-แอฟริกา และเมื่อ จีจ้า มาร่วมงานแถลงข่าวความร่วมมือในการผลิตภาพยนตร์ดังกล่าว ณ ชั้น 5 พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยได้โอกาสอัพเดตถึงการทำงานครั้งนี้และผลงานต่างๆ ของเจ้าตัว  พร้อมทั้งถามถึงลูกชายสุดน่ารัก น้องเจย์เดน ว่าเป็นยังไงบ้างด้วย

   เรื่องนี้ต้องไปถ่ายถึงแอฟริกาเลย ทำไมถึงตัดสินใจรับ? "เพราะไปถ่ายที่แอฟริกาเลยรับ เป็นประเทศที่เราอยากไปเที่ยวมานานมากแล้ว แต่รู้สึกว่าตั๋วแพง พอรู้ว่ามีหนังเรื่องนี้จะไปถ่ายที่โน่นก็รับเลย ในเรื่องเล่นเป็นคนไทยที่โตอยู่ที่โน่นและคอยช่วยเหลือพระเอกนางเอกตลอด" กังวลอะไรไหม เรื่องนี้ต้องเล่นกับสัตว์เยอะ? "ไม่เลยค่ะ ห่วงแค่เรื่องภาษาอย่างเดียวเลย คุยเล่นได้ แต่พอเราจะต้องทำงานจริงจังกับเขาก็อาจจะเกร็งๆ บ้าง เกร็งในการจำบท แต่แอ็กชั่นไม่กังวล ทีมนี้เราทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ส่วนเรื่องสัตว์ดุร้ายต่างๆ ก็มีแอ็กติ้งโค้ชของสัตว์เหล่านั้นดูแล มาฝึก" ดูเรารับหนังต่างประเทศมากกว่าหนังไทย? "ใช่ค่ะ ช่วงหลังๆ หนังไทยค่อนข้างซบเซา ไม่ค่อยทำหนังแอ็กชั่นกันเท่าไร เพราะต้นทุนค่อนข้างสูง" ไปมากี่ประเทศแล้ว? "ที่ไปนานสุดก็บาตัม อินโดนีเซีย อันนั้นไปเดือนกว่า ถ่ายหนังของเอชบีโอ งานโฆษณาของเมืองนอกแต่ก็ถ่ายที่ไทย เพิ่งถ่ายโฆษณาของปั๊มยี่ห้อหนึ่งมา ทุกอย่างเป็นคิวบู๊หมด ต้นปีกับปลายปีจะเป็นช่วงคิวทองของนักแสดงบู๊ ต่างประเทศจะเข้ามาถ่ายงานบ่อย ติดต่อผ่านเอเจนซี่"

   งานอื่นๆ มีอะไรบ้าง? "ตอนนี้ถ่ายละครเรื่องลิขิตรัก ของพี่แอน ทองประสมอยู่ค่ะ เล่นเป็นบอดี้การ์ดขององค์หญิงซึ่งก็คือน้องญาญ่า อุรัสยา ถ่ายจันทร์-พุธ ช่วงเดือน พ.ค.- มิ.ย.มีคิวไปถ่ายต่างประเทศ โซนยุโรป ซึ่งคิวชนกับหนังเรื่องนี้ด้วย แต่ก็ให้คิวละครก่อน เพราะตรงนี้เขาสามารถหลีกคิวให้เราได้ ไม่ก็ถ่ายซีนอื่นไปก่อน บริหารคิวกัน ไม่อยากให้ชนเยอะ เดี๋ยวจะดูไม่มีความรับผิดชอบ แล้วก็รอคอนเฟิร์มอีก 2 เรื่อง" หนังเรื่องฮาร์ต ทาร์เก็ต 2 ถ่ายถึงไหนแล้ว? "ถ่ายเรียบร้อยตั้งแต่ปีที่แล้ว ตอนนี้ออกมาเป็นดีวีดีแล้วค่ะ ส่วนหนังกับทางเอชบีโอ ม.ค.นี้ จะแถลงข่าวที่ไทยวันที่ 17 ม.ค.ปีหน้า ฉายพร้อมกันทั้งที่ไทยและอินโดนีเซีย" งานเยอะเหมือนกัน? "ใช่ค่ะ รับหมดเลย ที่หายๆ ไปนี่คือไปถ่ายงาน ด้วยความที่เป็นฟรีแลนซ์ก็ทำงานได้หลากหลาย สนุกด้วย แต่ต้องบริหารเวลาให้ดี จะได้ไม่มีใครเสียหาย" งานต่างประเทศมีเอเจนซี่ดูแลให้? "ใช่ค่ะ คนที่ดูแลจ้าเป็นคนเดียวกับที่ดูพี่จา ชื่อคุณไมค์" มีหนังฮอลลีวูดบ้างไหม? "มี แต่ต้องไปแคสเอง หลายโปรเจกต์ต้องเลื่อนไปก่อน ด้วยสถานการณ์บ้านเราตอนนี้เขาก็เลื่อนการถ่ายทำไปก่อน อยากให้มีเหมือนกันนะที่แคสแล้วได้ไปต่างประเทศเลย แต่ยังไม่มี อาจจะติดในเรื่องของภาษา อยากได้สำเนียงฝรั่ง แต่เราสำเนียงเอเชีย และเรื่องความสูง เขาบอกว่าเราตัวเล็กไป"

