ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มอ้างเป็น ตร.หวังตบทรัพย์ นศ. ถูกซ้อนแผนจับกลับยิงสู้ได้รับบาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2559 17:21 น.
  SHARE

  หนุ่มใจกล้าอ้างเป็น ตร.เข้าไปตรวจค้นห้องพัก นศ.ในเมืองสุราษฎร์ธานี ข่มขู่เรียกทรัพย์และยึดเครื่องเกมเพลย์ไป ก่อนกลับมาเรียกเงินอีกครั้ง เจอ ตร.จริงซ้อนแผนเข้าจับ แต่ไม่ยอม จากนั้นสาดกระสุน ถูกยิงกลับได้รับบาดเจ็บ...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ธ.ค. ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ เดชเกิด รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเข้าสืบสวนจับกุม และคนร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ห้องเช่าเปาโล ซอยแสงอรุณ พื้นที่หมู่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวศิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.อานนท์ เดชรักษา ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.สมสิน เกิดผล รอง ผกก.(สอบสวน) และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวเปิดให้เช่าจำนวนหลาย 10 ห้อง ตรงบริเวณทางเข้า พบเพียงกองเลือดเล็กน้อย อาวุธปืน 3 กระบอก โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ กระเป๋าสะพาย ตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ นายพงษ์พันธุ์ ศิริ อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าท้อง 2 นัด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ได้นำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีไปก่อนหน้านี้ แพทย์ให้การช่วยเหลืออาการปลอดภัยแล้ว

  เบื้องต้น รับรายงานจาก พ.ต.ท.โชติ ว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งว่า ถูกบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปตรวจค้นในห้องพัก โดยอ้างว่าผู้เสียหายครอบครองพืชกระท่อม พร้อมทั้งได้ข่มขู่เรียกเงิน แต่เมื่อผู้เสียหายไม่มี จึงได้ยึดเครื่องเล่นเกมเพลย์ และเครื่องสูบบารากู่ของผู้เสียหายไป และแจ้งว่าจะเดินทางมาเอาเงินจากผู้เสียหายอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงได้วางแผนเข้าจับกุม โดยไปซุ่มอยู่บริเวณห้องแถวที่เกิดเหตุ จนกระทั่งคนร้ายที่อ้างว่าเป็นตำรวจได้เดินทางมาหาผู้เสียหาย และพูดจาข่มขู่เพื่อเรียกเงินอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่บริเวณที่เกิดเหตุจึงได้แสดงตัวจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวชักอาวุธปืนที่นำติดตัวมาข่มขู่ผู้เสียหาย ยิงเข้าใส่ตำรวจก่อนพยายามจะวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้จนคนร้ายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.อานนท์ กล่าวว่า ได้เร่งรัดให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนปากคำผู้เสียหาย ผู้บาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ เพื่อสรุปสำนวนเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ้างเป็นตร.ขู่เรียกเงินค้นห้องพักนักศึกษาพงษ์พันธุ์ ศิริตร.ปลอมยิงตร.จริงซ้อนแผนจับตร.ปลอม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 08:07 น.