ไลฟ์สไตล์
100 year

แท็กซี่สนามบินภูเก็ต ร้อง บ.เอกชน เก็บค่าสมาชิกเพิ่มกว่าเท่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์
15 ธ.ค. 2559 01:30 น.
SHARE

กลุ่มแท็กซี่มิเตอร์ สนามบินภูเก็ต รวมตัวยื่นหนังสือพ่อเมือง วอน บริษัทประมูลที่จอดรถ ลดราคาจาก 500 บาท เหลือ 200 บาทดังเดิม พร้อมปรับเปลี่ยนสถานที่จอดใหม่

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.กลุ่มรถแท็กซี่มิเตอร์สนามบินภูเก็ตกว่า 100 คน รวมตัวกันที่สนามชัย ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อเข้ายื่นหนังสือถึง ผวจ.ภูเก็ต ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต เรื่องขอให้มีการทบทวนมาตรการการเรียกเก็บค่าบำรุงลานจอดรถ ในสนามบินที่อ้างว่า ราคาสูงเกินไป ทั้งยังไม่เพียงพอต่อจำนวนรถและขาดความปลอดภัย โดยมีนายอภิวัฒน์ ยอดหวาน หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้รับหนังสือ

ข่าวแนะนำ

นายมานพ ประชา แกนนำกลุ่มแท็กซี่มิเตอร์สนามบินภูเก็ต เปิดเผยว่า การเดินทางมายื่นหนังสือถึง ผวจ.ภูเก็ตในครั้งนี้ เนื่องจากกรณีบริษัท ภูเก็ตแท็กซี่มิเตอร์ จำกัดได้ชนะการประมูลการบริหารจัดการแท็กซี่มิเตอร์ในสนามบิน และปรากฏว่า บริษัทดังกล่าวเรียกเก็บค่าบำรุงลานจอดรถ คันละ 500 บาทต่อเดือน ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา มีการเรียกเก็บค่าบริการลานจอดเพียง 200 บาทต่อเดือน ซึ่งกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่มิเตอร์สนามบินภูเก็ตเห็นว่า เป็นราคาที่แตกต่างกันมาก ในขณะการบริการของบริษัท ภูเก็ตแท็กซี่มิเตอร์ จำกัดเอง ไม่ได้มีความพร้อมในหลายๆด้าน อาทิ สถานที่จอดรถให้สมาชิกไม่เพียงพอกับลานจอดรถ สามารถจอดรถได้ครั้งละไม่กี่สิบคัน ขณะที่แท๊กซี่มิเตอร์ สนามบินภูเก็ตมีมากกว่า 300 คัน ขาดความปลอดภัยในการเดินรถเข้า-ออก เนื่องจากจุดจอดรถเป็นทางโค้งสุ่มเสี่ยงการเกิดอันตราย ขาดการอำนวยความสะดวก ทั้งห้องน้ำและที่พักคนขับรถระหว่างรอคิวรับลูกค้าที่สนามบิน จึงอยากให้ทางจังหวัดมีการหารือกับการท่าอากาศยานภูเก็ต และบริษัท ภูเก็ตแท็กซี่มิเตอร์ จำกัดให้มีการปรับเปลี่ยนสถานที่สถานที่จอดรถที่มีความพร้อมมากกว่านี้ รวมทั้งปรับลดค่าบำรุงให้เหลือคันละ 200 บาท เหมือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ภายหลังรับหนังสือ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต ระบุว่า หลังจากนี้จะประสานขอความร่วมมือไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาหารือกันว่า สามารถปรับเปลี่ยนการบริหารจัดการให้เป็นไปตามที่กลุ่มคนขับรถแท็กซี่มิเตอร์มาร้องเรียนได้หรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่มิเตอร์ภูเก็ตร้องพ่อเมืองภูเก็ตลานจอดรถไม่เพียงพอผวจ.ภูเก็ตสนามบินภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:35 น.