   พัฒนาการของน้องเจย์เดนเป็นอย่างไรบ้างตอนนี้? "จะครบ 4 ขวบในเดือนหน้า และกำลังจะขึ้นอนุบาล 2 ซนและมีความเป็นตัวของตัวเองพอสมควร เป็นเด็กฉลาด ชอบเถียง (หัวเราะ) คือเขาไม่ได้ดื้อจนต้องดุหรือต้องตี แต่เขามีความคิดเป็นของตัวเอง เริ่มติดแม่ ออดอ้อน แม่ก็ตายรังไปไหนไม่ได้ เสร็จงานต้องรีบกลับบ้าน" ได้แววคุณแม่มาบ้างหรือยัง? "ยังดูไม่ออก บอกไม่ได้ แต่ถ้าให้เล่นกีฬาเขาก็เล่นได้ แต่จะโลกส่วนตัวสูงเหมือนคุณพ่อเขา" เคยพาไปเรียนบ้างไหม? "เคยเอาไปโยนลงเบาะบ้าง (หัวเราะ) เหมือนน่าจะไปได้ แต่เขาแค่ 3 ขวบเอง ไม่อยากบังคับมาก เขาชอบเตะบอล เล่นบาส ก็ปล่อยให้เขาเล่นไปตามพัฒนาการ กีฬาหนักๆ โตกว่านี้ค่อยเล่น" มีเวลาอยู่กับลูกมากขึ้นกว่าเดิมไหม? "มีเหมือนเดิมเป็นปกติ เราใช้วิธีแบ่งเวลา เสร็จงานเร็วก็รีบกลับบ้าน ถ้าวันไหนไม่มีงานก็อยู่บ้านกับเขาทั้งวัน เราก็ออกกำลังกายอยู่บ้านเอา  เขาก็มานั่งเล่นกับเราด้วย" งานหนังล่าสุดต้องบินไปถ่ายทำต่างประเทศนานจะเป็นปัญหาไหม? "โปรเจกต์นี้เท่าที่ดูน่าจะมีคิวถ่าย 20 วัน ก่อนหน้านี้เคยไป 1 เดือน พอเข้าอาทิตย์ที่ 2 แม่นั่งร้องไห้คิดถึงลูกแล้ว เฟซไทม์คุยกันทุกวัน ตอนนี้ก็เริ่มชินแล้ว รอให้โตกว่านี้สักหน่อยค่อยอธิบายว่าเราทำตรงนี้เพื่อครอบครัว เพื่อเขานะ"

   เขางอแงไหมเวลาเราไปทำงานนานๆ? "มีค่ะ ตอนที่ไปทำงานที่อินโดนีเซีย 1 เดือน เขาไม่ยอมคุยกับจ้าเลย ละครที่จ้าเล่นมาเขาก็ไม่ยอมดู นั่งหันหลังให้ทีวีแล้วร้องไห้ บอกกับคุณยายว่าหม่ามี๊ไม่รักเขา พอกลับบ้านจ้าก็ต้องมาง้อเขา 3 วันเต็มๆ ถึงยอมคุยยอมกอดเรา ทุกวันนี้จะไปไหนมาไหนต้องบอกเขาก่อน หม่ามี๊ขอไปทำงาน 2 วัน เดี๋ยวกลับมานะ โอเคไหม เขาก็โอเค เราก็ไปทำงานเขาก็ไม่งอแง คุยรู้เรื่อง โตแล้ว อย่างที่บอกเขาติดแม่ ถ้ามีใครคนใดคนหนึ่งที่เขารักหายไปเขาก็คิดถึง" ตั้งใจจะพาเขาไปเที่ยวที่กองด้วยบ้างไหม? "คือเวลาที่อยู่กองถ่าย ต้องใช้สมาธิในการทำงานค่อนข้างสูง เจย์เดนไม่ใช่เด็กที่จะอยู่นิ่งๆ เฉยๆ คงไม่มีใครมานั่งจับลูกลิงได้ตลอดเวลา ตัวเราเองก็จะเสียสมาธิด้วย ห่วงเขาด้วย ให้โตกว่านี้ก่อน ให้เขารู้เรื่องก่อนจะพาไป จะได้รู้ว่าที่เราหายไปเราไปทำอะไร" มีร้องขอไปด้วยไหม? "ไม่ค่ะ เขารู้ว่าวันนี้แม่ไปทำงานนะ ไปออกกำลังกายนะ ไปกี่ชั่วโมงก็บอกเขา เขาจะไม่ตาม นอกจากว่าวันไหนเกิดอยากออกไปข้างนอกก็จะบอกว่าน้องเจย์อยากไปช็อปปิ้ง ในที่นี้หมายถึงการได้นั่งอยู่บนรถเข็นตามซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วหยิบขนม 1 ถุงแค่นั้นเอง" แพลนมีคนต่อไปเลยไหม? "ยังอีกนานค่ะ ยังสนุกกับการทำงาน รับงานต่อเนื่องเลย ถามว่าอยากมีไหม อยากมีลูกสาวอีกคนค่ะ แต่คงต้องเบรกไว้ก่อน" กลัวลูกจะห่างกันเยอะไหม? "ห่างไม่เท่าไร แม่อายุมากขึ้นด้วย (หัวเราะ)" คุณสามีเร่งไหม? "ไม่ค่ะ ต่างคนต่างทำงาน" ความรักก็ยังดีอยู่? "ดีค่ะ ดูแลกันตามปกติทั่วไป ไม่ได้มีปัญหาอะไร เรื่องเวลาก็ไม่ได้เป็นปัญหา คนที่เรียกร้องเรื่องเวลาคือลูก พอเขาเฟซไทม์มาบอกว่าเมื่อไรจะกลับมา เขาคิดถึง เท่านั้นแหละแทบอยากจะหยุดทุกอย่างแล้วกลับบ้านทันที แต่ทำไม่ได้ ต้องทำงานก่อน".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์